216 Tổng các loại thuốc

Cách dùng thuốc Smecta diosmectite hiệu quả

Tác dụng của thuốc

 

·     Điều trị bệnh tiêu chảy ở trẻ em, trẻ nhũ nhi và người lớn.

·     Điều trị các triệu chứng liên quan đến dạ dày, tá tràng, ruột và thực quản.

·     Điều trị các chứng đau của bệnh thực quản dạ dày tá tràng và đại tràng.

·     Điều trị các chứng trong tiêu chảy mãn tính.

Liều dùng thuốc Smecta

Khi khởi đầu điều trị bạn có thể dùng liều lượng gấp đôi với tiêu chảy cấp tính. Hòa thuốc vào trong 50ml nước chia trong ngày hoặc có thể trộn vào trong thức ăn.

Đối với người lớn có thể dùng 3 gói một ngày và nên sử dụng sau bữa ăn ở viêm thực quản và nếu bị các bệnh khác thì dùng cách bữa ăn từ 30 phút đến 1 tiếng.

Đối với trẻ em thì dùng 1 gói/ ngày với trẻ dưới 1 tuổi, từ 1 đến 2 gói với trẻ từ 1 – 2 tuổi và 2 – 3 gói với trẻ trên 2 tuổi.

 Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với Hoibacsi để được giải đáp mọi nghi vấn thắc mắc nhanh nhất.

Những điều cần lưu ý trước khi sử dụng thuốc smecta

 

  • Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú, phẫu thuật cần phải sử dụng theo sự hướng dẫn của bác sĩ
  • Dễ bị dị ứng với bất cứ thành phần của thuốc bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.
  • Trong trường hợp đang uống các loại thuốc khác dù thuốc được kê đơn hay không kê đơn, thực phẩm chức năng hay thảo dược bạn đều phải có sự tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc của bác sĩ. Bởi thuốc smecta có thể gây ảnh hưởng đến khả năng hấp thu cũng như hiệu quả của thuốc mà bạn đang uống.
  • Hỏi ý kiến bác sĩ khi cho trẻ em hay người cao tuổi sử dụng thuốc smecta.

Nhất là trong trường hợp phụ nữ mang thai, cho con bú, phẫu thuật. Bởi chưa có một quy định cụ thể nào về những trường hợp này. Nếu bạn đang sử dụng thuốc khác bạn cần đưa cho bác sĩ để được kiểm tra và có hướng dẫn sử dụng hợp lý.

Tương tác thuốc smecta

Bởi vì thuốc smecta có thể làm thay đổi hay khả năng hấp thụ, làm gia tăng tác dụng phụ của một số loại thuốc khác. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu về các loại thuốc tương tác với thuốc smecta để tránh gây nên tình trạng tương tác thuốc.

Hãy viết ra tất cả loại  thuốc mà bạn sẽ và đang sử dụng thông do bạn mua ngoài hiệu thuốc, thuốc do bác sĩ kê, thuốc thực phẩm chức năng, thảo dược. Đưa cho bác sĩ, dược sĩ để được tư vấn cách sử dụng cụ thể, an toàn nhất.

Với cách làm này bạn sẽ bảo đảm được sức khỏe cho bạn, con bạn. Không được tùy ý sử dụng thuốc  mà không có sự hướng dẫn, tư vấn của bác sĩ, dược sĩ.

Cần tránh những thực phẩm, đồ uống tương tác với thuốc, tránh gây ra những hậu quả không đáng có. Vì vậy, bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ, dược sĩ những đồ ăn, thức uống không được ăn khi uống thuốc nhé.

Cách bảo quản thuốc smecta

Bảo quản thuốc là một trong những vấn đề quan trọng và cần thiết mà bạn cần quan tâm và tìm hiểu. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.

Với thuốc smecta bạn nên bảo quản ở nhiệt độ thích hợp dưới 25 độ c, khô ráo, tránh ẩm và tránh ánh nắng. Hãy đọc kỹ cách bảo quản sản phẩm trên bản hướng dẫn sử dụng. Hãy để thuốc tránh xa trẻ em, thú cưng.

*Nội dung bình luận không được để trống và phải có ý nghĩa và không quá ngắn dưới 30 ký tự.

Bạn hãy xem lại nội dung câu hỏi trước khi gửi. Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu. Nội dung dài hơn 30 ký tự. Các thông tin về triệu chứng, thời gian phát bệnh, quá trình khám chữa trước đây (nếu có)... sẽ rất hữu ích cho bác sĩ.

Tiếp theo, vui lòng cung cấp thêm thông tin về bệnh nhân để bác sĩ có thể tư vấn cụ thểnhất.

Bạn vẫn có thể sửa lại nội dung câu hỏi trong vòng 1 giờ kể từ thời điểm gửi đi.

Bạn phải đăng kí là thành viên của hỏi bác sĩ.

*Họ tên không được để trống.
*Email không được để trống.
*Số điện thoại không được để trống.
*Điạ chỉ không được để trống.