4 Tổng các bác Sĩ

Bệnh Viện Đa Khoa Sài Gòn

Bệnh Viện Đa Khoa Sài Gòn

25-09-2019  ⁄  25-09-2019
Số 125 Lê Lợi, Phường Bến Thành, Quận 01, TP Hồ Chí Minh (08) 3829 1711

Bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn là một trong những bệnh viện thuộc khu vực phía Nam có lịch sử phát triển lâu đời nhất (khoảng 79 năm). Sau một quá trình xây dựng và phát triển lâu dài, hiện nay, bệnh viện đang được công nhận là bệnh viện đa khoa hạng II của Bộ Y tế và đang được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng đến khám và chữa bệnh.

Giới thiệu sơ lược về bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn

Bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn có website chính thức là benhviendakhoasaigon.vn.

Quá trình xây dựng và phát triển của bệnh viện trải qua các mốc quan trọng sau:

 • Vào ngày 25/1/1937, bệnh viện chính thức được thành lập và khai trương. Bệnh viện được xây dựng nhờ sự đóng góp của gia đình chú Hỏa.
 • Năm 1985, theo nghị quyết số 34/QĐUB của Uỷ ban Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh, bệnh viện được sát nhập với một trạm vận chuyển cấp cứu, lấy tên là trung tâm cấp cứu thành phố.
 • Đến năm 1999, Trung tâm cấp cứu thành phố được đổi tên thành bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn theo quyết định số 3917/QĐ – UB – VX của Uỷ ban Nhân Dân Thành Phố. Cái tên bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn được giữ từ đó cho đến nay

Hiện nay, bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn đang được công nhận là bệnh viện đa khoa hạng II trực thuộc Sở Y Tế. Bệnh viện có chỉ tiêu giường bệnh là 250 giường, 292 biên chế được phế duyệt vào năm 2016, trong đó, có 51 bác sĩ gồm có thạc sĩ, CKII, CKI, bác sĩ; 26 kỹ thuật viên Y, 122 điều dưỡng, 21 dược sĩ và 30 hộ lý.

Bệnh viện là nơ quy tụ của nhiều bác sĩ có trình độc chuyên môn cao, yêu nghề và tâm huyết với nghề. Đội ngũ nhân viên của bệnh viện rất tậm tân, chu đáo với các bệnh nhân. Thêm vào đó, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, cơ sở hạ tầng tiến tiến, hiện đại góp vai trò quan trọng trong hoạt động khám – chữa bệnh. Bệnh viện ngày càng nỗ lực, cố gắng hơn nữa để có thể trở thành một đơn vị y tế tin cậy, uy tín cho nhiều bệnh nhân tới thăm khám!

benh-vien-da-khoa-sai-gon

Thời gian làm việc của bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn

Khác với hầu hết các bệnh viện đa khoa khác, bênh viện Đa Khoa Sài Gòn làm việc tất cả các ngày trong tuần, từ thứ 2 đến chủ nhật với khoảng thời gian làm việc như sau:

 • Buổi sáng từ 7h30 – 11h30
 • Buổi chiều từ 13h30 – 16h30
 • Ngoài giờ làm việc bệnh viện có tổ chức các bác sĩ trực ban để hỗ trợ cho các trường hợp khẩn thiết

Nhờ thời gian làm việc 24/7 mà bệnh nhân có thể tới thăm khám bất cứ lúc nào, không phải lo bệnh viện sẽ không làm việc vào các ngày nghỉ.

Các chuyên khoa, phòng ban của bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn

Các chuyên khoa của bệnh viện

 • Khoa khám bệnh: Thực hiện các hoạt động khám bệnh đa khoa như tim mạch, dịch vụ, ngoại tổng hợp, răng – hàm – mặt, tai – mũi – họng, da liễu, chấn thương chỉnh hình,...
 • Khoa chuẩn đoán hình ảnh: Thực hiện chức năng chuẩn đoán hình ảnh khi thực hiện chụp x- quang, chụp CT, siêu âm,...
 • Khoa cấp cứu – hồi sức: Thực hiện chức năng cấp cứu, khám bệnh và điều trị 24/7. Bệnh viện tiếp nhận tất cả người bệnh trong thành phố Hồ Chí Minh, người bệnh ngoài tỉnh và cả người bệnh ở nước ngoài.
 • Khoa chấn thương chỉnh hình: Thực hiện khám và điều trị bằng phẫu thuật, thủ thuật các bệnh về chấn thương chỉnh hình như chỉnh hình tứ chi, khung chậu, bỏng,.... Tiến hành điều trị các chấn thương như gãy xương, trật khớp tứ chi các loại, bỏng, khâu,... Khám và điều trị các bệnh thuộc khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình.
 • Khoa dược: Lập kế hoạch, cung ứng thuốc, quản lý theo dõi nhập thuốc, tư vấn sử dụng thuốc, hướng dẫn bảo quản thuốc,...
 • Khoa ngoại: Khám, điều trị các bệnh ngoại khoa
 • Khoa nội tổng hợp: Khám chữa, điều trị các bệnh nội khoa như gan, đái tháo đường,...Hướng dẫn điều trị cho các bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến tiêu hóa – gan mật.
 • Khoa xét nghiệm: Thực hiện xét nghiệm sinh hóa – miễn dịch – vi sinh – huyết học. Tiến hành cấp phát máu và phục vụ cho công tác chuẩn đoán dựa vào các xét nghiệm lâm sàng.
 • Khoa y học cổ truyền: Kham điều trị các bệnh chuyên khoa về y học cổ truyền – phục hồi chức năng. Hướng dẫn các bài tập ở nhà cho các bệnh nhân.

Các phòng, ban của bệnh viện

 • Phòng điều dưỡng
 • Phòng hành chính – quản trị
 • Phòng kế hoạch tổng hợp
 • Phòng tổ chức cán bộ
 • Phòng hành chính – kế toán

Các dịch vụ mà bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn cung cấp

Nhằm đáp ưng nhu cầu khám – chữa bệnh cho các bệnh nhân, bệnh viện hiện đang triển khai các dịch vụ sau:

Xét nghiệm theo yêu cầu

 • Người bệnh có thể tiến hành xét nghiệm không cần qua chuẩn đoán của bác sĩ
 • Xét nghiệm được tiến hành theo yêu cầu, theo nhu cầu của bệnh nhân
 • Xét nghiệm Hp để chuẩn đoán các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa

Dịch vụ điều trị trong ngày

 • Bệnh nhân được yêu cầu khám chọn bác sĩ
 • Khám và điều trị cho các triệu chứng như mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, cơn COPD,...
 • Được khám và điều trị theo chế độ của bảo hiểm y tế
 • Mở cửa cả thứ bảy, ngày chủ nhật và ngoài giờ làm việc
 • Tiến hành các xét nghiệm, chuẩn đoán hình ảnh là giá vẫn giữ nguyên
 • Khám theo các yêu cầu thêm của bệnh nhân

Khám sức khỏe theo chuyên khoa

Người bệnh có thể lựa chọn khám sức khỏe theo các chuyên khoa mà bệnh viện có.

Khám sức khỏe tổng quát

Nếu như bạn muốn tiến hành khám sức khỏe tổng quá để làm hồ sơ xin việc, du học,... hay chỉ muốn kiểm tra tình trạng sức khỏe của bản thân có thể đến với dịch vụ khám sức khỏe tổng quát của bệnh viện.

Khám sức khỏe định kỳ

Ngày nay, nhu cầu khám sức khỏe định kỳ của người dân ngày càng tăng cao. Do vậy, bệnh viện cũng tiến hành phát triển dịch vụ khám sức khỏe định kỳ cho các bệnh nhân có yêu cầu khám.

Quy trình khám bệnh tại bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn

Quy trình khám bệnh chung

Bước 1: Người bệnh đến quầy tiếp nhận thông tin, yêu cầu khám bệnh để làm thủ tục, đóng viện phí và lấy số thứ tự khám bệnh.

Đối với các bệnh nhân khám theo bảo hiểm y tế cần phải xuất trình thẻ bảo hiểm, giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, thẻ sinh viên (đối với sinh viên),.. làm làm theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

Bước 2: Sau đó, người bệnh di chuyển đến phòng khám theo yêu của nhân viên bảo hiểm. Bác sí sẽ tiến hành khám lâm sàng cho người bệnh. Trong trường hợp cần thiết, bác sĩ có thể yêu cầu bệnh nhân khám cận lâm sàng.

Bước 3: Đối với các bệnh nhân được chỉ định khám cận lâm sàng thì di chuyển đến các phòng khám theo yêu cầu để khám. Có thể là xét nghiệm, siêu âm, chụp x – quang, hoặc chụp CT,...

Bước 4: Sau khi nhận được kết quả khám, người bệnh trở lại phòng khám ban đầu, đưa kết quả khám bệnh cho bác sĩ để bác sĩ phân tích và chuẩn đoán tình trạng sức khỏe hiện giờ của người bệnh.

Lưu ý đối với bệnh nhân khám theo bảo hiểm

Ngoài khung giờ hành chính, bệnh viện đã triển khai hoạt động khám bệnh theo bảo hiểm ngoài giờ từ thứ 2 đến chủ nhật với khoảng thời gian như sau:

 • Thứ 2 – thứ 2 từ 16h00 – 19h30
 • Thứ 7 – chủ nhật từ 7h – 19h30

Hướng dẫn đăng ký lịch hẹn thông qua website của bệnh viện

Người bệnh có thể đặt lịch hẹn khám thông qua website benhviendakhoasaigon.vn của bệnh viện để có thể chủ động hơn trong quá trình đi khám bệnh cũng như hạn chế bớt được “thời gian chết” trong lúc chờ tới lượt khám. Bạn chỉ cần tạo một  tài khoản cá nhân trên website của bệnh viện là có thể thực hiện được chức năng này.

Cách đăng ký lịch hẹn khám bệnh qua website

Bước 1: Chọn phòng khám

Trước tiên, bạn cần phải lựa chọn dịch vụ mà bạn muốn sử dụng, bao gồm cả dịch vụ khám theo yêu cầu và khám theo bảo hiểm. Sau đó, bạn hoàn thiện các thông tin như ngày khám, bác sĩ khám và lựa chọn giờ còn trống để đăng ký.

Bước 2: Chọn ngày/ giờ

Chọn ngày/ giờ phù hợp mà bạn đã lựa chọn ở bước 1.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân

Sau khi đã hoàn thành 2 bước trên, bạn cần phải hoàn thiện đầy đủ và các chính xác các thông tin cá nhân sau:

 • Họ và tên
 • Địa chỉ email hay sử dụng
 • Số điện thoại cá nhân hay dùng
 • Ghi chú

Sau khi đã hoàn tất việc điền thông tin, ấn vào mục ĐĂNG KÝ.

Bước 4: Hoàn tất thủ tục khám bệnh

Sau khi hẹn lịch thành công, sẽ có một email gửi xác nhận bạn đã đặt lịch hẹn với bác sĩ.

Một vài lưu ý khi đặt lịch hẹn qua website

 • Gần đến ngày đăng ký, nhân viên của bệnh viện sẽ xác nhận lại thông tin đến khám cho bạn, có thể qua email hoặc qua gọi điện trực tiếp.
 • Nếu như lịch hẹn đó không được xác nhận thì sẽ tự động hủy và bạn cần phải đặt lại lịch hẹn khác
 • Đến ngày hẹn, bạn nên đến trước tầm 30 phút để hoàn thành một số thủ tục trước khi khám bệnh. Qúa trình hoàn thành thủ tục sẽ được nhân viên bệnh viện hướng dẫn cụ thể

Bảng giá dịch vụ của bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn

Bảng giá của các dịch vụ tại bệnh viện đều được niêm yết theo quy định của cơ quan có thẩm quyền. Do vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đi khám bệnh tại bệnh viện.

Dưới đây là một số bảng giá dịch vụ mà bạn có thể tham khảo:

bang-gia-dịch-vu-1

bang-gia-dich-vu-2

bnag-gia-dich-vu-3

*Nội dung bình luận không được để trống và phải có ý nghĩa và không quá ngắn dưới 30 ký tự.

Bạn hãy xem lại nội dung câu hỏi trước khi gửi. Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu. Nội dung dài hơn 30 ký tự. Các thông tin về triệu chứng, thời gian phát bệnh, quá trình khám chữa trước đây (nếu có)... sẽ rất hữu ích cho bác sĩ.

Tiếp theo, vui lòng cung cấp thêm thông tin về bệnh nhân để bác sĩ có thể tư vấn cụ thểnhất.

Bạn vẫn có thể sửa lại nội dung câu hỏi trong vòng 1 giờ kể từ thời điểm gửi đi.

Bạn phải đăng kí là thành viên của hỏi bác sĩ.

*Họ tên không được để trống.
*Email không được để trống.
*Số điện thoại không được để trống.
*Điạ chỉ không được để trống.