216 Tổng các loại thuốc

Thuốc Bromhexin – những điều bạn cần biết

Tác dụng của thuốc Bromhexin

Thuốc Bromhexin được dùng để chữa trị các triệu chứng rối loạn tiết dịch phế quản, đặc biệt trong đợt cấp tính của viêm phế quản mãn tính hay viêm phế quản cấp tính. Thuốc sử dụng trong trường hợp bị nhiễm khuẩn nặng đường hô hấp, làm giảm độ nhầy dính, thay đổi cấu trúc chất nhầy và một chất bổ trợ với kháng sinh.

Liều dùng thuốc Bromhexin dạng viên nén.

·         Người lớn và trẻ trên 12 tuổi: uống 1 viên x 3 lần/ ngày.

·         Trẻ em 6 – 12 tuổi: uống 1/2 viên x 3 lần/ ngày

·         Trẻ em 2 – 6 tuổi: uống 1/2 viên x 2 lần/ ngày.

Trên đây là liều dùng thông thường để an tâm khi sử dụng thì bạn vẫn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Bởi một bệnh nhân sẽ có trường hợp khác nhau và bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng cơ bản của bạn để đưa ra liệu pháp điều trị.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng Bromhexine?

Bạn có thể sẽ gặp một số tác dung phụ bao gồm:

·         Tác dụng phụ ở đường tiêu hoá;

·         Đau đầu;

·         Chóng mặt;

·         Vã mồ hôi;

·         Da phát ban;

·         Ho hoặc co thắt phế quản.

Các tác dụng phụ nhẹ bao gồm:

·         Cảm giác đầy trong dạ dày;

·         Tiêu chảy;

·         Khó tiêu;

·         Buồn nôn.

Các biểu hiện tác dụng trên đây là những trường hợp phổ biến và chưa được đề cập hết. Vì thế nếu bệnh nhân có bất cứ tình trạng bất thường gì thì cần gọi ngay đến bác sĩ để được tư vấn cách điều trị sớm nhất.

Tương tác thuốc Bromhexin

Bởi vì thuốc Bromhexin có thể làm thay đổi hay khả năng hấp thụ, làm gia tăng tác dụng phụ của một số loại thuốc khác. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu về các loại thuốc tương tác với thuốc Bromhexin để tránh gây nên tình trạng tương tác thuốc.

Hãy viết ra tất cả loại  thuốc mà bạn sẽ và đang sử dụng thông do bạn mua ngoài hiệu thuốc, thuốc do bác sĩ kê, thuốc thực phẩm chức năng, thảo dược. Đưa cho bác sĩ, dược sĩ để được tư vấn cách sử dụng cụ thể, an toàn nhất.

Với cách làm này bạn sẽ bảo đảm được sức khỏe cho bạn, con bạn. Không được tùy ý sử dụng thuốc  mà không có sự hướng dẫn, tư vấn của bác sĩ, dược sĩ.

Cần tránh những thực phẩm, đồ uống tương tác với thuốc, tránh gây ra những hậu quả không đáng có. Vì vậy, bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ, dược sĩ những đồ ăn, thức uống không được ăn khi uống thuốc nhé.

Trường hợp khẩn cấp/quá liều

Làm gì trong trường hợp khẩn cấp

Nếu bệnh nhân trong tình trạng khẩn cấp thì bạn cần gọi ngay 115 hoặc đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để điều trị kịp thời.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không uống gấp đôi liều đã quy định sẽ gây ra phản ứng ngược chiều.

Thành phần, dạng bào chế của thuốc Bromhexin.

Bromhexin có thành phần chính là Bromhexin hydroclorid và tá dược Lactose, tinh bột mì, sodium starch glycolat, magnesi stearat, PVP K30,…vừa đủ một viên. Đây là biệt dược thuộc nhóm thuốc ho và cảm thường được bào chế dưới dạng siro hoặc viên nén.

Cách bảo quản thuốc Bromhexin

Bảo quản thuốc là một trong những vấn đề quan trọng và cần thiết mà bạn cần quan tâm và tìm hiểu. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc. Đầu tiên bận cần xem thuốc có quá hạn không có dấu hiệu lạ gì không và nếu bạn thấy có dấu hiệu bất thường thì cần bỏ ngay lập tức.

Với thuốc Bromhexin bạn nên bảo quản ở nhiệt độ thích hợp dưới 30 độ c, khô ráo, tránh ẩm và tránh ánh nắng. Hãy đọc kỹ cách bảo quản sản phẩm trên bản hướng dẫn sử dụng. Hãy để thuốc tránh xa trẻ em, thú cưng.

*Nội dung bình luận không được để trống và phải có ý nghĩa và không quá ngắn dưới 30 ký tự.

Bạn hãy xem lại nội dung câu hỏi trước khi gửi. Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu. Nội dung dài hơn 30 ký tự. Các thông tin về triệu chứng, thời gian phát bệnh, quá trình khám chữa trước đây (nếu có)... sẽ rất hữu ích cho bác sĩ.

Tiếp theo, vui lòng cung cấp thêm thông tin về bệnh nhân để bác sĩ có thể tư vấn cụ thểnhất.

Bạn vẫn có thể sửa lại nội dung câu hỏi trong vòng 1 giờ kể từ thời điểm gửi đi.

Bạn phải đăng kí là thành viên của hỏi bác sĩ.

*Họ tên không được để trống.
*Email không được để trống.
*Số điện thoại không được để trống.
*Điạ chỉ không được để trống.