216 Tổng các loại thuốc

Alpha Chymotrypsin - kháng viêm, điều trị phù nề hiệu quả

Alpha Chymotrypsin Alpha chymotrypsin là gì?

Tên hoạt chất: Alpha Chymotrypsin

Alpha chymotrypsin là gì?

Alpha Chymotrypsin là một loại thuốc được sử dụng trong nhãn khoa khi mổ zonule của thủy tinh thể giúp giảm chấn thương cho mắt (dạng thuốc nước) hoặc được dùng làm thuốc giảm đau, hạ sốt, thuốc chống viêm không Steroid, thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp (dạng viên nén).

Trên thị trường hiện có rất nhiều công ty sản xuất Alpha chymotrypsin, tuy nhiên chúng đều có những thành phần không đổi đối với dạng viên nén là: Chymotrypsin: 4,2 mg; Tá dược vừa đủ: 1 viên (đường dập thẳng, tinh bột lúa mì, magnesi stearate, tinh dầu bạc hà).

Trong một hộp Alpha chymotrypsin gồm có: 1 vỉ chứa 10 viên, 1 hộp có từ 2 vỉ trở lên. Thuốc Alpha chymotrypsin có hạn sử dụng kéo dài trong khoảng từ 1 năm rưỡi đến 3 năm tùy thuộc vào hãng sản xuất và có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng trực tiếp.

Cần lưu ý những gì khi sử dụng thuốc?

Cần lưu ý những gì khi sử dụng thuốc?

- Người có tiền sử dị ứng với các thành phần của thuốc không được sử dụng.

- Alpha chymotrypsin chống chỉ định với những bệnh nhân bị giảm alpha-1 antitrypsin. Trên phương diện tổng quan, những bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tỉnh - COPD (đặc biệt là khi phế thũng) và những bệnh nhân bị hội chứng thận hư là các nhóm đối tượng có nguy cơ bị giảm alpha-1 antitrypsin.

- Hiện nay chưa có liều lượng cụ thể của thuốc có thể dùng được cho trẻ em, vì vậy phụ huynh cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi cho trẻ dùng thuốc.

Cách dùng và liều lượng sử dụng thuốc như thế nào cho hợp lí?

Trên thực tế, Alpha chymotrypsin được bác sỹ yêu cầu người bệnh dùng trong mục đích kháng viêm, điều trị phù nề sau chấn thương hoặc sau phẫu thuật và để giúp làm lỏng các dịch tiết ở đường hô hấp trên. Người bệnh có thể sử dụng thuốc thông qua đường uống theo 2 cách:

- Uống 2 viên (4,2 mg) mỗi lần, uống từ 3 đến 4 lần mỗi ngày.

- Ngậm dưới lưỡi khoảng từ 4 đến 6 viên mỗi ngày, chia làm nhiều lần ngậm. Chú ý: phải để viên nén tan dần dưới lưỡi, không được uống thêm nước.

Loại thuốc này có gây ra tác dụng phụ hay không?

Loại thuốc này có gây ra tác dụng phụ hay không?      

- Thuốc Alpha chymotrypsin có thể làm tăng nhãn áp nhất thời, ở vài trường hợp hiếm bệnh nhân có thể bị viêm niêm mạc, tê liệt và viêm da. Trong một số trường hợp khác, bệnh nhân có thể gặp những biểu hiện như nóng, mắt bị đỏ, sốt, đau nhức, buồn nôn, nôn, phát ban, bị giảm acid trong dạ dày thậm chí có thể là sốc phản vệ. Khi gặp các biểu hiện nói trên, người bệnh cần nhanh chóng liên hệ với bác sĩ điều trị để nhận được sự tư vấn kịp thời, giảm thiểu rủi ro gặp phải.

- Cho đến hiện tại, chưa có báo cáo nào ghi nhận trường hợp xảy ra tác dụng phụ của thuốc xảy ra đối với đối tượng là phụ nữ có thai và cho con bú.

*Nội dung bình luận không được để trống và phải có ý nghĩa và không quá ngắn dưới 30 ký tự.

Bạn hãy xem lại nội dung câu hỏi trước khi gửi. Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu. Nội dung dài hơn 30 ký tự. Các thông tin về triệu chứng, thời gian phát bệnh, quá trình khám chữa trước đây (nếu có)... sẽ rất hữu ích cho bác sĩ.

Tiếp theo, vui lòng cung cấp thêm thông tin về bệnh nhân để bác sĩ có thể tư vấn cụ thểnhất.

Bạn vẫn có thể sửa lại nội dung câu hỏi trong vòng 1 giờ kể từ thời điểm gửi đi.

Bạn phải đăng kí là thành viên của hỏi bác sĩ.

*Họ tên không được để trống.
*Email không được để trống.
*Số điện thoại không được để trống.
*Điạ chỉ không được để trống.