216 Tổng các loại thuốc

Thuốc Gastropulgite – những điều bạn cần biết

Thành phần dược chất

Mỗi gói thuốc Gastropulgite chứa:

·         Attapulgite de Mormoiron hoạt hóa   2,5 g

·         Gel Aluminium hydroxyde và magnesium carbonate được sấy khô   0,5 g

Công dụng của thuốc Gastropulgite

Thuốc Gastropulgite được chỉ định để điều trị các chứng bệnh như: đau thượng vị, thoát vị hoành, loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản, rát bỏng vùng dạ dày hay thực quản, di chứng phẫu thuật cắt bỏ dạ dày, viêm dạ dày.

Ngoài ra thuốc còn có công dụng bảo vệ dạ dày khi dùng các thuốc, giảm đau, thuốc nhóm salicylate, kháng viêm.

 

Liều dùng thuốc Gastropulgite như thế nào?

Tùy vào tình trạng bệnh lý; đối tượng dùng thuốc Gastropulgite khác nhau khi đó các bác sĩ sẽ chỉ định được liều dùng thuốc phù hợp. Cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ để được biết về liều dùng của thuốc như thế nào. Theo đó, liều dùng thuốc Gastropulgite được các bác sĩ chỉ định cụ thể như sau:

Gastropulgite dành cho người lớn:

Thông thường các bác sĩ sẽ chỉ định dùng 2 - 4 gói thuốc Gastropulgite với ½ ly nước.

Gastropulgite dành cho trẻ em:

Lấy khoảng ⅓ gói thuốc và mỗi ngày dùng thuốc 3 lần. Đối với những trẻ < 6 tuổi trong quá trình dùng loại thuốc này khi đó cần phải được theo dõi kỹ trong quá trình dùng thuốc nhằm đảm bảo đến tình trạng sức khỏe.

Tác dụng phụ

Sự hấp thu của aluminium, khi dùng kéo dài, có thể là nguyên nhân làm giảm phospho, nhưng trong những thử nghiệm lâm sàng gần đây không thấy có sự gia tăng aluminium trong máu hay nước tiểu khi điều trị kéo dài. Lượng phospho và calcium trong máu là không thay đổi.

Những điều cần lưu ý trước khi sử dụng thuốc Gastropulgite

§  Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú, phẫu thuật cần phải sử dụng theo sự hướng dẫn của bác sĩ

§  Dễ bị dị ứng với bất cứ thành phần của thuốc bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

§  Trong trường hợp đang uống các loại thuốc khác dù thuốc được kê đơn hay không kê đơn, thực phẩm chức năng hay thảo dược bạn đều phải có sự tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc của bác sĩ. Bởi thuốc Gastropulgite có thể gây ảnh hưởng đến khả năng hấp thu cũng như hiệu quả của thuốc mà bạn đang uống.

§  Hỏi ý kiến bác sĩ khi cho trẻ em hay người cao tuổi sử dụng thuốc Gastropulgite.

Nhất là trong trường hợp phụ nữ mang thai, cho con bú, phẫu thuật. Bởi chưa có một quy định cụ thể nào về những trường hợp này. Nếu bạn đang sử dụng thuốc khác bạn cần đưa cho bác sĩ để được kiểm tra và có hướng dẫn sử dụng hợp lý.

Tương tác thuốc Gastropulgite

Bởi vì thuốc Gastropulgite có thể làm thay đổi hay khả năng hấp thụ, làm gia tăng tác dụng phụ của một số loại thuốc khác. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu về các loại thuốc tương tác với thuốc Gastropulgite để tránh gây nên tình trạng tương tác thuốc.

Hãy viết ra tất cả loại  thuốc mà bạn sẽ và đang sử dụng thông do bạn mua ngoài hiệu thuốc, thuốc do bác sĩ kê, thuốc thực phẩm chức năng, thảo dược. Đưa cho bác sĩ, dược sĩ để được tư vấn cách sử dụng cụ thể, an toàn nhất.

Với cách làm này bạn sẽ bảo đảm được sức khỏe cho bạn, con bạn. Không được tùy ý sử dụng thuốc  mà không có sự hướng dẫn, tư vấn của bác sĩ, dược sĩ.

Cần tránh những thực phẩm, đồ uống tương tác với thuốc, tránh gây ra những hậu quả không đáng có. Vì vậy, bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ, dược sĩ những đồ ăn, thức uống không được ăn khi uống thuốc nhé.

Cách bảo quản thuốc Gastropulgite

Bảo quản thuốc là một trong những vấn đề quan trọng và cần thiết mà bạn cần quan tâm và tìm hiểu. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.

Với thuốc Gastropulgite bạn nên bảo quản ở nhiệt độ thích hợp dưới 30 độ c, khô ráo, tránh ẩm và tránh ánh nắng. Hãy đọc kỹ cách bảo quản sản phẩm trên bản hướng dẫn sử dụng. Hãy để thuốc tránh xa trẻ em, thú cưng.

 

 

 

*Nội dung bình luận không được để trống và phải có ý nghĩa và không quá ngắn dưới 30 ký tự.

Bạn hãy xem lại nội dung câu hỏi trước khi gửi. Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu. Nội dung dài hơn 30 ký tự. Các thông tin về triệu chứng, thời gian phát bệnh, quá trình khám chữa trước đây (nếu có)... sẽ rất hữu ích cho bác sĩ.

Tiếp theo, vui lòng cung cấp thêm thông tin về bệnh nhân để bác sĩ có thể tư vấn cụ thểnhất.

Bạn vẫn có thể sửa lại nội dung câu hỏi trong vòng 1 giờ kể từ thời điểm gửi đi.

Bạn phải đăng kí là thành viên của hỏi bác sĩ.

*Họ tên không được để trống.
*Email không được để trống.
*Số điện thoại không được để trống.
*Điạ chỉ không được để trống.