216 Tổng các loại thuốc

Thuốc Contractubex– những điều bạn cần biết

Thành phần của thuốc Contractubex

Trong mỗi gram Contractubex Gel có chứa các thành phần:

+100 mg Extractum Cepae, 50 IU Heparin và 10 mg Allantoin.

+ Các axit sorbic, p-Methylhydroxybenzoate, Xanthine gum, polyethylen glycol 200, Parfume

+ Tá dược vừa đủ

Công dụng

Điều trị sẹo lồi, sẹo phì đại, hạn chế cử động do sẹo, sẹo biến dạng làm mất thẩm mỹ sau phẫu thuật, sẹo do đoạn chi, các trường hợp sẹo do bỏng và tai nạn: Các dạng co cứng nhu co cứng Dupuytren (co cứng tay) và co cứng gân do chấn thương và sẹo lõm (các sẹo thành lỗ hoặc vết nhăn trên da).

Thuốc Contractubex có công dụng làm nhanh lành vết thương, bảo vệ da và tăng khả năng kết hợp nước của tế bào cũng như phủ đầy biểu mô. Ngoài ra, thuốc còn là tróc lớp sừng sa, giúp cải thiện hoạt động của những hoạt chất khác một cách hiệu quả đồng thời làm giảm chứng ngứa khi sẹo hình thành và làm dịu.

Liều dùng thuốc Contractubex Gel

Liều dùng thuốc Contractubex  Gel cho người lớn như thế nào?

Bạn thoa thuốc vài lần mỗi ngày.

Liều dùng thuốc Contractubex Gel cho trẻ em như thế nào?

Bạn cho trẻ dùng liều tương tự như người lớn.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Contractubex Gel như thế nào?

Bạn phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về bất kì điều gì mình không rõ liên quan đến việc dùng thuốc.

Đối với thuốc Contractubex Gel, bạn thoa thuốc lên da hoặc các mô sẹo vài lần mỗi ngày và mát-xa nhẹ đến khi thuốc hoàn toàn thấm vào trong da. Trường hợp sẹo cũ và sẹo đã cứng, bạn có thể thoa thuốc và băng gạc thấm thuốc qua đêm. Tùy theo kích cỡ sẹo và độ co cứng, việc điều trị cần vài tuần hay vài tháng. Đặc biệt khi điều trị sẹo mới, bạn nên tránh những kích thích cơ thể như quá lạnh, tia cực tím hay mát-xa quá mạnh.

Tác dụng phụ

Khi sử dụng thuốc Contractubex Gel bạn có thể gặp những tác dụng phụ như sau: teo spj, ban đỏ, ngứa, sưng, đau tại vùng điều trị, giãn mạch hình sao, rất da, viêm da, mẫn cảm, cảm giác bỏng rát, căng cứng ở da, mày đay,teo da, tăng sắc tốt da, rối loạn chức năng tại vùng điều trị,…

Trên đây là một số tác dụng phụ phổ biến xảy ra nếu bạn sử dụng mà có bất cứ biểu hiện khác thường nào thì bạn cần phải thông báo ngay đến bác sĩ điều trị để có liệu pháp phù hợp cho cơ thể của bạn.

Tương tác thuốc Contractubex

Bởi vì thuốc Contractubex có thể làm thay đổi hay khả năng hấp thụ, làm gia tăng tác dụng phụ của một số loại thuốc khác. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu về các loại thuốc tương tác với thuốc Contractubex để tránh gây nên tình trạng tương tác thuốc.

Hãy viết ra tất cả loại  thuốc mà bạn sẽ và đang sử dụng thông do bạn mua ngoài hiệu thuốc, thuốc do bác sĩ kê, thuốc thực phẩm chức năng, thảo dược. Đưa cho bác sĩ, dược sĩ để được tư vấn cách sử dụng cụ thể, an toàn nhất.

Với cách làm này bạn sẽ bảo đảm được sức khỏe cho bạn, con bạn. Không được tùy ý sử dụng thuốc  mà không có sự hướng dẫn, tư vấn của bác sĩ, dược sĩ.

Cần tránh những thực phẩm, đồ uống tương tác với thuốc, tránh gây ra những hậu quả không đáng có. Vì vậy, bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ, dược sĩ những đồ ăn, thức uống không được ăn khi uống thuốc nhé.

Cách bảo quản thuốc Contractubex

Bảo quản thuốc là một trong những vấn đề quan trọng và cần thiết mà bạn cần quan tâm và tìm hiểu. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.

Với thuốc Contractubex bạn nên bảo quản ở nhiệt độ thích hợp dưới 30 độ c, khô ráo, tránh ẩm và tránh ánh nắng. Hãy đọc kỹ cách bảo quản sản phẩm trên bản hướng dẫn sử dụng. Hãy để thuốc tránh xa trẻ em, thú cưng.

 

*Nội dung bình luận không được để trống và phải có ý nghĩa và không quá ngắn dưới 30 ký tự.

Bạn hãy xem lại nội dung câu hỏi trước khi gửi. Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu. Nội dung dài hơn 30 ký tự. Các thông tin về triệu chứng, thời gian phát bệnh, quá trình khám chữa trước đây (nếu có)... sẽ rất hữu ích cho bác sĩ.

Tiếp theo, vui lòng cung cấp thêm thông tin về bệnh nhân để bác sĩ có thể tư vấn cụ thểnhất.

Bạn vẫn có thể sửa lại nội dung câu hỏi trong vòng 1 giờ kể từ thời điểm gửi đi.

Bạn phải đăng kí là thành viên của hỏi bác sĩ.

*Họ tên không được để trống.
*Email không được để trống.
*Số điện thoại không được để trống.
*Điạ chỉ không được để trống.