216 Tổng các loại thuốc

Thuốc ho Bisolvon – những điều bạn cần biết

Công dụng của thuốc

Thuốc Bisolvon được dùng điều trị trong các bệnh liên quan đến phế quản cấp tính và mãn tính, sự tiết chất nhầy bất thường của phế quản cũng như sự vận chuyển chất nhầy bị suy giảm.

Về mặt tiền lâm sàng cho thấy thuốc Bisolvon có sự gia tăng về tỷ lệ tiết thanh dịch trong phế quản. Hoạt chất bromhexine có tác dụng tăng cường việc vận chuyển chất nhầy bằng cách giảm thiểu độ nhầy dích cũng tốc độc tiết dịch nhầy của phế quản, kích hoạt biểu mô có lông chuyển. Theo nghiên cứu lâm sàng, bromhexine có nhiệm vụ phân hủy chất nhầy và động học của chất nhầy trong đường dẫn khí, giúp long đàm và giảm ho dễ dàng hơn.

Liều lượng sử dụng

Những thông tin dưới đây là liều dùng thông thường và mang tính chất tham khảo vì thế để yên tâm khi sử dụng thì bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ.

Người lớn có liều dùng thông thường thuốc Bisolvon như thế nào?

·         Đối với siro Bisolvon 4mg/5ml, bạn uống 10ml thuốc mỗi lần, 3 lần mỗi ngày.

·         Đối với viên nén Bisolvon 8mg, bạn uống 1 viên thuốc mỗi lần, 3 lần mỗi ngày, có thể tăng đến 6 viên thuốc mỗi ngày khi bắt đầu điều trị;

Trẻ em có liều dùng thông thường thuốc Bisolvon như thế nào?

Đối với siro Bisolvon 4mg/5 ml

·         Đối với trẻ từ 12 tuổi trở lên, bạn cho trẻ uống 10ml thuốc mỗi lần, 3 lần mỗi ngày, có thể tăng đến 60 ml thuốc mỗi ngày khi bắt đầu điều trị;

·         Đối với trẻ từ 6 đến 12 tuổi, bạn cho trẻ uống 5ml thuốc mỗi lần, 3 lần mỗi ngày;

·         Đối với trẻ từ 2 đến 6 tuổi, bạn cho trẻ uống 2,5ml thuốc mỗi lần, 3 lần mỗi ngày;

·         Đối với trẻ dưới 2 tuổi, bạn cho trẻ uống 1,25ml thuốc mỗi lần, 3 lần mỗi ngày.

Đối với viên nén Bisolvon 8mg

Bạn cho trẻ từ 12 tuổi trở lên uống 1 viên thuốc mỗi lần, 3 lần mỗi ngày. Đối với trẻ từ 6 đến 12 tuổi, bạn cho trẻ uống ½ viên thuốc mỗi lần, 3 lần mỗi ngày. Đối với trẻ từ 2 đến 6 tuổi, bạn cho trẻ uống ½ viên thuốc mỗi lần, 2 lần mỗi ngày.

Tác dụng phụ

Các tác dụng mà bệnh nhân có thể gặp khi dùng thuốc?

Nếu bạn gặp các triệu chứng dị ứng dưới đây thì hãy đến ngay cơ sở y tế và dừng sử dụng thuốc.

Các dấu hiệu của một phản ứng dị ứng bao gồm:

·         Rối loạn hệ miễn dịch;

·         Rối loạn chức năng da;

·         Quá mẫn;

·         Sốc phản vệ, phản ứng phản vệ;

·         Co thắt phế quản;

·         Buồn nôn, nôn;

·         Tiêu chảy;

·         Đau bụng trên;

·         Phát ban;

·         Phù mạch;

·         Ngứa;

·         Chóng mặt, nhức đầu;

·         Rối loạn đường hô hấp.

Những tác dụng phụ này  bạn có thể gặp phải hoặc không tùy vào cơ thể vì thế nếu cơ thể bạn có biểu hiện khác thường nào cần liên hệ ngay tới bác sĩ để điều trị.

Những điều cần lưu ý trước khi sử dụng thuốc Bisolvon

Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú, phẫu thuật cần phải sử dụng theo sự hướng dẫn của bác sĩ

§  Dễ bị dị ứng với bất cứ thành phần của thuốc bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

§  Trong trường hợp đang uống các loại thuốc khác dù thuốc được kê đơn hay không kê đơn, thực phẩm chức năng hay thảo dược bạn đều phải có sự tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc của bác sĩ. Bởi thuốc Bisolvon có thể gây ảnh hưởng đến khả năng hấp thu cũng như hiệu quả của thuốc mà bạn đang uống.

§  Hỏi ý kiến bác sĩ khi cho trẻ em hay người cao tuổi sử dụng thuốc Bisolvon

Nhất là trong trường hợp phụ nữ mang thai, cho con bú, phẫu thuật. Bởi chưa có một quy định cụ thể nào về những trường hợp này. Nếu bạn đang sử dụng thuốc khác bạn cần đưa cho bác sĩ để được kiểm tra và có hướng dẫn sử dụng hợp lý.

Tương tác thuốc Bisolvon

Bởi vì thuốc Bisolvon có thể làm thay đổi hay khả năng hấp thụ, làm gia tăng tác dụng phụ của một số loại thuốc khác. Các thuốc tương tác như: kháng sinh nhóm tetracycline, erythromycin, amoxicilline, erythromycin. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu về các loại thuốc tương tác với thuốc Bisolvon để tránh gây nên tình trạng tương tác thuốc.

Hãy viết ra tất cả loại  thuốc mà bạn sẽ và đang sử dụng thông do bạn mua ngoài hiệu thuốc, thuốc do bác sĩ kê, thuốc thực phẩm chức năng, thảo dược. Đưa cho bác sĩ, dược sĩ để được tư vấn cách sử dụng cụ thể, an toàn nhất.

Với cách làm này bạn sẽ đảm bảo được sức khỏe cho bạn, con bạn. Không được tùy ý sử dụng thuốc  mà không có sự hướng dẫn, tư vấn của bác sĩ, dược sĩ.

Cần tránh những thực phẩm, đồ uống tương tác với thuốc, tránh gây ra những hậu quả không đáng có. Vì vậy, bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ, dược sĩ những đồ ăn, thức uống không được ăn khi uống thuốc nhé.

Cách bảo quản thuốc Bisolvon

Bảo quản thuốc là một trong những vấn đề quan trọng và cần thiết mà bạn cần quan tâm và tìm hiểu. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.

Với thuốc Bisolvon bạn nên bảo quản ở nhiệt độ thích hợp dưới 30 độ c, khô ráo, tránh ẩm và tránh ánh nắng. Hãy đọc kỹ cách bảo quản sản phẩm trên bản hướng dẫn sử dụng. Hãy để thuốc tránh xa trẻ em, thú cưng.

 

*Nội dung bình luận không được để trống và phải có ý nghĩa và không quá ngắn dưới 30 ký tự.

Bạn hãy xem lại nội dung câu hỏi trước khi gửi. Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu. Nội dung dài hơn 30 ký tự. Các thông tin về triệu chứng, thời gian phát bệnh, quá trình khám chữa trước đây (nếu có)... sẽ rất hữu ích cho bác sĩ.

Tiếp theo, vui lòng cung cấp thêm thông tin về bệnh nhân để bác sĩ có thể tư vấn cụ thểnhất.

Bạn vẫn có thể sửa lại nội dung câu hỏi trong vòng 1 giờ kể từ thời điểm gửi đi.

Bạn phải đăng kí là thành viên của hỏi bác sĩ.

*Họ tên không được để trống.
*Email không được để trống.
*Số điện thoại không được để trống.
*Điạ chỉ không được để trống.