216 Tổng các loại thuốc

Thuốc Gaviscon – những điều bạn cần biết

Tác dụng của thuốc Gaviscon là gì?

Gaviscon thường được dùng để điều trị các triệu chứng của trào ngược dạ dày – thực quản (ợ nóng, ợ chua hoặc khó tiêu liên quan đến trào ngược) sau bữa ăn, khi mang thai hoặc trên bệnh nhân có các triệu chứng liên quan viêm thực quản do trào ngược.

Liều dùng thuốc

Những thông tin dưới đây là liều dùng thông thường và mang tính chất tham khảo vì thế để yên tâm khi sử dụng thì bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ.

Liều dùng thuốc Gaviscon cho người lớn như thế nào?

Bạn uống 2-4 viên hoặc dùng Gaviscon 10ml đến 20ml, 4 lần mỗi ngày.

Liều dùng thuốc Gaviscon cho trẻ em như thế nào?

·         Đối với trẻ từ 12 tuổi trở lên, bạn cho trẻ uống liều tương tự như người lớn;

·         Đối với trẻ từ 6 đến 12 tuổi, bạn cho trẻ uống liều 5 đến 10 ml;

·         Thuốc này không được khuyến cáo cho trẻ dưới 6 tuổi.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Gaviscon?

Thuốc Gaviscon 10ml có thể gây một số tác dụng phụ bao gồm:

·         Nổi mề đay;

·         Co thắt phế quản;

·         Phản ứng phản vệ hoặc dạng phản vệ.

Trên đây là những tác dụng phụ đầy đủ mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng thuốc và ngoài ra còn có những tác dụng khác cũng có thể xảy ra tùy vào cơ thể. Vì thế hãy liên hệ ngay tới bác sĩ khi có bất của biểu hiện bất thường nào.

Những điều cần lưu ý trước khi sử dụng thuốc Gaviscon

§  Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú, phẫu thuật cần phải sử dụng theo sự hướng dẫn của bác sĩ

§  Dễ bị dị ứng với bất cứ thành phần của thuốc bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

§  Trong trường hợp đang uống các loại thuốc khác dù thuốc được kê đơn hay không kê đơn, thực phẩm chức năng hay thảo dược bạn đều phải có sự tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc của bác sĩ. Bởi thuốc Gaviscon có thể gây ảnh hưởng đến khả năng hấp thu cũng như hiệu quả của thuốc mà bạn đang uống.

§  Hỏi ý kiến bác sĩ khi cho trẻ em hay người cao tuổi sử dụng thuốc Gaviscon.

Nhất là trong trường hợp phụ nữ mang thai, cho con bú, phẫu thuật. Bởi chưa có một quy định cụ thể nào về những trường hợp này. Nếu bạn đang sử dụng thuốc khác bạn cần đưa cho bác sĩ để được kiểm tra và có hướng dẫn sử dụng hợp lý.

Tương tác thuốc Gaviscon

Bởi vì thuốc Gaviscon có thể làm thay đổi hay khả năng hấp thụ, làm gia tăng tác dụng phụ của một số loại thuốc khác. Các loại thuốc tương tác như: Fluoroquinolone; Tetracyclines; Diphosphonate, Muối sắt; Thuốc đối kháng thụ thể H2; Thyroxine; ….Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu về các loại thuốc tương tác với thuốc Gaviscon để tránh gây nên tình trạng tương tác thuốc.

Hãy viết ra tất cả loại  thuốc mà bạn sẽ và đang sử dụng thông do bạn mua ngoài hiệu thuốc, thuốc do bác sĩ kê, thuốc thực phẩm chức năng, thảo dược. Đưa cho bác sĩ, dược sĩ để được tư vấn cách sử dụng cụ thể, an toàn nhất.

Với cách làm này bạn sẽ bảo đảm được sức khỏe cho bạn, con bạn. Không được tùy ý sử dụng thuốc  mà không có sự hướng dẫn, tư vấn của bác sĩ, dược sĩ.

Cần tránh những thực phẩm, đồ uống tương tác với thuốc, tránh gây ra những hậu quả không đáng có. Vì vậy, bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ, dược sĩ những đồ ăn, thức uống không được ăn khi uống thuốc nhé.

Những dạng và hàm lượng của thuốc Gaviscon?

Thuốc Gaviscon có những dạng và hàm lượng sau:

·         Gaviscon gói hỗn dịch uống, hàm lượng Gaviscon 10ml, 150 ml;

·         Viên nén.

Cách bảo quản thuốc Gaviscon

Bảo quản thuốc là một trong những vấn đề quan trọng và cần thiết mà bạn cần quan tâm và tìm hiểu. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.

Với thuốc Gaviscon bạn nên bảo quản ở nhiệt độ thích hợp dưới 30 độ c, khô ráo, tránh ẩm và tránh ánh nắng. Hãy đọc kỹ cách bảo quản sản phẩm trên bản hướng dẫn sử dụng. Hãy để thuốc tránh xa trẻ em, thú cưng.

*Nội dung bình luận không được để trống và phải có ý nghĩa và không quá ngắn dưới 30 ký tự.

Bạn hãy xem lại nội dung câu hỏi trước khi gửi. Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu. Nội dung dài hơn 30 ký tự. Các thông tin về triệu chứng, thời gian phát bệnh, quá trình khám chữa trước đây (nếu có)... sẽ rất hữu ích cho bác sĩ.

Tiếp theo, vui lòng cung cấp thêm thông tin về bệnh nhân để bác sĩ có thể tư vấn cụ thểnhất.

Bạn vẫn có thể sửa lại nội dung câu hỏi trong vòng 1 giờ kể từ thời điểm gửi đi.

Bạn phải đăng kí là thành viên của hỏi bác sĩ.

*Họ tên không được để trống.
*Email không được để trống.
*Số điện thoại không được để trống.
*Điạ chỉ không được để trống.