216 Tổng các loại thuốc

Thuốc Fugacar và những thông tin cơ bản bạn cần biết

Công dụng của thuốc Fugacar

Thuốc Fugacar có thành phần chính là Mebendazole được chuyên dùng để điều trị khi đường ruột bị nhiễm giun như: giun đũa, giun móc, giun kim, giun tóc,… và thuốc có thể cùng lúc điều trị nhiều loại giun.

Bởi có Mebendazole sẽ giúp cản trở quá trình thoái hóa siêu cấu trúc ở ruột của giun làm cho chung bị rối loạn và dẫn tới tự phân hủy.

Quá trình thoái hóa siêu cấu trúc ở ruột của giun sẽ bị Mebendazole có chứa trong thuốc Fugacar gây cản trở. Nhờ đó có thể làm cho chúng rối loạn và sau đó sẽ tự phân hủy. Nếu sử dụng thuốc đúng cách thì bạn không chỉ có thể giảm tình trạng bị nhiễm giun mà đồng thời còn ảnh hưởng tốt đến các bệnh như: tắc ruột, viêm đường mật, viêm loét ruột,…

·         Thuốc chống giun rộng, tác dụng trên nhiều loại giun như giun đũa, giun móc, giun tóc, giun kim;

·         Liều cao của thuốc có tác dụng trên cả nang sán, trùng roi Giardia lumbia;

·         Hiệu quả điều trị: với giun đũa, giun kim, giun tóc là 90−100%, với giun móc khoảng 70%.

Liều dùng và hướng dẫn sử dụng thuốc fugacar

Nên sử dụng thuốc tẩy giun Fugacar theo chỉ dẫn của bác sĩ/dược sĩ

Bạn nên uống 1 viên thuốc Fugacar duy nhất, có thể nhai viên thuốc trước khi nuốt.

Đối với liều lượng sử dụng thuốc tẩy giun Fugacar: Người lớn hay trẻ em trên 24 tháng tuổi khi dùng chỉ cần sử dụng 1 viên duy nhất. Đối với trường hợp trẻ nhỏ dưới 24 tháng tuổi thì hiện nay chưa có nghiên cứu chính xác về liều lượng sử dụng nên bạn cần hỏi trực tiếp bác sĩ để dựa vào tình trạng cơ thể của bé để có liều lượng phù hợp.

Bạn cần sử dụng thuốc Fugacar 3 đến 4 lần trên một năm để phòng tránh và giảm khả năng bị nhiễm giun nếu đang sinh sống trong môi trường đã bị nhiễm giun.

Tác dụng phụ có thể gặp phải khi uống thuốc giun fugacar

Đối với thuốc Fugacar cũng như các loại thuốc khác thì bạn cần chú ý đến các thành phần của thuốc để không bị dị ứng với cơ thể. Đối với phụ nữ mang thai 3 tháng đầu tiên thì cần thận trọng khi sử dụng thuốc Fugacar. Bạn cần để ý cơ thể trong 1 ngày có những biểu hiện lạ hay triệu chứng gì không như: buồn nôn, chóng mặt, cơ thể mệt mỏi thì cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để điều trị kịp thời.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc tẩy giun Fugacar

Bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau để có được hiệu quả nhất khi sử dụng thuốc:

  • Tìm hiểu kĩ thành phần của thuốc cũng như những thuốc tương tác để tránh bị tác dụng phụ.

  • Trong vòng 24 giờ cần chú ý xem cơ thể có bình thường hay xuất hiện những hiện tượng bất thường để có biện pháp xử lý kịp thời.

  • Tốt nhất không nên sử dụng thuốc với trẻ em dưới 24 tháng tuổi trừ trường hợp trẻ bị mắc bệnh nặng và bác sĩ cho sử dụng.

Fugacar có thể tương tác với những thuốc nào?

Bởi vì thuốc Fugacar có thể làm thay đổi hay khả năng hấp thụ, làm gia tăng tác dụng phụ của một số loại thuốc khác. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu về các loại thuốc tương tác với thuốc smecta để tránh gây nên tình trạng tương tác thuốc.

Những thuốc có thể tương tác với thuốc Fugacar bao gồm:

·         Một số thuốc chống co giật (như carbamazepine, phenytoin);

·         Cimetidine.

 


 

Trường hợp dùng quá liều

Trường hợp nếu bạn dùng thuốc Fugacar quá liều thì sẽ thường xảy ra các triệu chứng như: tiêu chảy, buồn nôn, đau bụng và hiện nay vẫn chưa có thuốc giải độc đặc hiệu. Vì thế nếu có hiện tượng trên thì bệnh nhân có thể dùng than hoạt tính hoặc cần được súc dạ dày.

Bảo quản thuốc

Bảo quản thuốc là một trong những vấn đề quan trọng và cần thiết mà bạn cần quan tâm và tìm hiểu. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc. Hãy đọc kỹ cách bảo quản sản phẩm trên bản hướng dẫn sử dụng. Hãy để thuốc tránh xa trẻ em, thú cưng.

Ở nhiệt độ 15 - 30 độ C.

 

*Nội dung bình luận không được để trống và phải có ý nghĩa và không quá ngắn dưới 30 ký tự.

Bạn hãy xem lại nội dung câu hỏi trước khi gửi. Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu. Nội dung dài hơn 30 ký tự. Các thông tin về triệu chứng, thời gian phát bệnh, quá trình khám chữa trước đây (nếu có)... sẽ rất hữu ích cho bác sĩ.

Tiếp theo, vui lòng cung cấp thêm thông tin về bệnh nhân để bác sĩ có thể tư vấn cụ thểnhất.

Bạn vẫn có thể sửa lại nội dung câu hỏi trong vòng 1 giờ kể từ thời điểm gửi đi.

Bạn phải đăng kí là thành viên của hỏi bác sĩ.

*Họ tên không được để trống.
*Email không được để trống.
*Số điện thoại không được để trống.
*Điạ chỉ không được để trống.