216 Tổng các loại thuốc

Thuốc Nitromint– những điều bạn cần biết

Công dụng của thuốc Nitromint

Nitroglycerin dùng để điều trị giãn mạch trên các cơ trơn của mạch máu. Thuốc có công dụng làm giãn động mạch và tĩnh mạch và mạch vành nên giúp cung cấp đủ nhu cầu oxy cho tim, làm nhẹ công việc của tim, tiền tải và hậu tải tốt hơn. Bởi thế mà thuốc sẽ cung cấp thêm oxy vào tim khi đang bị thiếu máu cục bộ, cải thiện sự tuần hoàn của mạch vành, cung lượng tim và sự dung nạp vận động. Thuốc còn kéo dài tác dụng giãn mạch vành do chậm phóng  thích từ từ nitroglycerin. Tuy vậy, thuốc chỉ dùng để phòng ngừa và điều trị chứng bệnh đau thắt ngực chứ không điều trị cơn đau thắt ngực cấp tính. Thuốc lợi tiểu ở chứng suy tim và được bổ sung trong trị liệu bằng digitalis.

Liều lượng - Cách dùng

Những thông tin dưới đây là liều dùng thông thường và mang tính chất tham khảo vì thế để yên tâm khi sử dụng thì bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ.

Người lớn có liều dùng thông thường thuốc Nitromint như thế nào?

Liều thông thường cho người lớn bị đau thắt ngực

Dùng để điều trị: tùy mức độ nhạy cảm mà bạn bơm 1 hay 2 lần dưới lưỡi ở tư thế ngồi. Bạn có thể tăng liều tối đa 3 lần bơm trong vòng 15 phút khi cần.

Dùng để phòng ngừa: bạn bơm 1 lần 5-10 phút trước khi gắng sức.

Liều thông thường cho người lớn bị suy tim trái cấp (có kèm hay không phù phổi), nhồi máu cơ tim cấp

Bạn dùng 1-3 lần bơm với kiểm tra tuần hoàn (huyết áp tâm thu phải trên 100mmHg).

Liều thông thường cho người lớn trước khi chụp động mạch vành

Bạn dùng 1-2 lần bơm.

Trẻ em có liều dùng thông thường thuốc Nitromint như thế nào?

Đối với trẻ em dưới 18 tuổi thì hiện chưa có liều thông thường vì thế bạn không nên cho trẻ dùng thuốc này và nếu có phải được sự cho phép của bác sĩ.

Tác dụng phụ

Các tác dụng mà bệnh nhân có thể gặp khi dùng thuốc?

Nếu bạn gặp các triệu chứng dị ứng dưới đây thì hãy đến ngay cơ sở y tế và dừng sử dụng thuốc.

Các dấu hiệu của một phản ứng dị ứng bao gồm như dị ứng, lo âu, nhức đầu, trụy mạch với nhịp tim chậm và ngất. Đôi khi thuốc Nitromint có thể gây ra tụt huyết áp, hạ huyết áp tư thế với nhịp tim nhanh, chóng mặt, yếu người.

Khi bơm thuốc bạn có thể gây cảm giác rát bỏng nhẹ và thoáng qua ở miệng.

Những tác dụng phụ này  bạn có thể gặp phải hoặc không tùy vào cơ thể vì thế nếu cơ thể bạn có biểu hiện khác thường nào cần liên hệ ngay tới bác sĩ để điều trị.

Tương tác thuốc Nitromint

Bởi vì thuốc Nitromint  có thể làm thay đổi hay khả năng hấp thụ, làm gia tăng tác dụng phụ của một số loại thuốc khác. Các thuốc có thể tương tác như: dihydroergotamine, sildenafil, , tadalafil, heparin, thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm ba vòng, vardenafil,…Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu về các loại thuốc tương tác với thuốc Nitromint  để tránh gây nên tình trạng tương tác thuốc.

Hãy viết ra tất cả loại  thuốc mà bạn sẽ và đang sử dụng thông do bạn mua ngoài hiệu thuốc, thuốc do bác sĩ kê, thuốc thực phẩm chức năng, thảo dược. Đưa cho bác sĩ, dược sĩ để được tư vấn cách sử dụng cụ thể, an toàn nhất.

Với cách làm này bạn sẽ đảm bảo được sức khỏe cho bạn, con bạn. Không được tùy ý sử dụng thuốc  mà không có sự hướng dẫn, tư vấn của bác sĩ, dược sĩ.

Cần tránh những thực phẩm, đồ uống tương tác với thuốc, tránh gây ra những hậu quả không đáng có. Vì vậy, bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ, dược sĩ những đồ ăn, thức uống không được ăn khi uống thuốc nhé.

Cách bảo quản thuốc Nitromint

Bảo quản thuốc là một trong những vấn đề quan trọng và cần thiết mà bạn cần quan tâm và tìm hiểu. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.

Với thuốc Nitromint  bạn nên bảo quản ở nhiệt độ thích hợp dưới 30 độ c, khô ráo, tránh ẩm và tránh ánh nắng. Hãy đọc kỹ cách bảo quản sản phẩm trên bản hướng dẫn sử dụng. Hãy để thuốc tránh xa trẻ em, thú cưng.

 

*Nội dung bình luận không được để trống và phải có ý nghĩa và không quá ngắn dưới 30 ký tự.

Bạn hãy xem lại nội dung câu hỏi trước khi gửi. Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu. Nội dung dài hơn 30 ký tự. Các thông tin về triệu chứng, thời gian phát bệnh, quá trình khám chữa trước đây (nếu có)... sẽ rất hữu ích cho bác sĩ.

Tiếp theo, vui lòng cung cấp thêm thông tin về bệnh nhân để bác sĩ có thể tư vấn cụ thểnhất.

Bạn vẫn có thể sửa lại nội dung câu hỏi trong vòng 1 giờ kể từ thời điểm gửi đi.

Bạn phải đăng kí là thành viên của hỏi bác sĩ.

*Họ tên không được để trống.
*Email không được để trống.
*Số điện thoại không được để trống.
*Điạ chỉ không được để trống.