216 Tổng các loại thuốc

Thuốc Bepanthen – những điều bạn cần biết

Thuốc Bepanthen có tác dụng gì?

Bepanthen là thuốc biết dược được sử dụng trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý về da liễu như: viêm da, mề đay, viêm da tiếp xúc, mẩn ngứa,…

Thuốc có tác dụng cung cấp độ ẩm tự nhiên cho da, giảm nhanh chóng các triệu chứng khô da, nứt nẻ, bong tróc và ngứa ngáy. Tác dụng làm mát và cung cấp độ ẩm tự nhiên cho da rất tốt, nên Bepanthen được sử dụng trong điều trị và ngăn ngừa các bệnh ngoài da.

Chống chỉ định

Không được sử dụng thuốc Bepanthen trong các trường hợp sau:

-         Người bệnh sử dụng thuốc mỡ Bepanthen bị các phản ứng dị ứng.

-         Người mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Liều lượng sử dụng

Những thông tin dưới đây là liều dùng thông thường và mang tính chất tham khảo vì thế để yên tâm khi sử dụng thì bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ.

Người lớn có liều dùng thông thường thuốc Bepanthen như thế nào?

Bạn thoa thuốc lên vùng da bị bệnh 1-2 lần mỗi ngày. Trong trường hợp núm vú bị đau, bạn thoa thuốc trực tiếp lên núm vú ngay sau khi cho con bú.

Trẻ em có liều dùng thông thường thuốc Bepanthen như thế nào?

Bạn cho trẻ dùng liều tương tự như người lớn.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Bepanthen?

Các dụng phụ khi sử dụng thuốc Bepanthen thông thường gặp phải là: phản ứng dị ứng. Tác dụng phụ này  bạn có thể gặp phải hoặc không tùy vào cơ thể vì thế nếu cơ thể bạn có biểu hiện khác thường nào cần liên hệ ngay tới bác sĩ để điều trị.

Những lưu ý gì trước khi sử dụng thuốc Bepanthen?

Bạn cần báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ khi sử dụng thuốc Bepanthen có các biểu hiện sau:

·         Bạn bị dị ứng với thức ăn, hóa chất, thuốc nhuộm hoặc bất kì con vật nào;

·         Bạn đang trong thời kỳ mang thai hoặc đang cho con bú;

·         Bạn bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc;

·         Bạn đang gặp bất kì vấn đề nào về sức khỏe.

Thuốc được dùng trong hỗ trợ điều trị các tình trạng bệnh viêm da cơ địa, da bị tổn thương, nổi mẩn đỏ, viêm nhiễm có nguyên nhân do các bệnh ngoài da.

Tương tác thuốc Ameflu

Bởi vì thuốc Ameflu có thể làm thay đổi hay khả năng hấp thụ, làm gia tăng tác dụng phụ của một số loại thuốc khác. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu về các loại thuốc tương tác với thuốc Ameflu để tránh gây nên tình trạng tương tác thuốc.

Hãy viết ra tất cả loại  thuốc mà bạn sẽ và đang sử dụng thông do bạn mua ngoài hiệu thuốc, thuốc do bác sĩ kê, thuốc thực phẩm chức năng, thảo dược. Đưa cho bác sĩ, dược sĩ để được tư vấn cách sử dụng cụ thể, an toàn nhất.

Với cách làm này bạn sẽ bảo đảm được sức khỏe cho bạn, con bạn. Không được tùy ý sử dụng thuốc  mà không có sự hướng dẫn, tư vấn của bác sĩ, dược sĩ.

Cần tránh những thực phẩm, đồ uống tương tác với thuốc, tránh gây ra những hậu quả không đáng có. Vì vậy, bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ, dược sĩ những đồ ăn, thức uống không được ăn khi uống thuốc nhé.

Dạng bào chế

Những dạng và hàm lượng của thuốc Bepanthen là?

Thuốc Bepanthen có dạng thuốc mỡ thoa da hàm lượng 5%.

Cách bảo quản thuốc Ameflu

Bảo quản thuốc là một trong những vấn đề quan trọng và cần thiết mà bạn cần quan tâm và tìm hiểu. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.

Với thuốc Ameflu bạn nên bảo quản ở nhiệt độ thích hợp dưới 30 độ c, khô ráo, tránh ẩm và tránh ánh nắng. Hãy đọc kỹ cách bảo quản sản phẩm trên bản hướng dẫn sử dụng. Hãy để thuốc tránh xa trẻ em, thú cưng.

*Nội dung bình luận không được để trống và phải có ý nghĩa và không quá ngắn dưới 30 ký tự.

Bạn hãy xem lại nội dung câu hỏi trước khi gửi. Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu. Nội dung dài hơn 30 ký tự. Các thông tin về triệu chứng, thời gian phát bệnh, quá trình khám chữa trước đây (nếu có)... sẽ rất hữu ích cho bác sĩ.

Tiếp theo, vui lòng cung cấp thêm thông tin về bệnh nhân để bác sĩ có thể tư vấn cụ thểnhất.

Bạn vẫn có thể sửa lại nội dung câu hỏi trong vòng 1 giờ kể từ thời điểm gửi đi.

Bạn phải đăng kí là thành viên của hỏi bác sĩ.

*Họ tên không được để trống.
*Email không được để trống.
*Số điện thoại không được để trống.
*Điạ chỉ không được để trống.