216 Tổng các loại thuốc

Terpin Codein là thuốc gì, thông tin dược chất là gì?

Thông tin công dụng và thành phần dược chất Terpin Codein

Thuốc Terpin Codein có công dụng điều trị chứng ho kèm đờm. Thuốc Terpin Codein F hỗ trợ điều trị các triệu chứng cảm lạnh và tất cả các bệnh lý khác về đường hô hấp.

Thành phần:

Terpin hydrat.....................200mg

Codein phosphat...............5mg

Terpin Codein chống chỉ định với đối tượng nào?

Thuốc Terpin Codein có chống chỉ định với những bệnh nhân bị mẫn cảm với một hoặc nhiều thành phần có trong thuốc.

Liều dung Terpin Codein khuyến cáo

Những thông tin Hoibacsi cung cấp ở đây chỉ mang tính chất tham khảo. Liều lượng sử dụng chúng tôi cung cấp không thể hoàn toàn thay thế cho lời khuyên của chuyên viên y tế. Bạn hãy chủ động liên hệ tới bác sĩ để tham khảo liều lượng thuốc Terpin Codein phù hợp với tình trạng bệnh của mình.

Dưới đây là liều dùng tham khảo từ nhà sản xuất:

Dành cho người lớn: Từ 850-130mg Terpin, chia làm 3-4 lần/ ngày.

Dành cho trẻ em: tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị.

Tác dụng phụ khi sử dụng Terpin Codein

Khi sử dụng thuốc Terpin Codein bạn có thể gặp các triệu chứng buồn ngủ, biếng ăn, buồn nôn, choáng váng và dạ dày khó chịu.

Nếu bị chóng mặt, hoa mắt, choáng váng, bạn cần cẩn thận với các hoạt động mạnh, bạn có thể đi đứng, nằm ngồi tự nhiên, nhưng đứng dậy từ từ, từ từ chuyển tư thế.

Với các triệu chứng do tác dụng phụ của Terpin Codein tạo ra, bạn hãy chủ động liên hệ với bác sĩ điều trị cho mình.

Trường hợp, bạn gặp các tình trạng tác dụng phụ khác không được liệt kê ở đây, bạn hãy gọi ngay cho Trung tâm y tế 115, hoặc đến ngay trạm y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Lưu ý, không phải bệnh nhân điều trị bằng Terpin Codein cũng gặp những tác dụng phụ này và gặp những tác dụng phụ giống nhau. Nếu có bất kỳ triệu chứng không được khỏe, bạn hãy liên hệ ngay bác sĩ của mình.

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Vẫn chưa có kết quả nghiên cứu tác dụng của thuốc Terpin Codein ảnh hưởng lên phụ nữ có thai và phụ nữ cho con bú. Để hạn chế những rủi ro (nếu có) khi dùng thuốc Terpin Codein trong thời kỳ thai nghén hoặc thời kỳ cho con bú. Trước khi sử dụng thuốc, bạn hãy luôn hỏi ý kiến của bác sĩ để đảm bảo đúng và đủ liều lượng.

Tham khảo bảng phân loại mức độ ảnh của hưởng của thuốc này Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Theo cục Quản lý, thuốc Terpin Codein thuộc nhóm thuốc D (Có bằng chứng về nguy cơ) đối với thai phụ trong thời kỳ thai nghén. Bảng phân loại thuốc dùng cho phụ nữ có thai dưới đây:

    A = Không có nguy cơ gây tác dụng phụ;

    B = Không có nguy cơ gây hại trong vài nghiên cứu;

    C = Có thể có nguy cơ chống chỉ định;

    D = Có bằng chứng về nguy cơ chống chỉ định;

    X = Chống chỉ định;

    N = Vẫn chưa biết.

Kết hợp với thuốc khác

Tương tác thuốc Terpin Codein có thể gây nên sự thay đổi khả năng hoạt động hoặc gia tăng sự ảnh hưởng của thuốc. Thông tin về thuốc Terpin Codein này không mô tả đầy đủ các tương tác thuốc giữa Terpin Codein và những thuốc khác. Nếu có thể, bạn có thể viết một danh sách những loại thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc không kê toa, thực phẩm chức năng hoặc thuốc được kê toa) và cho bác sĩ kiểm tra. Không được tự ý dùng thuốc Terpin Codein, thay đổi liều lượng, ngưng hoặc ngừng sử dụng thuốc Terpin Codein mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Mặc dù một số các loại thuốc không nên được sử dụng chung với nhau, nhưng trong các trường hợp khác hai loại thuốc khác nhau có thể được sử dụng chung với nhau cho dù có xuất hiện sự tương tác thuốc. Trong những trường hợp này, bác sĩ có thể sẽ thay đổi liều lượng thuốc của bạn hoặc đưa ra các biện pháp đề phòng cần thiết khác. Thông báo với bác sĩ nếu bạn đang dùng bất kỳ các loại thuốc kê toa hoặc không kê toa nào khác.

Thông báo với bác sĩ về bất kỳ các loại thuốc không kê toa hoặc kê toa mà bạn dùng, bao gồm: thuốc chống trầm cảm, thuốc an thần, thuốc giảm đau, thuốc ngủ, cimetidine hoặc loại thuốc có chứa cồn. Bạn cần tránh dùng các thức uống có chứa cồn trong khi đang dùng loại thuốc này và không được tự ý bắt đầu hoặc ngừng sử dụng bất kỳ loại thuốc nào mà không có sự cho phép của bác sĩ hoặc dược sĩ.

Nếu bạn sử dụng quá liều Terpin Codein

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều thuốc Terpin Codein?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Các triệu chứng quá liều có thể nhận thấy bao gồm thở chậm, buồn ngủ, lạnh, da, khô miệng và mạch chậm.

Dạng bào chế

Viên nang cứng.

Bảo quản

Bạn nên bảo quản Terpin Codein ở nhiệt độ phòng, hãy giữ Terpin Codein ở nơi không ánh sáng nhưng cần tránh ẩm. Không bảo quản Terpin Codein trong phòng tắm, không để trong tủ lạnh. Để thuốc Terpin Codein xa tầm tay thú nuôi và trẻ em.

Bạn không nên vứt thuốc Terpin Codein vào toilet hoặc đường ống dẫn nước. Đối với thuốc quá hạn sử dụng hoặc không sử dụng, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về để tiêu hủy đúng cách và an toàn.

*Nội dung bình luận không được để trống và phải có ý nghĩa và không quá ngắn dưới 30 ký tự.

Bạn hãy xem lại nội dung câu hỏi trước khi gửi. Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu. Nội dung dài hơn 30 ký tự. Các thông tin về triệu chứng, thời gian phát bệnh, quá trình khám chữa trước đây (nếu có)... sẽ rất hữu ích cho bác sĩ.

Tiếp theo, vui lòng cung cấp thêm thông tin về bệnh nhân để bác sĩ có thể tư vấn cụ thểnhất.

Bạn vẫn có thể sửa lại nội dung câu hỏi trong vòng 1 giờ kể từ thời điểm gửi đi.

Bạn phải đăng kí là thành viên của hỏi bác sĩ.

*Họ tên không được để trống.
*Email không được để trống.
*Số điện thoại không được để trống.
*Điạ chỉ không được để trống.