216 Tổng các loại thuốc

Thuốc Phosphalugel– những điều bạn cần biết

Chỉ định

Thuốc Phosphalugel được dùng để điều trị các bệnh đau dạ dày do làm giảm tính axit trong dạ dày. Người bệnh được khuyên dùng thuốc khi có tình trạng nóng trong dạ dày hoặc thực quản.

–        Các bệnh như: viêm thực quản, loét dạ dày – tá tràng, viêm dạ dày cấp, kích ứng dạ dày, hay các hội chứng thừa acid như: ợ chua, rát bỏng và trong thời kì thai nghén có hiện tượng tiết nhiều acid.

–        Do chế độ ăn uống không hợp lý như ăn hoặc sau ăn dùng quá nhiều nicotin, kẹo, café hoặc thức ăn nhiều gia vị dẫn đến những rối loạn của dạ dày do thuốc.

–        Biến chứng của thoát vị cơ hoành, viêm đại tràng (bệnh Crohn).

Chống chỉ định

– Người bị mẫn cảm với nhôm, chế phẩm chứa nhôm hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.

– Bệnh thận nặng.

Liều lượng - Cách dùng

Người lớn (từ 12 tuổi trở lên):

Liều dùng thuốc thông thường là từ 1 – 2 gói mỗi lần, ngày 2 – 3 lần. Dùng tối đa là 6 gói / ngày.

  • Đối với người bệnh bị viêm dạ dày, khó tiêu thì nên dùng thuốc Phosphalugel trước bữa ăn.

  • Đối với người bệnh bị viêm thực quản, thoát vị khe thực quản, trào ngược dạ dày thực quản, nên dùng thuốc sau bữa ăn.

  • Người bị viêm loét dạ dày tá tràng nên uống Phosphalugel từ 1 – 2 giờ sau khi ăn hoặc lúc bụng đói.

  • Trong trường hợp người bệnh bị mắc phải các bệnh lý về đường ruột thì nên dùng thuốc vào buổi sáng lúc bụng đói hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

# Trẻ nhỏ

  • Trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi: Nên cho trẻ uống Phosphalugel sau mỗi lần ăn trong ngày (thông thường là 6 cữ ăn/ ngày). Mỗi lần cho trẻ uống thuốc nên lấy một muỗng cà phê Phosphalugel hoặc 1/4 gói thuốc.

  • Trẻ nhỏ trên 6 tháng tuổi: Sử dụng thuốc sau 4 cữ ăn mỗi ngày. Mỗi lần dùng thuốc cho trẻ nên dùng 2 muỗng cà phê hoặc 1/4 gói thuốc.

Tác dụng phụ

Đối với những người cao tuổi và những người bệnh liệt giường có thể bị táo bón vì thế cần bổ sung thêm nước cho bệnh nhân. Hiện nay, trong thành phần thuốc có bổ sung dung dịch nước nên đã khắc phục được tình trạng này.

Cảnh báo

+ Bệnh nhân mắc bệnh di truyền hiếm gặp không dung nạp fructose thì không nên dùng thuốc này.

+ Thuốc này chứa sorbitol nên có thể gây ảnh hưởng nhẹ trên đường tiêu hóa (tiêu chảy).

Giá trị calo của sorbitol là 2,6kCal/g.

+ Hỏi ý kiến bác sĩ nếu các triệu chứng không hết sau 7 ngày.

+ Hỏi ý kiến bác sĩ ngay nếu đau kèm theo sốt hoặc nôn.

Tương tác thuốc Phosphalegel

Bởi vì thuốc Phosphalegel có thể làm thay đổi hay khả năng hấp thụ, làm gia tăng tác dụng phụ của một số loại thuốc khác. Các loại thuốc tương tác như: thuốc sắt, glycoside và tetracyclines. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu về các loại thuốc tương tác với thuốc Phosphalegel để tránh gây nên tình trạng tương tác thuốc.

Hãy viết ra tất cả loại  thuốc mà bạn sẽ và đang sử dụng thông do bạn mua ngoài hiệu thuốc, thuốc do bác sĩ kê, thuốc thực phẩm chức năng, thảo dược. Đưa cho bác sĩ, dược sĩ để được tư vấn cách sử dụng cụ thể, an toàn nhất.

Với cách làm này bạn sẽ bảo đảm được sức khỏe cho bạn, con bạn. Không được tùy ý sử dụng thuốc  mà không có sự hướng dẫn, tư vấn của bác sĩ, dược sĩ.

Cần tránh những thực phẩm, đồ uống tương tác với thuốc, tránh gây ra những hậu quả không đáng có. Vì vậy, bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ, dược sĩ những đồ ăn, thức uống không được ăn khi uống thuốc nhé.

Cách bảo quản thuốc Phosphalegel

Bảo quản thuốc là một trong những vấn đề quan trọng và cần thiết mà bạn cần quan tâm và tìm hiểu. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.

Với thuốc Phosphalegel bạn nên bảo quản ở nhiệt độ thích hợp dưới 30 độ c, khô ráo, tránh ẩm và tránh ánh nắng. Hãy đọc kỹ cách bảo quản sản phẩm trên bản hướng dẫn sử dụng. Hãy để thuốc tránh xa trẻ em, thú cưng.

 

 


 

*Nội dung bình luận không được để trống và phải có ý nghĩa và không quá ngắn dưới 30 ký tự.

Bạn hãy xem lại nội dung câu hỏi trước khi gửi. Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu. Nội dung dài hơn 30 ký tự. Các thông tin về triệu chứng, thời gian phát bệnh, quá trình khám chữa trước đây (nếu có)... sẽ rất hữu ích cho bác sĩ.

Tiếp theo, vui lòng cung cấp thêm thông tin về bệnh nhân để bác sĩ có thể tư vấn cụ thểnhất.

Bạn vẫn có thể sửa lại nội dung câu hỏi trong vòng 1 giờ kể từ thời điểm gửi đi.

Bạn phải đăng kí là thành viên của hỏi bác sĩ.

*Họ tên không được để trống.
*Email không được để trống.
*Số điện thoại không được để trống.
*Điạ chỉ không được để trống.