216 Tổng các loại thuốc

Những hiểu biết cơ bản về hoạt huyết dưỡng não

Hoạt huyết dưỡng não có những tác dụng gì?

Hoạt huyết dưỡng não cũng đươc dùng trong quá trình phòng và điều trị các bệnh được kể đến như: trí nhớ bị suy giảm, thần kinh luôn trong trạng thái căng thẳng và kém tập trung; các bệnh thiểu năng tuần hoàn não và hội chứng tiền đình có các biểu hiện như sau: đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, mất thăng bằng và mất ngủ thường xuyên…;  chức năng của bộ nhớ bị suy giảm như:  giảm trí nhớ,  thần kinh bị suy nhược hoặc di chứng não.

Đối với các bệnh nhân Parkinson thì có thể giảm được các triệu chứng giun giật và cùng với đó thì hoạt huyết dưỡng nào còn có tác dụng phục hồi các chức năng của não sau những tai nạn như tai biến mạch máu não hay chấn thương sọ não…

Sử dụng hoạt huyết dưỡng não như nào cho hiệu quả

Tùy theo từng tình trạng bệnh và tùy theo độ tuổi của từng người mà có thể sử dụng hoạt huyết dưỡng não tròn vòng 2- 3 tháng. Những đối tượng được quyền sử dụng hoạt huyết dưỡng não:

Những người trung tuổi và cao tuổi, và cả phụ nữ có các triệu chứng như: thiếu máu não, hoa mắt, đau đầu, chóng mặt, trí nhớ bị suy giảm và thường xuyên bị mất ngủ

Những người phải hoạt động về trí não nhiều và thường xuyên trong thời gian dài căng thẳng như học sinh, sinh viên, các nhà nghiên cứu khoa học…

Những người bị bệnh Parkinson

Việc sử dụng hoạt huyết dưỡng não cần phải tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ không được sử dùng bừa bãi, quá liều dùng. Bởi vì khi sử dụng quá liều sẽ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn như: dị ứng, nhức đầu…

Lưu ý khi sử dụng

Bạn nên lưu ý đọc kỹ khuyến cáo của nhà sản xuất trước khi sử dụng. Theo mình những đối tượng sau không nên sử dụng:

  • Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú
  • Người mắc các bệnh liên quan đến rối loạn đông máu hoặc đang sử dụng các thuốc làm tăng nguy cơ chảy máu
  • Người đang dùng các thuốc chống động kinh (Vì ginkgo biloba có thể gây hưng cảm dẫn đến xuất hiện cơn động kinh)
  • Những người đang dùng thuốc bệnh tim hoặc bị bệnh tim cần tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi dùng
  • Ngừng dùng thuốc trước khi tiến hành phẫu thuật 2 – 3 tuần để tránh nguy cơ bị chảy máu

Hoạt huyết dưỡng não có thể tương tác với những thuốc nào?

 

Bởi vì thuốc hoạt huyết dưỡng não có thể làm thay đổi hay khả năng hấp thụ, làm gia tăng tác dụng phụ của một số loại thuốc khác. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu về các loại thuốc tương tác với thuốc hoạt huyết dưỡng não để tránh gây nên tình trạng tương tác thuốc.

Hãy viết ra tất cả loại  thuốc mà bạn sẽ và đang sử dụng thông do bạn mua ngoài hiệu thuốc, thuốc do bác sĩ kê, thuốc thực phẩm chức năng, thảo dược. Đưa cho bác sĩ, dược sĩ để được tư vấn cách sử dụng cụ thể, an toàn nhất.

Những thuốc có thể tương tác với Hoạt huyết dưỡng não:

  • Thuốc chống đông máu
  • Thuốc chống kết tập tiểu cầu

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Nếu sử dụng quá liều dẫn đến tình trạng nguy kịch hay khẩn cấp thì cần gọi đến cấp cứu 115 ngay hoặc đến trạm Y tết phường gần nhất.

Để có thể khống chế tốt tình hình thì bạn nên mang theo cả những danh sách thuốc bạn đã và đang dùng cũng như liều dùng thuốc ra sao để bác sĩ dễ dàng đưa ra cách điều trị.

Bảo quản thuốc

Bảo quản thuốc nơi khô ráo, ở nhiệt độ phòng,  tránh xa tầm tay trẻ em

*Nội dung bình luận không được để trống và phải có ý nghĩa và không quá ngắn dưới 30 ký tự.

Bạn hãy xem lại nội dung câu hỏi trước khi gửi. Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu. Nội dung dài hơn 30 ký tự. Các thông tin về triệu chứng, thời gian phát bệnh, quá trình khám chữa trước đây (nếu có)... sẽ rất hữu ích cho bác sĩ.

Tiếp theo, vui lòng cung cấp thêm thông tin về bệnh nhân để bác sĩ có thể tư vấn cụ thểnhất.

Bạn vẫn có thể sửa lại nội dung câu hỏi trong vòng 1 giờ kể từ thời điểm gửi đi.

Bạn phải đăng kí là thành viên của hỏi bác sĩ.

*Họ tên không được để trống.
*Email không được để trống.
*Số điện thoại không được để trống.
*Điạ chỉ không được để trống.