216 Tổng các loại thuốc

Thuốc Pantoprazol và những lưu ý khi sử dụng

Tác dụng của thuốc Pantoprazol

Thuốc được chỉ định để điều trị những tình trạng như: viêm loét dạ dày, tá tràng, các triệu chứng bị trào ngược dạ dày hay thực quản. Pantoprazol ức chế đặc hiệu và không hồi phục bơm proton do tsc dụng chọn lọc trên thành tế bào của dạ dày chính vì vậy mà tác dụng của thuốc nhanh và hiệu quả hơn so với những loại khác.

Những người không nên sử dụng thuốc Pantoprazol

Tuyệt đối không sử dụng thuốc cho những ai quá mẫn cảm với Pantoprazol hay bất kỳ thành phần nào có trong thuốc.

Chưa có một kết luận nào khẳng định thuốc có hại cho phụ nữ có thai tuy nhiên khi sử dụng cần thận trọng và tham khảo ý kiến của bác sĩ. Với những người đang trong thời kỳ cho con bú thì không nên sử dụng Pantoprazol vì thuốc sẽ được tiết vào sữa mẹ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho trẻ.

Liều lượng khi sử dụng Pantoprazol

Đối với những người mắc các triệu chứng về trào ngược dạ dày hay thực quản thì liều dùng được chỉ định là 40mg vào mỗi sáng trong vòng 4 tuần, nếu cần thiết thì thời gian sử dụng có thể kéo dài lên 8 tuần. Với một số người bị viêm loét thực quản mà không liền sau 8 tuần sử dụng thì đợt điều trị có thể kéo dài đến 16 tuần.

Những bệnh nhân bị viêm loét dạ dày lành tính thì sử dụng 40mg Pantoprazol mỗi ngày trong vòng từ 4- 8 tuần.

Với những người bị loét tá tràng thì cũng sử dụng với liều lượng hằng ngày như trên nhưng thời gian điều trị giảm xuống từ 2- 4 tuần.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Pantoprazol

Với những người mắc bệnh ung thư dạ dày thì Pantoprazol không những giảm thiểu tình trạng của bệnh mà còn che đi những dấu hiệu và triệu chứng bệnh gây nên những sai lệch trong chẩn đoán. Chính vì vậy nếu nghi ngờ mắc căn bệnh này thì cần hạn chế sử dụng thuốc. Giảm liều lượng đối với những người mắc bệnh suy gan hoặc suy thận.

Độ an toàn cũng như rủi ro của thuốc cho những trẻ em chưa đủ 18 tuổi chưa được xác định chính vì vậy khi sử dụng thuốc cần cân nhắc và đến gặp bác sĩ.

*Nội dung bình luận không được để trống và phải có ý nghĩa và không quá ngắn dưới 30 ký tự.

Bạn hãy xem lại nội dung câu hỏi trước khi gửi. Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu. Nội dung dài hơn 30 ký tự. Các thông tin về triệu chứng, thời gian phát bệnh, quá trình khám chữa trước đây (nếu có)... sẽ rất hữu ích cho bác sĩ.

Tiếp theo, vui lòng cung cấp thêm thông tin về bệnh nhân để bác sĩ có thể tư vấn cụ thểnhất.

Bạn vẫn có thể sửa lại nội dung câu hỏi trong vòng 1 giờ kể từ thời điểm gửi đi.

Bạn phải đăng kí là thành viên của hỏi bác sĩ.

*Họ tên không được để trống.
*Email không được để trống.
*Số điện thoại không được để trống.
*Điạ chỉ không được để trống.