216 Tổng các loại thuốc

Thuốc Domitazol – những điều bạn cần biết

Domitazol là thuốc gì?

Thuốc Domitazol là một loại biệt dược có các thành phần chính là xanh Mathylen, bột hạt Malva, camphor monobromide và tá dược vừa đủ cho một viên nén bao đường. Là biệt dược nên ngoài tác dụng của nó, thuốc domitazol rất dễ gây ra những triệu chứng không hay khác. Vì vậy loại thuốc này thường chỉ được bán theo đơn, dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

Công dụng, tác dụng phụ của biệt dược domitazol.

Thuốc Domitazol có công dụng điều trị các bệnh lý liên quan đến đường tiết niệu cũng như nhiễm trùng đường tiết niệu dưới không biến chứng. Thuốc này không nên sử dụng cho những bệnh nhân có dị ứng đối với bất củ thành phần nào của thuốc.

Liều lượng sử dụng

Những thông tin dưới đây là liều dùng thông thường và mang tính chất tham khảo vì thế để yên tâm khi sử dụng thì bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ.

Người lớn có liều dùng thông thường thuốc Domitazol như thế nào?

Bạn dùng từ 6-9 viên, uống 3 lần/ngày.

Tác dụng phụ

Các tác dụng mà bệnh nhân có thể gặp khi dùng thuốc?

Nếu bạn gặp các triệu chứng dị ứng dưới đây thì hãy đến ngay cơ sở y tế và dừng sử dụng thuốc.

Các dấu hiệu của một phản ứng dị ứng bao gồm: buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy, tiểu khó và nước tiểu nhuộm màu xanh do xanh Methylen.

Những tác dụng phụ này  bạn có thể gặp phải hoặc không tùy vào cơ thể vì thế nếu cơ thể bạn có biểu hiện khác thường nào cần liên hệ ngay tới bác sĩ để điều trị.

Những điều cần lưu ý trước khi sử dụng thuốc Domitazol

Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú, phẫu thuật cần phải sử dụng theo sự hướng dẫn của bác sĩ

  • Dễ bị dị ứng với bất cứ thành phần của thuốc bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.
  • Trẻ dưới 30 tháng tuổi, trẻ có tiền sử động kinh hoặc co giật do sốt

  •  Hỏi ý kiến bác sĩ khi cho trẻ em hay người cao tuổi sử dụng thuốc Domitazol

  • Bạn bị thiếu hụt glucose-6 phosphat dehydrogenase

Nhất là trong trường hợp phụ nữ mang thai, cho con bú, phẫu thuật. Bởi chưa có một quy định cụ thể nào về những trường hợp này. Nếu bạn đang sử dụng thuốc khác bạn cần đưa cho bác sĩ để được kiểm tra và có hướng dẫn sử dụng hợp lý.

 

Tương tác thuốc Domitazol

Bởi vì thuốc Domitazol có thể làm thay đổi hay khả năng hấp thụ, làm gia tăng tác dụng phụ của một số loại thuốc khác.

Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu về các loại thuốc tương tác với thuốc Domitazol để tránh gây nên tình trạng tương tác thuốc.

Hãy viết ra tất cả loại  thuốc mà bạn sẽ và đang sử dụng thông do bạn mua ngoài hiệu thuốc, thuốc do bác sĩ kê, thuốc thực phẩm chức năng, thảo dược. Đưa cho bác sĩ, dược sĩ để được tư vấn cách sử dụng cụ thể, an toàn nhất.

Với cách làm này bạn sẽ bảo đảm được sức khỏe cho bạn, con bạn. Không được tùy ý sử dụng thuốc  mà không có sự hướng dẫn, tư vấn của bác sĩ, dược sĩ.

Cần tránh những thực phẩm, đồ uống tương tác với thuốc, tránh gây ra những hậu quả không đáng có. Vì vậy, bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ, dược sĩ những đồ ăn, thức uống không được ăn khi uống thuốc nhé.

Dạng bào chế

Thuốc Domitazol có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc Domitazol có những dạng viên bao đường và hàm lượng 250mg.

Cách bảo quản thuốc Domitazol

Bảo quản thuốc là một trong những vấn đề quan trọng và cần thiết mà bạn cần quan tâm và tìm hiểu. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.

Với thuốc  Domitazol bạn nên bảo quản ở nhiệt độ thích hợp dưới 30 độ c, khô ráo, tránh ẩm và tránh ánh nắng. Hãy đọc kỹ cách bảo quản sản phẩm trên bản hướng dẫn sử dụng. Hãy để thuốc tránh xa trẻ em, thú cưng.

 

*Nội dung bình luận không được để trống và phải có ý nghĩa và không quá ngắn dưới 30 ký tự.

Bạn hãy xem lại nội dung câu hỏi trước khi gửi. Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu. Nội dung dài hơn 30 ký tự. Các thông tin về triệu chứng, thời gian phát bệnh, quá trình khám chữa trước đây (nếu có)... sẽ rất hữu ích cho bác sĩ.

Tiếp theo, vui lòng cung cấp thêm thông tin về bệnh nhân để bác sĩ có thể tư vấn cụ thểnhất.

Bạn vẫn có thể sửa lại nội dung câu hỏi trong vòng 1 giờ kể từ thời điểm gửi đi.

Bạn phải đăng kí là thành viên của hỏi bác sĩ.

*Họ tên không được để trống.
*Email không được để trống.
*Số điện thoại không được để trống.
*Điạ chỉ không được để trống.