216 Tổng các loại thuốc

Rotundin cải thiện tình trạng mất ngủ

Rotundin là gì?

Cuộc sống hiện nay không thiếu những căng thẳng mệt mỏi khiến nhiều người gặp phải tình trạng mất ngủ. Khi đó thuốc ngủ hay thuốc an thần là giải pháp được nhiều người lựa chọn và một trong loại thuốc an toàn ít tác dụng phụ được nhiều người sử dụng đó là rotundin.

Rotundin hay còn gọi là Stephania rotunda được bào chế từ cây bình vôi. Đây là một loại thuốc an thần ngoài tác dụng giúp dễ ngủ hơn Rotundin còn giúp giảm đau hiệu quả do co thắt lưng, giảm huyết áp và giúp nhịp tim ổn định.

Sử dụng Rotundin với liều lượng thế nào?

Rotundin được chỉ định trong những trường hợp căng thẳng, stress gây ra tình  trạng mất ngủ hay giảm đau dây thần kinh, xương khớp và co thắt tử cung hay đường tiêu hóa. Cách dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ như sau:

Nếu sử dụng để an thần, dễ ngủ thì người lớn dùng 1- 2 viên/ lần và 2-3 lần mỗi ngày. Còn đối với trẻ em trên một tuổi sử dụng thuốc 2mg/ kg cơ thể.

Nếu sử dụng Rotundin để giảm đau thì liều dùng gấp đôi so với dùng gây ngủ và an thần.

Rotundin có gây tác dụng phụ không?

Thông thường thì khi sử dụng thuốc tây y không thể tránh được tác dụng phụ của nó. Rotundin cũng vậy, sẽ có một số tác dụng phụ như: gây đau đầu, ít khi gây ra mất ngủ,… Nếu gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn thì hãy thông báo với bác sĩ xem có nên tiếp tục dùng thuốc không.

Chỉ được dùng đúng liều lượng theo chỉ định của bác sĩ, không lạm dụng vì rất dễ gây nhờn thuốc và làm ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của cơ thể.

Nhưng lưu ý khi sử dụng Rotundin

Khi kê đơn thuốc cần nói rõ với bác sĩ xem có có dị ứng với thành phần nào của thuốc hay không. Bên cạnh đó nếu bạn đang sử dụng thuốc hay dược phẩm nào cũng cần thông báo với bác sĩ.

Hiện nay thì vẫn chưa có những nghiên cứu nào chứng minh được nhưng rủi ro gặp phải khi dùng thuốc với phụ nữ đang mang thai và cho con bú. Tuy nhiên thì nếu có ý định sử dụng Rotundin bạn cũng cần phải hỏi rõ ý kiến của bác sĩ để biết được những nguy cơ có thể xảy ra.

Nếu đã đang dùng những loại thuốc ức chế thần kinh hay thuốc ngủ khác thì không được sử dụng Rotundin.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối không dùng khi đang đi xe hay vận hành máy móc.

Dạng bào chế

Viên nén

Cách bảo quản

Nơi khô mát, không quá 300C

*Nội dung bình luận không được để trống và phải có ý nghĩa và không quá ngắn dưới 30 ký tự.

Bạn hãy xem lại nội dung câu hỏi trước khi gửi. Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu. Nội dung dài hơn 30 ký tự. Các thông tin về triệu chứng, thời gian phát bệnh, quá trình khám chữa trước đây (nếu có)... sẽ rất hữu ích cho bác sĩ.

Tiếp theo, vui lòng cung cấp thêm thông tin về bệnh nhân để bác sĩ có thể tư vấn cụ thểnhất.

Bạn vẫn có thể sửa lại nội dung câu hỏi trong vòng 1 giờ kể từ thời điểm gửi đi.

Bạn phải đăng kí là thành viên của hỏi bác sĩ.

*Họ tên không được để trống.
*Email không được để trống.
*Số điện thoại không được để trống.
*Điạ chỉ không được để trống.