216 Tổng các loại thuốc

Thuốc Omepraole điều trị bệnh trào ngược dạ dày hiệu quả

Omeprazole là thuốc gì?

Thuốc Omepraole được chuyên dùng để điều trị các vết loét dạ dày, bệnh đau dạ dày, và chữa trị các vết thương dạ dày do axit gây ra. Ngoài ra, thuốc còn có tác dụng hiệu quả là ngăn ngừa ung thư thực quản.

Thành phần của thuốc dựa trên mỗi viên nang:

– Omeprazol pellet 8,5% tương đương trong Omeprazol 20mg

– Tá dược: Dinatri hydrogen orthophosphat, Natri methyl paraben, Natri lauryl sulfat, Calci, Talc, Đường, Mannitol, Starch, Hydroxypropylmethyl cellulose E5, Natri propyl paraben, Methacrylicacid copolymer(L-30D), Tween 80, Diethyl phthalat, Titan, Natrihydroxid, Polyvinyl K30.

Thuốc Omeprazol được sử dụng để điều trị bệnh gì?

Thuốc có công dụng là giảm axit trong dạ dày của bệnh nhân, bệnh trào ngược dạ dày – tá tràng, trào ngược thực quản, hỗ trị điều trị viêm loét dạ dày và các bệnh căng tức dạ dày. Nếu vi khuẩn Helicobacter pylori gây ra tình trạng nhiễm khuẩn dạ dày thì thuốc được khuyên nên sử dụng.

Các bệnh thuốc Omeprazol được dùng để điều trị các bệnh do dư thừa axit trong dạ dày:

– Bệnh trào ngược dạ dày thực quản

– Viêm thực quản có tính ăn mòn

– Loét dạ dày, loét tá tràng

– Hội chứng Zollinger – Ellison

– Nhiễm trùng dạ dày do vi khuẩn Helicobacter pylori gây ra.

Các tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Omeprazol

– Tiêu chảy: Omeprazol có tác dụng phụ với cơ thể là làm tăng nguy cơ bị tiêu chảy nặng bởi vi khuẩn Clostridium difficile làm nhiễm trùng đường ruột.

– Tăng nguy cơ gãy xương: Nếu bệnh nhaan sử dụng thuốc Omeprazol trong thời gina dài có thể bị yếu xương, tăng nguy cơ gãy xương các vùng: cột sống, hông, cổ tay.

– Sụt giảm lượng magie: Nếu bệnh nhân sử dụng thuốc liên tục quá 3 tháng có thể có các biểu hiện như: cơ yếu, nhịp tim tăng bất thường, chuột rút, co thắt tay chân do sự sụt giảm magie trong cơ thể.

– Lupus ban đỏ và lupus ban đỏ hệ thống: Dùng thuốc Omeprazol có thể gây ra bệnh lupus ban đỏ hệ thống (SLE) và lupus đỏ da (CLE).

Liều dùng thuốc Omeprazol 40mg cho người lớn như thế nào?

Liều thông thường cho người lớn bị viêm thực quản do trào ngược dạ dày – thực quản

Bạn dùng 40mg/lần/ngày, trong 4-8 tuần.

Liều thông thường cho người lớn bị loét dạ dày tá tràng

Bạn dùng 40mg/lần/ngày, trong 4-8 tuần.

Liều dùng thuốc Omeprazol 40mg cho trẻ em như thế nào?

Hiện nay chưa có liều dùng cụ thể cho trẻ em vì thế bạn cần hỏi bác sĩ để dựa vào tình trạng của trẻ để dùng liều phù hợp nhất.

Tương tác thuốc Omeprazol

Bởi vì thuốc Omeprazol có thể làm thay đổi hay khả năng hấp thụ, làm gia tăng tác dụng phụ của một số loại thuốc khác như: Cilostazol, Clopidogrel, Diazepam (Valium), Digoxin, Disulfiram (Antabuse), Erlotinib.

Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu về các loại thuốc tương tác với thuốc Omeprazol để tránh gây nên tình trạng tương tác thuốc. Cần tránh những thực phẩm, đồ uống tương tác với thuốc, tránh gây ra những hậu quả không đáng có. Vì vậy, bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ, dược sĩ những đồ ăn, thức uống không được ăn khi uống thuốc nhé.

Hãy viết ra tất cả loại  thuốc mà bạn sẽ và đang sử dụng thông do bạn mua ngoài hiệu thuốc, thuốc do bác sĩ kê, thuốc thực phẩm chức năng, thảo dược. Đưa cho bác sĩ, dược sĩ để được tư vấn cách sử dụng cụ thể, an toàn nhất.

Với cách làm này bạn sẽ bảo đảm được sức khỏe cho bạn, con bạn. Không được tùy ý sử dụng thuốc  mà không có sự hướng dẫn, tư vấn của bác sĩ, dược sĩ.

Cách bảo quản thuốc Omeprazol

Bảo quản thuốc là một trong những vấn đề quan trọng và cần thiết mà bạn cần quan tâm và tìm hiểu. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.

Với thuốc Omeprazol bạn nên bảo quản ở nhiệt độ thích hợp dưới 30 độ C, khô ráo, tránh ẩm và tránh ánh nắng. Hãy đọc kỹ cách bảo quản sản phẩm trên bản hướng dẫn sử dụng. Hãy để thuốc tránh xa trẻ em, thú cưng.

*Nội dung bình luận không được để trống và phải có ý nghĩa và không quá ngắn dưới 30 ký tự.

Bạn hãy xem lại nội dung câu hỏi trước khi gửi. Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu. Nội dung dài hơn 30 ký tự. Các thông tin về triệu chứng, thời gian phát bệnh, quá trình khám chữa trước đây (nếu có)... sẽ rất hữu ích cho bác sĩ.

Tiếp theo, vui lòng cung cấp thêm thông tin về bệnh nhân để bác sĩ có thể tư vấn cụ thểnhất.

Bạn vẫn có thể sửa lại nội dung câu hỏi trong vòng 1 giờ kể từ thời điểm gửi đi.

Bạn phải đăng kí là thành viên của hỏi bác sĩ.

*Họ tên không được để trống.
*Email không được để trống.
*Số điện thoại không được để trống.
*Điạ chỉ không được để trống.