216 Tổng các loại thuốc

Thuốc Alaxana– những điều bạn cần biết

Tác dụng của thuốc Alaxan là gì?

Thuốc Alaxan có thể kết hợp với thuốc acetaminophen để điều trị giảm đau xương khớp từ mức độ nhẹ đến nặng. Bên cạnh đó, thuốc còn có công dụng như giảm đau răng, đau đầu, đau bụng kinh,hạ sốt hay đau sau khi tiểu phẫu hoặc nhổ răng.

 

Chống chỉ định

        Bệnh nhân dị ứng với paracetamol, ibuprofen, aspirin và các chất kháng viêm steroid khác.

·         Lở loét đường tiêu hóa.

·         Bệnh nhân mắc các bệnh tim, gan, thận.

·         Bệnh nhân mắc hen suyễn hoặc co thắt phế quản.

·         Bệnh nhân mắc các bệnh về chảy máu.

 

Liều lượng sử dụng

Những thông tin dưới đây là liều dùng thông thường và mang tính chất tham khảo vì thế để yên tâm khi sử dụng thì bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ.

Người lớn có liều dùng thông thường thuốc Alaxan như thế nào?

Bạn uống 1 viên nén hoặc 1 viên nang mỗi 6 giờ khi cần thiết hoặc theo chỉ định của bác sĩ dùng để giảm đau.

Trẻ em có liều dùng thông thường thuốc Alaxan như thế nào?

Đối với trẻ em thì hiện nay chưa có liều thuốc thông thường và vì thế bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc cho phù hợp với tình trạng cơ thể của trẻ nhỏ.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Alaxan?

Như các loại thuốc khác, thuốc acetaminophen + ibuprofen có thể gây ra một số tác dụng phụ. Phần lớn những tác dụng phụ này hiếm gặp và không cần phải chữa trị. Tuy nhiên, bạn cần báo cho bác sĩ nếu bạn gặp bất kì tác dụng phụ nào sau đây:

·         Phù, tăng hoặc hạ huyết áp, đánh trống ngực.

·         Rối loạn tiêu hóa, rối loạn chức năng gan, thận;

·         Các bệnh về da;

Tác dụng phụ này  bạn có thể gặp phải hoặc không tùy vào cơ thể vì thế nếu cơ thể bạn có biểu hiện khác thường nào cần liên hệ ngay tới bác sĩ để điều trị.

Tương tác thuốc Alaxan

Bởi vì thuốc Alaxan có thể làm thay đổi hay khả năng hấp thụ, làm gia tăng tác dụng phụ của một số loại thuốc khác. Các thuốc tương tác như: Indomethacine và các thuốc kháng viêm không steroid khác; Salicylate, phenylbutazone; Thuốc chống đông hoặc thuốc ly giải huyết khối như aspirin; Thuốc lợi tiểu quai như furosemide hoặc lợi tiểu thiazides, Thuốc ức chế men chuyển như captopril, lisinopril, enalapril. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu về các loại thuốc tương tác với thuốc Alaxan để tránh gây nên tình trạng tương tác thuốc.

Hãy viết ra tất cả loại  thuốc mà bạn sẽ và đang sử dụng thông do bạn mua ngoài hiệu thuốc, thuốc do bác sĩ kê, thuốc thực phẩm chức năng, thảo dược. Đưa cho bác sĩ, dược sĩ để được tư vấn cách sử dụng cụ thể, an toàn nhất.

Với cách làm này bạn sẽ bảo đảm được sức khỏe cho bạn, con bạn. Không được tùy ý sử dụng thuốc  mà không có sự hướng dẫn, tư vấn của bác sĩ, dược sĩ.

Cần tránh những thực phẩm, đồ uống tương tác với thuốc, tránh gây ra những hậu quả không đáng có. Vì vậy, bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ, dược sĩ những đồ ăn, thức uống không được ăn khi uống thuốc nhé.

Dạng bào chế

Những dạng và hàm lượng của thuốc Alaxan

Thuốc Alaxan có những dạng và hàm lượng 500mg với thành phần cụ thể như sau:

·         Viên nén (325 mg acetaminophen và 200 mg ibuprofen);

·         Viên nang (325 mg acetaminophen và 200 mg ibuprofen).

 

Cách bảo quản thuốc Alaxan

Bảo quản thuốc là một trong những vấn đề quan trọng và cần thiết mà bạn cần quan tâm và tìm hiểu. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.

Với thuốc Alaxan bạn nên bảo quản ở nhiệt độ thích hợp dưới 30 độ c, khô ráo, tránh ẩm và tránh ánh nắng. Hãy đọc kỹ cách bảo quản sản phẩm trên bản hướng dẫn sử dụng. Hãy để thuốc tránh xa trẻ em, thú cưng.

*Nội dung bình luận không được để trống và phải có ý nghĩa và không quá ngắn dưới 30 ký tự.

Bạn hãy xem lại nội dung câu hỏi trước khi gửi. Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu. Nội dung dài hơn 30 ký tự. Các thông tin về triệu chứng, thời gian phát bệnh, quá trình khám chữa trước đây (nếu có)... sẽ rất hữu ích cho bác sĩ.

Tiếp theo, vui lòng cung cấp thêm thông tin về bệnh nhân để bác sĩ có thể tư vấn cụ thểnhất.

Bạn vẫn có thể sửa lại nội dung câu hỏi trong vòng 1 giờ kể từ thời điểm gửi đi.

Bạn phải đăng kí là thành viên của hỏi bác sĩ.

*Họ tên không được để trống.
*Email không được để trống.
*Số điện thoại không được để trống.
*Điạ chỉ không được để trống.