216 Tổng các loại thuốc

Prednisolon có những công dụng gì?

Thành phần

Prednisolon............................................................5 mg

Chỉ định

- Các bệnh về da như: mề đay cấp tính, viêm da, phồng rộp

- Các bệnh về tiêu hóa như đợt cấp của viêm loét đại tràng và bệnh Crohn,

- Các bệnh về gan như: viêm gan cấp tính do rượuviêm gan mạn tính tự miễn (có hoặc không có xơ gan).

- Các bệnh liên quan đến thận bao gồm viêm mạch thận, giai đoạn III, IV của viêm thận trong bệnh lupus, viêm cầu thận nguồn gốc ngoài mao mạch, hội chứng thận hư có tổn thương cầu thận tối thiểu.

- Các bệnh về mắt bao gồm viêm màng bồ đào hoặc phù nề gây lồi mắt.

- Các bệnh về tai - mũi - họng bao gồm viêm mũi dị ứng, viêm xoang, hoặc viêm thanh quản.

- Huyết học: Ban xuất huyết giảm tiểu cầu tự miễn, thiếu máu tan máu tự miễn, kết hợp với hóa trị liệu khác trong điều trị u bạch huyết ác tính, thiếu máu bất sản mạn tính.

- Các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn, viêm phổi kẽ, tắc nghẽn phổi mạn tính hoặc đợt tiến triển của bệnh u hạt tạng.

- Các bệnh liên quan đến thấp khớp: viêm động mạch tế bào khổng lồ, viêm khớp dạng thấp, đau đa cơ do thấp khớp hoặc đau dây thần kinh cánh tay.

- Trong trường hợp bệnh nhân mắc bệnh K, thuốc có khả năng điều trị chống nôn, phù nề trong hóa trị liệu hoặc đợt kịch phát viêm.

Liều dùng

Theo chỉ định của Bác sĩ

Thận trọng trước khi dùng

Trước khi dùng thuốc Prenisolone, bạn cần thông báo với bác sĩ tình trạng sức khỏe của bản thân. Có thể là một hoặc nhiều hoặc khác các trường hợp được liệt kê trong hướng dẫn này: bạn có đang mang thai hay không, bạn có đang trong thời kỳ nuôi con và cho con bú hay không, bạn có đang sử dụng một loại thuốc nào khác không, bạn có dị ứng với thành phần, thực phẩm nào không, bạn có tiền sử mắc các bệnh liên quan đến tim, thận, đường ruột, động kinh, gan hay không.

Nếu có tiền sử nhiễm các vi khuẩn và virut hoặc bệnh lao phổi hay không, tình trạng xương khớp của bạn đã từng phải chữa trị hay không.

Những điều cần lưu ý nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú

Đến thời  điểm này, vẫn chưa có kết quả nghiên cứu nào chứng minh rủi ro cho phụ nữ đang thời kỳ thai nghén và phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ khi sử dụng thuốc này. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho bản thân, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ kê toa trước khi uống.

Nhưng theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), thuốc này thuộc nhóm thuốc C (Có thể có nguy cơ) đối với thai kỳ.

Dạng bào chế

Viên nén

Bảo quản

Nơi khô ráo, nhiệt độ dưới 300C, tránh ánh sáng.

*Nội dung bình luận không được để trống và phải có ý nghĩa và không quá ngắn dưới 30 ký tự.

Bạn hãy xem lại nội dung câu hỏi trước khi gửi. Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu. Nội dung dài hơn 30 ký tự. Các thông tin về triệu chứng, thời gian phát bệnh, quá trình khám chữa trước đây (nếu có)... sẽ rất hữu ích cho bác sĩ.

Tiếp theo, vui lòng cung cấp thêm thông tin về bệnh nhân để bác sĩ có thể tư vấn cụ thểnhất.

Bạn vẫn có thể sửa lại nội dung câu hỏi trong vòng 1 giờ kể từ thời điểm gửi đi.

Bạn phải đăng kí là thành viên của hỏi bác sĩ.

*Họ tên không được để trống.
*Email không được để trống.
*Số điện thoại không được để trống.
*Điạ chỉ không được để trống.