216 Tổng các loại thuốc

Tìm hiểu về thuốc Pharmaton fizzi

1. Thông tin về thuốc Pharmaton fizzi

Thành phần chính của thuốc Pharmaton fizzi bao gồm:

+ Nhân sâm G115 Pharmaton tiêu chuẩn hóa 4% với hàm lượng nhân sâm là 40mg

+ Vitamin:  C: 60mg; E: 10mg; vitamin PP: 18mg; beta caroten (một chất tiền vitamin A): 20mg; vitamin D: 200IU; vitamin B1: 1,4mg; vitamin B6: 2mg; vitamin B12: 1mcg

+ Acid folic: 0,2mg

+ Biotin: 0,15mg

+ Khoáng chất bao gồm: Ca: 100mg; Mg: 40mg; Fe: 10mg; Zn: 1mg; Cu: 0,5mg; Se: 0,05mg.

2. Tác dụng của Pharmaton fizzi:

Có công dụng trong các trường hợp như sau:

  • Bị kiệt sức, mệt mỏi, mất tập trung, tinh thần không tỉnh táo và sức khỏe giảm sút như: mất cân bằng dinh dưỡng hoặc thiếu hụt dinh dưỡng do tuổi cao, ăn kiêng, ăn không ngon, thường xuyên mất ngủ,…
  • Ngoài ra còn có công dụng cho người bệnh bị suy nhược do các bệnh cấp tính, mãn tính hay trong giai đoạn phẫu thuật hoặc hậu phẫu để bổ sung các dưỡng chất.

3. Liều dùng của Pharmaton fizzi

  • Đối với cho người lớn:

 Trong 2 – 3 tuần đầu, uống 2 viên chia đều trong ngày vào buổi sáng và trưa

  • Đối với cho trẻ em:

+ Trẻ em từ 12 tuổi trở lên uống 1 viên trong 1 ngày

+ Trẻ em dưới 12 tuổi không nên dùng thuốc bởi vì trong thành phần của thuốc Pharmaton Fizzi có những thành phần có tác dụng ảnh hưởng không tốt đối với trẻ em dưới 12 tuổi. Hiện tại nhà sản xuất chưa có nghiện cứu nào cung cấp liều dung cho đối tượng này. Chính vì thế tốt nhất không sử dụng thuốc cho trẻ em dưới 12 tuổi, nếu sử dụng thì cần phải liên hệ với bác sĩ để có hướng dẫn sử dụng và tham khảo đúng đắn để không gây ảnh hưởng tới trẻ.

4. Sử dụng Pharmaton fizzi như thế nào?

  • Cách dùng Pharmaton fizzi:

Khi sử dụng thuốc, bạn nên cho một ít nước vào cốc trước rồi mới thả thuốc dạng sủi vào cốc, chờ đến tan hết rồi uống. Thời điểm nên sử dụng thuốc vào buổi sáng. Khuyến cáo không sử dụng thuốc trực tiếp vào miệng.

  • Sử dụng Pharmaton fizzi như thế nào

Trong trường hợp người uống đang trong tình trạng khó nuốt: bạn cắt thuốc nhỏ ra, cho thuốc vào muỗng rồi trộn với một ít thức ăn hoặc mật ong trước khi uống.

Nếu còn thắc mắc gì trong quá trình sử dụng, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Khi sử dụng, bạn nên tuân thủ liều điều trị của bác sĩ, không được tự ý tăng giảm liều lượng sử dụng thuốc.

5. Làm gì trong trường hợp sử dụng thuốc quá liều?

  • Làm gì trong trường hợp sử dụng thuốc quá liều?

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc sử dụng thuốc quá liều bạn nên gọi cấp cứu hoặc đưa người bệnh đến cơ sở gần nhất để được xử lý kịp thời.

Trong Pharmaton fizzi có chứa vitamin D nên khi sử dụng quá liều sẽ gây nên các triệu chứng ngộ độc mạn tính như đau đầu, buồn nôn, tiêu chảy.

  • Làm thế nào khi quên uống 1 liều?

Nếu quên uống 1 liều, bạn hãy uống ngay sau khi nhớ ra. Nhưng nếu lần uống này quá gần với lần tiếp theo thì bạn nên bỏ qua và chờ đến thời gian uống lần tiếp theo rồi uống. Tuyệt đối không được sử dụng liều lượng gấp đôi để bù lại lần uống đã quên.

Trên đây là những thông tin về thuốc Pharmaton Fizzi mà chúng tôi muốn chia sẻ với mọi người tham khảo. Và hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn nắm rõ những thông tin y học và cách sử dụng thuốc hơn. Bài viết này mang tính chất tham khảo không thể thay thế được ý kiến chuyên môn y học của bác sĩ. Mọi trường hợp thắc mắc về thuốc, bạn nên liên hệ trực tiếp với y/ dược sĩ hoặc bác sĩ để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể về từng trường hợp.

*Nội dung bình luận không được để trống và phải có ý nghĩa và không quá ngắn dưới 30 ký tự.

Bạn hãy xem lại nội dung câu hỏi trước khi gửi. Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu. Nội dung dài hơn 30 ký tự. Các thông tin về triệu chứng, thời gian phát bệnh, quá trình khám chữa trước đây (nếu có)... sẽ rất hữu ích cho bác sĩ.

Tiếp theo, vui lòng cung cấp thêm thông tin về bệnh nhân để bác sĩ có thể tư vấn cụ thểnhất.

Bạn vẫn có thể sửa lại nội dung câu hỏi trong vòng 1 giờ kể từ thời điểm gửi đi.

Bạn phải đăng kí là thành viên của hỏi bác sĩ.

*Họ tên không được để trống.
*Email không được để trống.
*Số điện thoại không được để trống.
*Điạ chỉ không được để trống.