216 Tổng các loại thuốc

Alverin - giảm những cơn đau do co thắt ở vùng bụng

Tác dụng của Alverin

Alverin là loại thuốc chống co thắt được dùng để giảm những cơn đau do co thắt ở vùng bụng, dạ dày, giảm những triệu chứng đau bụng kinh hay giảm sưng phù. Thuốc tác động đến nhưng cơ quan ở bụng dưới giúp chúng được giãn ra. Vẫn chưa xác định được rõ độ an toàn hay những vấn đề có thể gặp phải khi sử dụng cho phụ nữ mang thai, tuy nhiên để đảm bảo an toàn chỉ sử dụng Alverin khi được bác sĩ chỉ định.

Sử dụng thuốc Alverin thể nào cho đúng

Trước khi sử dụng Alverin hay bất kỳ loại thuốc nào gần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trong hộp thuốc. Tờ hướng dẫn sử dụng này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin như thành phần thuốc và những  tác dụng phụ có thể gặp phải khi sử dụng.

Viên nang 60mg và 120mg là hai hàm lượng của thuốc và uống với nước trước hoặc sau ăn đều được.

Khi sử dụng cần theo đúng chỉ định của bác sĩ về liều lượng để đảm bảo an toàn và có tác dụng. Thông thường với người lớn bị đau bụng kinh hay co thắt dạ dày thì dùng 60-120mg và uống từ 1-3 lần/ ngày.

Trước khi sử dụng thuốc cần nói với bác sĩ hay người kê đơn xem có bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào không. Nếu bị những chứng về được ruột non hay tắc ruột cũng  cần báo tình trạng này với bác sĩ.

Tác dụng phụ của thuốc Alverin

Hầu như loại thuốc nào cũng có một vài tác dụng phụ, tuy nhiên không phải ai sử dụng cũng gặp phải. Khi sử dụng thuốc mà bạn gặp phải những tác dụng phụ như khó thở, sưng mặt hay các bộ phận khác, vàng da do viêm gan thì cần ngưng sử dụng ngay và đến gặp bác sĩ. Ngoài ra Alverin cũng có những tác dụng phụ khác như: đau đầu, mệt mỏi dị ứng hay phát ban da.

Các dạng bào chế

  • Viên nén 40mg

  • Viên nang 60mg, viên nang 120mg

  • Viên đạn đặt hậu môn: 80mg

Bảo quản Alverin đúng cách

Bảo quản Alverin ở trong nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời và tránh ẩm thấp làm hỏng thuốc. Để biết thêm thông tin về cách bảo quản thuốc hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng kèm theo hộp.

*Nội dung bình luận không được để trống và phải có ý nghĩa và không quá ngắn dưới 30 ký tự.

Bạn hãy xem lại nội dung câu hỏi trước khi gửi. Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu. Nội dung dài hơn 30 ký tự. Các thông tin về triệu chứng, thời gian phát bệnh, quá trình khám chữa trước đây (nếu có)... sẽ rất hữu ích cho bác sĩ.

Tiếp theo, vui lòng cung cấp thêm thông tin về bệnh nhân để bác sĩ có thể tư vấn cụ thểnhất.

Bạn vẫn có thể sửa lại nội dung câu hỏi trong vòng 1 giờ kể từ thời điểm gửi đi.

Bạn phải đăng kí là thành viên của hỏi bác sĩ.

*Họ tên không được để trống.
*Email không được để trống.
*Số điện thoại không được để trống.
*Điạ chỉ không được để trống.