216 Tổng các loại thuốc

Dùng Efferalgan đúng cách như thế nào?

Chỉ định sử dụng Efferalgan

Thuốc giảm đau hạ sốt Efferalgan 500mg là thuốc có tác dụng điều trị các trường hợp bị đau mức độ vừa và nhẹ như: đau đầu, cảm cút, sốt hay đâu cơ, đâu bụng kinh,…

Paracetamol có tác dụng giảm đau hạ sốt như aspirin nhưng không hiệu quả bằng aspirin trong việc điều trị viêm.

Chống chỉ định

Thuốc không thể dùng trong các trường hợp người sử dụng đang bị bệnh gan nặng hoặc bị dị ứng với propacetamol hydrocloride hoặc các thành phần khác của thuốc.Thuốc không thể dùng trong các trường hợp người sử dụng đang bị bệnh gan nặng hoặc bị dị ứng với propacetamol hydrocloride hoặc các thành phần khác của thuốc.

Liều dùng thuốc Efferalgan

Liều dùng thuốc Efferalgan

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có nhiều dòng Efferalgan là Efferalgan 500mg, Efferalgan 80mg, Efferalgan Paracetamol, Efferalgan Codein, Efferalgan Vitamin C.

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Tốt nhất là hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Efferalgan cho người lớn

Tham khảo ý kiến chia sẻ của bác sĩ về liều dùng là vô cùng quan trọng đảm bảo sức khỏe của bạn phục hồi nhanh cũng như phù hợp với cơ thể của bản thân.

Đối với người lớn thì liều dùng thông thường dùng trong trường hợp giảm sốt, thì dùng 325mg đến 650mg thuốc trong vòng 4 đến 6 tiếng hoặc 6 đến 8 giờ cho 1000mg thuốc tương đương với 2 viên nén 500mg, trong vòng mỗi 4 đến 6 tiếng. Giảm đau thì cũng với lượng thuốc tương tự, bạn cũng dùng 325 đến 625mg thuốc trong 4 đến 6h hoặc 2 viên nén 500mg.

Liều dùng thuốc Efferalgan cho trẻ em

Đối với trẻ em thì càng cần quan tâm đến liều lượng thuốc hơn và các bác sĩ sẽ dựa vào độ tuổi, chiều cao và cân nặng của trẻ để đưa ra liều lượng thuốc phù hợp nhất cho bé. Đặc biệt, khi dùng Efferalgan cho trẻ thì cần sử dụng đúng theo hướng dẫn của bác sĩ, cũng như liệu trình sử dụng thuốc.

Cách sử dụng: thả viên thuốc vào trong nước sẽ tan ra thành dung dịch và sau khi tan hết viên thuốc thì uống dung dịch thuốc này.

Hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình dùng thuốc.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với Hoibacsi.

Thuốc Efferalgan có thể tương tác với những thuốc nào?

Nếu bạn đang dùng sẵn các loại thuốc khác thì cần phải lưu ý xem có dùng được thuốc Efferalgan hay không hay bị kích ứng. Để chắc chắn bạn có thể dùng thuốc một cách an toàn thì bạn nên viết một danh sách các bạn đang sử dụng kể cả thực phẩm chức năng để bác sĩ xem có thể dùng được không. Để an toàn nhất cho sức khỏe của bạn thì bạn tốt nhất không nên tự ý sử dụng thuốc hay sử dụng một cách bừa bãi mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Một số thuốc có thể xảy ra tương tác khi dùng chung với paracetmol:

 • Amitriptyline
 • Amlodipine
 • Amoxicillin
 • Atorvastatin
 • Clopidogrel
 • Codeine
 • Diazepam
 • Diclofenac
 • Furosemide
 • Gabapentin
 • Lansoprazole
 • Levofloxacin
 • Levothyroxine
 • Metformin
 • Naproxen

 

Triệu chứng khi sử dụng quá liều

Nếu người bệnh lạm dụng thuốc sử dụng vượt quá liều lượng cho phép thì có thể xảy ra các trường hợp như: biếng ăn, da nhợt nhạt, buồn nôn thậm chí nghiêm trọng hơn có thể ngoại tử do nhiềm phụ độc. Tình trạng xảy ra với người lớn sẽ là tăng transaminase gan, bệnh gan toàn diện hoặc suy gan thấp.

Tùy theo mức độ nặng nhẹ khi dùng quá liều mà bệnh nhân có những biểu hiện khác nhau. Ở một số ít sẽ gây nên tình trạng phát ban hoặc dị ứng. Trong trường hợp có những biểu hiện lạ cần phải thông báo ngay cho bác sĩ. Đặc biệt không được tự ý sử dụng thuốc nếu như cơ thể có những biểu hiện lạ mà cần phải thăm khám và có sự chỉ định của bác sĩ.

Vì thế cần tuân theo lợi khuyên chỉ dẫm của bác sĩ để sử dụng hiệu quả nhất.

Cách bảo quản thuốc efferalgan

Để thuốc ở nơi thoáng mát, tránh xa tầm tay trẻ em.

 

*Nội dung bình luận không được để trống và phải có ý nghĩa và không quá ngắn dưới 30 ký tự.

Bạn hãy xem lại nội dung câu hỏi trước khi gửi. Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu. Nội dung dài hơn 30 ký tự. Các thông tin về triệu chứng, thời gian phát bệnh, quá trình khám chữa trước đây (nếu có)... sẽ rất hữu ích cho bác sĩ.

Tiếp theo, vui lòng cung cấp thêm thông tin về bệnh nhân để bác sĩ có thể tư vấn cụ thểnhất.

Bạn vẫn có thể sửa lại nội dung câu hỏi trong vòng 1 giờ kể từ thời điểm gửi đi.

Bạn phải đăng kí là thành viên của hỏi bác sĩ.

*Họ tên không được để trống.
*Email không được để trống.
*Số điện thoại không được để trống.
*Điạ chỉ không được để trống.