216 Tổng các loại thuốc

Thuốc Daflon – những điều bạn cần biết

Công dụng của thuốc Daflon

Thuốc Daflon là loại thuốc được chỉ định để điều trị những bệnh liên quan đến suy tĩnh mạch như nặng chân, đau chân, bồn chồn chân, chuột rút…

Về dược lực, thuốc có tác dụng trợ tĩnh mạch và bảo vệ mạch máu. Về dược lý, thuốc có tác dụng trên hệ thống mạch máu trở về tim. Ở tĩnh mạch, thuốc làm giảm tính căng giãn của tĩnh mạch và giảm ứ trệ ở tĩnh mạch. Tại vi tuần hoàn, thuốc có tác dụng làm bình thường hóa tính thẩm của mao mạch cũng như tăng cường sức bền của mao mạch.Thuốc cũng có tác dụng làm tăng trương lực của tĩnh mạch, giảm thời gian tống máu của tĩnh mạch.

Liều dùng thuốc Daflon cho người lớn như thế nào?

Liều thông thường: bạn uống 2 viên nén mỗi ngày chia làm 2 liều, uống trong bữa ăn trưa và ăn tối.

Nếu bạn bị trĩ cấp, bạn nên uống 6 viên mỗi ngày trong 4 ngày đầu, sau đó bạn uống mỗi ngày 4 viên trong 3 ngày tiếp theo.

Liều dùng thuốc Daflon cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và chứng minh. Thuốc này có thể không an toàn cho trẻ. Bạn cần hiểu rõ về an toàn của thuốc trước khi dùng thuốc cho trẻ. Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm chi tiết.

Tác dụng phụ

Bạn có thể gặp tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Daflon là rối loạn tiêu hóa nhẹ nhưng không hề ảnh hưởng tới việc dùng thuốc nhé. Biểu hiện này không phải ai uống cũng gặp phải mà tùy vào từng cơ thể cũng như bạn có thể gặp phải biểu hiện lạ khác. Vì thế nếu có tình trạng bất thường thì bạn cần phải liên hệ ngay đến bác sĩ hoặc dược sĩ để có phương án điều chỉnh hợp lý nhé.

Tương tác thuốc Daflon

Bởi vì thuốc Daflon có thể làm thay đổi hay khả năng hấp thụ, làm gia tăng tác dụng phụ của một số loại thuốc khác. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu về các loại thuốc tương tác với thuốc Daflon để tránh gây nên tình trạng tương tác thuốc.

Hãy viết ra tất cả loại  thuốc mà bạn sẽ và đang sử dụng thông do bạn mua ngoài hiệu thuốc, thuốc do bác sĩ kê, thuốc thực phẩm chức năng, thảo dược. Đưa cho bác sĩ, dược sĩ để được tư vấn cách sử dụng cụ thể, an toàn nhất.

Với cách làm này bạn sẽ đảm bảo được sức khỏe cho bạn, con bạn. Không được tùy ý sử dụng thuốc  mà không có sự hướng dẫn, tư vấn của bác sĩ, dược sĩ.

Cần tránh những thực phẩm, đồ uống tương tác với thuốc, tránh gây ra những hậu quả không đáng có. Vì vậy, bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ, dược sĩ những đồ ăn, thức uống không được ăn khi uống thuốc nhé.

Trường hợp khẩn cấp/quá liều

Bạn nên làm gì trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều?

Nếu bệnh nhân trong tình trạng khẩn cấp thì bạn cần gọi ngay 115 hoặc đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để điều trị kịp thời.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không uống gấp đôi liều đã quy định sẽ gây ra phản ứng ngược chiều.

Cách bảo quản thuốc Daflon

Bảo quản thuốc là một trong những vấn đề quan trọng và cần thiết mà bạn cần quan tâm và tìm hiểu. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.

Với thuốc Daflon bạn nên bảo quản ở nhiệt độ thích hợp dưới 30 độ c, khô ráo, tránh ẩm và tránh ánh nắng. Hãy đọc kỹ cách bảo quản sản phẩm trên bản hướng dẫn sử dụng. Hãy để thuốc tránh xa trẻ em, thú cưng.

*Nội dung bình luận không được để trống và phải có ý nghĩa và không quá ngắn dưới 30 ký tự.

Bạn hãy xem lại nội dung câu hỏi trước khi gửi. Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu. Nội dung dài hơn 30 ký tự. Các thông tin về triệu chứng, thời gian phát bệnh, quá trình khám chữa trước đây (nếu có)... sẽ rất hữu ích cho bác sĩ.

Tiếp theo, vui lòng cung cấp thêm thông tin về bệnh nhân để bác sĩ có thể tư vấn cụ thểnhất.

Bạn vẫn có thể sửa lại nội dung câu hỏi trong vòng 1 giờ kể từ thời điểm gửi đi.

Bạn phải đăng kí là thành viên của hỏi bác sĩ.

*Họ tên không được để trống.
*Email không được để trống.
*Số điện thoại không được để trống.
*Điạ chỉ không được để trống.