216 Tổng các loại thuốc

Thuốc Klamentin – những điều bạn cần biết

Tác dụng của thuốc Klamentin là gì?

Thuốc Klamentin được chỉ định để chữa trị các bệnh như: nhiễm trùng đường hô hấp trên và dưới,  nhiễm khuẩn sản khoa, nhiễm khuẩn sản khoa, da và mô mềm da và mô mềm, phá thai nhiễm khuẩn, đường tiết niệu, da và mô mềm, xương, khớp. Ngoài ra, thuốc còn có công dụng đó là diệt khuẩn với các loại vi khuẩn như: vi sinh vật sản sinh beta-lactamase có khả năng chống lại ampicillin và amoxicillin và còn một số công dụng khi kết hợp với các loại thuốc khác và cần có sự đồng ý của bác sĩ.

 

Chống chỉ định

- Mẫn cảm với các Penicilin và Cephalosporin.

- Suy gan nặng, suy thận nặng.

- Tiền sử bị vàng da hay rối loạn chức năng gan khi dùng Penicilin.

- Tăng bạch cầu đơn nhân nhiễm khuẩn.

Liều lượng sử dụng

Những thông tin dưới đây là liều dùng thông thường và mang tính chất tham khảo vì thế để yên tâm khi sử dụng thì bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ.

Liều dùng thông thường cho nhiễm trùng nhẹ

Bạn nên uống 1 viên/ngày, 2 lần/ngày.

Nhiễm trùng trầm trọng hơn: bạn uống 1 viên/ngày, 3 lần/ngày.

Liều dùng thông thường cho bệnh suy thận:

Thời gian điều trị là 5 – 10 ngày và không được vượt quá 14 ngày mà không kiểm tra lại.

Liều dùng thuốc Klamentin cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Klamentin?

Những tác dụng phụ khi sử dụng thuốc gồm:

·         Nhiễm trùng đường tiêu hóa: tiêu chảy, buồn nôn;

·         Hiếm khi: phản ứng phản vệ,  viêm đại tràng giả mạc,giảm tiểu cầu, thiếu máu, thiếu máu tan huyết, phù, hội chứng Stevens-Johnson.

Những tác dụng phụ này  bạn có thể gặp phải hoặc không tùy vào cơ thể vì thế nếu cơ thể bạn có biểu hiện khác thường nào cần liên hệ ngay tới bác sĩ để điều trị.

 

Tương tác thuốc Klamentin

Bởi vì thuốc Klamentin có thể làm thay đổi hay khả năng hấp thụ, làm gia tăng tác dụng phụ của một số loại thuốc khác. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu về các loại thuốc tương tác với thuốc Klamentin để tránh gây nên tình trạng tương tác thuốc.

Hãy viết ra tất cả loại  thuốc mà bạn sẽ và đang sử dụng thông do bạn mua ngoài hiệu thuốc, thuốc do bác sĩ kê, thuốc thực phẩm chức năng, thảo dược. Đưa cho bác sĩ, dược sĩ để được tư vấn cách sử dụng cụ thể, an toàn nhất.

Với cách làm này bạn sẽ bảo đảm được sức khỏe cho bạn, con bạn. Không được tùy ý sử dụng thuốc  mà không có sự hướng dẫn, tư vấn của bác sĩ, dược sĩ.

Cần tránh những thực phẩm, đồ uống tương tác với thuốc, tránh gây ra những hậu quả không đáng có. Vì vậy, bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ, dược sĩ những đồ ăn, thức uống không được ăn khi uống thuốc nhé.

Cách bảo quản thuốc Klamentin

Bảo quản thuốc là một trong những vấn đề quan trọng và cần thiết mà bạn cần quan tâm và tìm hiểu. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.

Với thuốc Klamentin bạn nên bảo quản ở nhiệt độ thích hợp dưới 25 độ c, khô ráo, tránh ẩm và tránh ánh nắng. Hãy đọc kỹ cách bảo quản sản phẩm trên bản hướng dẫn sử dụng. Hãy để thuốc tránh xa trẻ em, thú cưng.

 

*Nội dung bình luận không được để trống và phải có ý nghĩa và không quá ngắn dưới 30 ký tự.

Bạn hãy xem lại nội dung câu hỏi trước khi gửi. Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu. Nội dung dài hơn 30 ký tự. Các thông tin về triệu chứng, thời gian phát bệnh, quá trình khám chữa trước đây (nếu có)... sẽ rất hữu ích cho bác sĩ.

Tiếp theo, vui lòng cung cấp thêm thông tin về bệnh nhân để bác sĩ có thể tư vấn cụ thểnhất.

Bạn vẫn có thể sửa lại nội dung câu hỏi trong vòng 1 giờ kể từ thời điểm gửi đi.

Bạn phải đăng kí là thành viên của hỏi bác sĩ.

*Họ tên không được để trống.
*Email không được để trống.
*Số điện thoại không được để trống.
*Điạ chỉ không được để trống.