216 Tổng các loại thuốc

Thuốc Gentrisone– những điều bạn cần biết

Công dụng của thuốc Gentrisone

Thuốc Gentrisone được chỉ định để điều trị các trường hợp:

·     Bệnh nhân bị nhiễm trùng bề mặt do vi khuẩn

·     Bệnh nhân bị bệnh dị ứng da và viêm da đáp ứng với corticosteroid, viêm da tiếp xúc, mề đây, chàm cấp và mạn tính, viêm da bong vảy, viêm da dị ứng, vết bỏng nhẹ hoặc vết cắn côn trùng.

·     Các bệnh do nấm gây ra với da như: hắc lào, nấm da do Candida Albicans, T. mentagrophytes, nấm bẹn hoặc nấm bàn chân do Trichophyton rubrum, lang ben do Malassezia Furfu.

Chống chỉ định

Chống chỉ định dùng Gentrisone trong các trường hợp:

·      Bệnh nhân quá mẫn cảm đối với các thành phần của thuốc Gentrisone

·      Bệnh nhân có tiền sử hoặc được chẩn đoán mắc lao da

·      Người mắc các bệnh tổn thương da như Herpes, thủy đậu, giang mai, zona thần kinh…

·      Bệnh nhân chàm hóa ống tai ngoài và có chảy mủ tai

·      Các vết thương bị loét da, bệnh cước, bỏng cấp độ II trở lên.

Khi sử dụng Gentrisone, thuốc có thể gây một số tác dụng phụ không mong muốn như phát ban, ngứa, giãn da…

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Gentrisone

Cách sử dụng thuốc Gentrisone hợp lý là bạn chỉ cần lấy một lượng thuốc vừa đủ ra đầu ngón tay sau đó thoa nhẹ nhàng lên những vùng da cần điều trị. Mỗi ngày bạn nên thoa thuốc khoảng 2 đến 3 lần.

Để loại bỏ những vi khuẩn có hại và thuốc có thể thẩm thấu vào da nhanh chóng giúp phát huy được hết những tác dụng thì trước khi thoa thuốc bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ vùng da bị tổn thương.

Tác dụng phụ của thuốc Gentrisone

Các tác dụng mà bệnh nhân có thể gặp khi dùng thuốc?

Nếu bạn gặp các triệu chứng dị ứng dưới đây thì hãy đến ngay cơ sở y tế và dừng sử dụng thuốc.

Các dấu hiệu của một phản ứng dị ứng bao gồm:

  • Ngứa

  • Phát ban

  • Giãn da

  • Lột da

  • Teo da

  • Kích thích

Những tác dụng phụ này  bạn có thể gặp phải hoặc không tùy vào cơ thể vì thế nếu cơ thể bạn có biểu hiện khác thường nào cần liên hệ ngay tới bác sĩ để điều trị.

Tương tác thuốc Gentrisone

Bởi vì thuốc Gentrisone  có thể làm thay đổi hay khả năng hấp thụ, làm gia tăng tác dụng phụ của một số loại thuốc khác. Các loại thuốc có thể tương tác như: cisplatin, aminoglycosit, ibuprofen, cephaloridine, cidofovir, thuốc ngừa thai.

Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu về các loại thuốc tương tác với thuốc Gentrisone  để tránh gây nên tình trạng tương tác thuốc.

Hãy viết ra tất cả loại  thuốc mà bạn sẽ và đang sử dụng thông do bạn mua ngoài hiệu thuốc, thuốc do bác sĩ kê, thuốc thực phẩm chức năng, thảo dược. Đưa cho bác sĩ, dược sĩ để được tư vấn cách sử dụng cụ thể, an toàn nhất.

Với cách làm này bạn sẽ bảo đảm được sức khỏe cho bạn, con bạn. Không được tùy ý sử dụng thuốc  mà không có sự hướng dẫn, tư vấn của bác sĩ, dược sĩ.

Cần tránh những thực phẩm, đồ uống tương tác với thuốc, tránh gây ra những hậu quả không đáng có. Vì vậy, bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ, dược sĩ những đồ ăn, thức uống không được ăn khi uống thuốc nhé.

Cách bảo quản thuốc Gentrisone

Bảo quản thuốc là một trong những vấn đề quan trọng và cần thiết mà bạn cần quan tâm và tìm hiểu. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.

Với thuốc Gentrisone  bạn nên bảo quản ở nhiệt độ thích hợp dưới 30 độ c, khô ráo, tránh ẩm và tránh ánh nắng. Hãy đọc kỹ cách bảo quản sản phẩm trên bản hướng dẫn sử dụng. Hãy để thuốc tránh xa trẻ em, thú cưng.

*Nội dung bình luận không được để trống và phải có ý nghĩa và không quá ngắn dưới 30 ký tự.

Bạn hãy xem lại nội dung câu hỏi trước khi gửi. Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu. Nội dung dài hơn 30 ký tự. Các thông tin về triệu chứng, thời gian phát bệnh, quá trình khám chữa trước đây (nếu có)... sẽ rất hữu ích cho bác sĩ.

Tiếp theo, vui lòng cung cấp thêm thông tin về bệnh nhân để bác sĩ có thể tư vấn cụ thểnhất.

Bạn vẫn có thể sửa lại nội dung câu hỏi trong vòng 1 giờ kể từ thời điểm gửi đi.

Bạn phải đăng kí là thành viên của hỏi bác sĩ.

*Họ tên không được để trống.
*Email không được để trống.
*Số điện thoại không được để trống.
*Điạ chỉ không được để trống.