216 Tổng các loại thuốc

Sử dụng thuốc Duphalac đúng cách

1. Thành phần chính của thuốc Duphalac bao gồm:

Thành phần chính của thuốc Duphalac là Lactulose chiếm đến 50%, có công thức hóa học C12H22011, là loại đường không  một loại đường không hấp thụ được sử dụng trong điều trị táo bón và bệnh não gan. Có tác dụng kích thích đường ruột, là chất xúc tác tiêu hóa đường ruột.

2. Tác dụng của Duphalac

- Điều trị chứng táo bón cả trẻ nhỏ và người lớn để nhuận tràng.

- Phòng tránh các biến chứng của gan cũng như các bệnh khác.

Tùy vào trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ kê đơn liều lượng phù hợp, trước khi uống  nên tham khảo ý kiến của Bác sĩ.

3. Cách sử dụng thuốc Duphalac?

Trước khi dùng thuốc Duphalac mọi người cần phải đọc kỹ hướng dẫn về cách dùng thuốc, hay có thể trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ về bất kỳ thắc mắc nào. Mọi người nên dùng thuốc Duphalac® kèm với thức ăn nhằm giảm tình trạng khó chịu đường tiêu hóa. Bên cạnh đó, mọi người có thể dùng thuốc ngay cả lúc đang đói hay những lúc no.

Tốt nhất hãy dùng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ về liều dùng và cách dùng thuốc an toàn. Mọi người không được tự ý ngưng sử dụng thuốc, tăng/ giảm liều dùng thuốc khi chưa được sự đồng ý của các bác sĩ, bởi sẽ có khả năng mang lại những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những trường hợp dùng thuốc Duphalac quá liều khi đó mọi người hãy nhanh chóng đến bệnh viện/ Trung tâm Y tế gần nhất để được các bác sĩ/ dược sĩ thăm khám. Tuy nhiên, trước khi đi mọi người cần phải liệt kê tất cả những loại thuốc đang dùng gồm có thuốc kê đơn, không được kê đơn hay thực phẩm chức năng để được các bác sĩ biết rõ. Nếu quên dùng thuốc khi đó hãy dùng càng sớm càng tốt, tuy nhiên khi quá cận kề với liều dùng thuốc tiếp theo khi đó mọi người có thể bỏ qua và dùng liều mới. Tuyệt đối không được dùng gấp đôi liều thuốc bởi sẽ gây nên một số tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

4. Một số lưu ý khi sử dụng thuốc Duphalac

Để phát huy hiệu quả khi dùng thuốc, bệnh nhân cần chú ý một số điều sau:

  • Xem kỹ mã vạch tránh mua hàng kém chất lượng
  • Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng thuốc
  • Những trường hợp nên thận trọng trước khi dùng:

Bị mẫn cảm với thành phần của thuốc

Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú

Nhạy cảm về thực phẩm hoặc đang sử dụng các loại thuốc khác

Đau bụng không rõ nguyên nhân

Những bệnh nhân phải kiêng đường

Những người không thể nạp lactozo, tắc nghẽn ruột

Những người bị hôn mê thường được chỉ định với liều dùng cao hơn, nên cần kiểm tra lượng đường trong máu để đảm bảo không thừa đường, tránh mắc bệnh tiểu đường.

  • Không nên điều trị táo bón bằng sử dụng thuốc dài hạn. Dùng thuốc trong điều trị chứng táo báo chỉ là một phần hỗ trợ, chủ yếu bạn phải điều trị bằng cách thay đổi chế độ ăn uống và vệ sinh. Cách phòng ngừa tốt nhất chứng táo bón bạn có chế độ ăn uống khoa học và tập luyện hợp lỹ, bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất xơ như rau xanh, rau cải, khoai lang và uống nhiều nước.
  • Tăng vận động và tập thói quen đi vệ sinh vào buổi sáng, rất tốt cho sức khỏe.
  • Trong quá trình sử dụng thuốc Duphalac để điều trị bệnh, người bệnh nên kiêng hoặc hạn chế rượu bia, đồ uống có ga hoặc có cồn, đồng thời kiêng những thực phẩm mà bác sĩ khuyến cáo.
  • Trong trường hợp quên liều không được uống gấp đôi liều mà nên bỏ qua liều đã quên, chỉ cần uống liều kế tiếp; còn nếu quá liều thì nên gây nôn rồi đến cơ sở Y tế gần nhất để được bác sĩ khám và điều trị kịp thời.
*Nội dung bình luận không được để trống và phải có ý nghĩa và không quá ngắn dưới 30 ký tự.

Bạn hãy xem lại nội dung câu hỏi trước khi gửi. Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu. Nội dung dài hơn 30 ký tự. Các thông tin về triệu chứng, thời gian phát bệnh, quá trình khám chữa trước đây (nếu có)... sẽ rất hữu ích cho bác sĩ.

Tiếp theo, vui lòng cung cấp thêm thông tin về bệnh nhân để bác sĩ có thể tư vấn cụ thểnhất.

Bạn vẫn có thể sửa lại nội dung câu hỏi trong vòng 1 giờ kể từ thời điểm gửi đi.

Bạn phải đăng kí là thành viên của hỏi bác sĩ.

*Họ tên không được để trống.
*Email không được để trống.
*Số điện thoại không được để trống.
*Điạ chỉ không được để trống.