216 Tổng các loại thuốc

Có giấc ngủ ngon với thuốc Seduxen

Thuốc Seduxen có tác dụng gì?

Thuốc Seduxen được sử dụng để điều trị chứng mất ngủ, lo âu, và có khả năng an thần. Với những người mất ngủ thì thuốc này sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn,không bị trằn trọc, khó chịu, hay bận tâm suy nghĩ. Ngoài ra, thuốc còn có công dụng để giảm bớt cơn nghiện thèm thuốc hay giảm đau khi cần thiết.

Thuốc ngủ Seduxen 5mg có tác dụng rất nhanh và mạnh bạn sẽ bắt đầu buồn ngủ chỉ sau từ 10 đến 20 phút và khi ngủ thì ngủ say không bị mê man hay mệt mỏi. Thuốc có thể có tác dụng kéo dài từ 5 đến 7 tiếng tùy thuộc vào cơ thể của mỗi người.

Chống chỉ định

Không dùng Seduxen nếu bị quá mẫn (dị ứng) với diazepam hoặc với bất kỳ thành phần nào của thuốc (ví dụ lactose).

Những điều cần lưu ý trước khi sử dụng thuốc Seduxen

·        Không dùng thuốc đối với phụ nữ mang thai và cho con bú, phẫu thuật.

·        Dễ bị dị ứng với bất cứ thành phần của thuốc bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

·        Trong trường hợp đang uống các loại thuốc khác dù thuốc được kê đơn hay không kê đơn, thực phẩm chức năng hay thảo dược bạn đều phải có sự tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc của bác sĩ. Bởi thuốc Seduxen  có thể gây ảnh hưởng đến khả năng hấp thu cũng như hiệu quả của thuốc mà bạn đang uống.

·        Trầm cảm

·        Bệnh nặng ở đường hô hấp kèm theo khó thở,

·        Hội chứng ngừng thở khi ngủ,

·        Ngộ độc ruợu và các thuốc hướng thần khá.

Không dùng Seduxen cho người nghiện rượu và ma túy (ngoại trừ trường hợp cai rượu đột ngột).

Không dùng thuốc trong điều trị khởi đầu của bệnh tâm thần. Không dùng thuốc trong điều.trị trầm cảm.

Liều dùng thuốc Seduxen 5mg?

Seduxen chỉ dùng theo kê đơn của bác sỹ. Liều dùng tùy thuộc vào từng cá thể, tình trạng và đáp ứng lâm sàng của bệnh nhân; do đó cần tuân theo chỉ dẫn của bác sỹ. Do có sự khác biệt rất lớn giữa phản ứng của các bệnh nhân, khuyến cáo nên bắt đầu điều trị với liều hơp lý thấp nhất, sau đó tăng dần liều đến mức liều hiệu quả thấp nhất vẫn cho dung nạp tốt.

Liều hàng ngày nên chia làm 2-4 lần tùy theo nhu cầu từng bệnh nhân. Nói chung nên dùng 2/3 liều hàng ngày vào buổi tối.

Sử dụng thuốc Seduxen bạn sẽ gặp phải những tác dụng phụ nào?

Bạn có thể gặp phải các tác dụng phụ khi sử dụng thuốc như:

  • Khó phối hợp hoặc kiểm soát cơ bắp

  • Đi, đứng không vững

  • Run

Trên đây là những tác dụng phụ của thuốc có khả năng diễn ra tùy vào cơ thể của từng người có thể có hoặc không. Nếu bạn cảm thấy có hiện tượng bất thường nào thì cần gọi ngay bác sĩ để có biện pháp xử lý kịp thời.

Tương tác thuốc Seduxen

Bởi vì thuốc Seduxen  có thể làm thay đổi hay khả năng hấp thụ, làm gia tăng tác dụng phụ của một số loại thuốc khác. Các thuốc có thể tương tác làm tăng tác dụng và hiệu lực của thuốc như: omeprazol, như cimetidin, fluoxetin, ketoconazol làm tăng sự hấp thu diazepam hoặc làm chậm sự phân hủy diazepam ở gan. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu về các loại thuốc tương tác với thuốc Seduxen  để tránh gây nên tình trạng tương tác thuốc.

Hãy viết ra tất cả loại  thuốc mà bạn sẽ và đang sử dụng thông do bạn mua ngoài hiệu thuốc, thuốc do bác sĩ kê, thuốc thực phẩm chức năng, thảo dược. Đưa cho bác sĩ, dược sĩ để được tư vấn cách sử dụng cụ thể, an toàn nhất.

Với cách làm này bạn sẽ bảo đảm được sức khỏe cho bạn, con bạn. Không được tùy ý sử dụng thuốc  mà không có sự hướng dẫn, tư vấn của bác sĩ, dược sĩ.

Cần tránh những thực phẩm, đồ uống tương tác với thuốc, tránh gây ra những hậu quả không đáng có. Vì vậy, bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ, dược sĩ những đồ ăn, thức uống không được ăn khi uống thuốc nhé.

Các triệu chứng quá liều:

Nếu sử dụng thuốc quá liều lượng cho phép thì cơ thể sec gặp phải tình trạng: buồn ngủ, lú lẫn, yếu cơ, hoặc xuất hiện tình trạng căng thẳng và đi ngược lại công dụng mong muốn của thuốc. Nếu quá liều với lượng lớn thì có thể nghiêm trọng tới mức bệnh nhân bị ngừng thở, rối loạn tuần hoàn và hô hấp, hoặc gây ngất. Chú ý các triệu chứng quá liều trên vẫn có thể xảy ra nếu sử dụng thuốc Seduxen với các thuốc khác có cùng tác dụng lên hệ thần kinh trung ương.

Cách bảo quản thuốc Seduxen

Bảo quản thuốc là một trong những vấn đề quan trọng và cần thiết mà bạn cần quan tâm và tìm hiểu. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.

Với thuốc Seduxen  bạn nên bảo quản ở nhiệt độ thích hợp dưới 30 độ c, khô ráo, tránh ẩm và tránh ánh nắng. Hãy đọc kỹ cách bảo quản sản phẩm trên bản hướng dẫn sử dụng. Hãy để thuốc tránh xa trẻ em, thú cưng.

 

 

*Nội dung bình luận không được để trống và phải có ý nghĩa và không quá ngắn dưới 30 ký tự.

Bạn hãy xem lại nội dung câu hỏi trước khi gửi. Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu. Nội dung dài hơn 30 ký tự. Các thông tin về triệu chứng, thời gian phát bệnh, quá trình khám chữa trước đây (nếu có)... sẽ rất hữu ích cho bác sĩ.

Tiếp theo, vui lòng cung cấp thêm thông tin về bệnh nhân để bác sĩ có thể tư vấn cụ thểnhất.

Bạn vẫn có thể sửa lại nội dung câu hỏi trong vòng 1 giờ kể từ thời điểm gửi đi.

Bạn phải đăng kí là thành viên của hỏi bác sĩ.

*Họ tên không được để trống.
*Email không được để trống.
*Số điện thoại không được để trống.
*Điạ chỉ không được để trống.