208 Tổng các loại bệnh

Tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm không?

Tìm hiểu về bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường là gì?

Khi nội tiết tố insulin có trong tụy bị thiếu hay do giảm tác động của cơ thể con người không chuyển hóa tốt insulin hoặc giảm tác động cơ thể con người dẫn tới mắc bệnh tiểu đường. Glucose là chất dinh dưỡng quan trọng đóng vai trò cung cấp năng lương cho các tế bào trong cơ thể, nếu để lượng đường hoạt động tốt trong quá trình vận chuyển thì cần sự hỗ trợ của insulin trong quá trình di chuyển tới các tế bào và mạch máu. Nếu chúng ta bị tiểu đường thì trong mạch máu có chứa nhiều lượng dẫn đến gây các biến chứng cho cơ thể.

Nhau tạo ra nội tiết tố trong suốt quá trình mang thai để giúp thai nhi lớn và phát triển. Nhưng nội tiết này sẽ ảnh hưởng 1 số rủi ro đến sự tác dụng hữu ích của insulin. Nhưng nếu bạn bị mắc bệnh tiểu đường thai kỳ thì lượng đường glucose trong máu không còn được insulin kiểm soát và hỗ trợ, do đó, cần phải cân bằng để có thể tăng lượng insulin hoặc là giảm lượng đường hay tác động cả hai yếu tố trên

Những người dễ bị mắc bệnh tiểu đường:

  • Phụ nữ trên 30 tuổi
  • Phụ nữ ở các nước ở quần đỏa Thái Bình Dương, thổ dân Usc hay người Châu Á như Việt Nam, Trung Đông, Trung Quốc, Ấn Độ, Philiipines,
  • Gia đình có người bị mắc bệnh tiểu đường loại 2
  • Phụ nữ đang mang thai, hoặc thừa cân, béo phì.

Nguy hiểm khi bị mắc bệnh tiểu đường trong thời kì thai kỳ.

Nếu bạn bị mắc bệnh tiểu đường thai kỳ thì cần có sự giám sát của bác sĩ cũng như người bệnh để tránh rủi ro của bệnh gây nên. Mục đính chính là giảm lượng đường trong máu tới mức bình thường và sản sinh ra lượng insulin phù hợp để cân bằng lượng đường trong máu.

Phụ nữ bi bệnh tiểu đường trong quá trình thai kỳ ngoài giám sát trong quá trình mang thai mà trong quá trình sinh đẻ. Vì trong khi cơn đau để kéo dài và người mẹ có lượng đường không phù hợp thì biến chứng có thể xảy ra

Triệu chứng.

Thời gian phát bệnh tiểu đường thai kỳ.

Trong khoảng tuần thứ 20 của thai kỳ, Các nội tiết tố sinh sản đã ảnh hưởng tới quá trình hoạt động sản sinh ra insulin. Vì vậy, mỗi thai phụ mang thai mắc bệnh tiểu đường cần phải khám thai định kỳ, kiểm tra sàng lọc bệnh thai kỳ đầy đủ.

Từ tuần mang thai thứ 24 – 28 tuần, giai đoạn này sẽ mắc một số triệu chứng của bệnh tiểu đường

Chính vì thế trong quá trình mang thai, người mẹ cần chú ý tăng nhu cầu lượng đường thay vì nhu cầu tăng năng lượng.

Triệu chứng bệnh tiểu đường thai kỳ

Trước hết, thai phụ cần kiểm tra lượng đường trong nước tiểu. Bạn có những triệu chứng biểu hiện bệnh tiểu đường như:

Thức giấc vào đêm để uống nước và thường xuyên uống nước

Vùng kín bị vi khuẩn tấn công.

Đi tiểu nhiều lần, nhiều nước so với phụ nữ mang thai khác.

Sụt cân nặng, căng thẳng, mệt mỏi, kiệt sức và thiếu năng lượng.

Các vết thương bị trầy xước và khó lành

Ảnh hưởng bệnh tiểu đường thai kỳ

Đối với mẹ.

Bạn cần phải theo dõi lượng đường trong cơ thể và kiểm tra máu bằng máy đo đường huyết.

Các bác sĩ chuyên khoa về bệnh tiểu đường sẽ tư vấn và giải thích thắc mắc cho bạn về những  về những vấn đề có liên quan đến việc xét vấn đề xét nghiệm lượng đường huyết trong cơ thể để chuẩn đoán bệnh tình như thế nào. Lượng insulin sẽ phụ thuộc vào lượng đường huyết và trong giai đoạn đầu điều trị sẽ rất cần thông tin này để điểu chỉnh lại liều lượng cần thiết.

Bạn có thể cần được các chuyên gia hướng dẫn bạn về việc ăn kiêng, những món bạn được ăn và không được ăn.

Đối với thai nhi.

Khi bạn không kiểm soát được lường đường dư thừa sẽ khiến thai nhi phát triển nhanh chóng. Và lượng đường sẽ trao đổi qua nhau thai qua đường máu, em bé trong bụng có thể bệnh tiểu đường và nặng tới hơn 4kg. Để phòng các vấn đề sức khoẻ có thể xảy ra cho bé, các bác sĩ phải theo dõi bệnh tiểu đường và điều trị để kiểm soát lượng đường huyết. Thông thường lượng đường trong máu của mẹ sẽ tăng cao hơn trước khi sinh con.

Những quy tắc điều trị thông thường:

Tiêm chất insulin khi không thể kiểm soát được lượng đường trong máu thông qua quá trình vận đường và chế độ ăn uống, nó sẽ giúp bạn an toàn trong quá trình mang thai

Hoặc duy trì các vận động và hoạt động thể chất để giúp kiểm soát lượng đường trong máu và kiểm soát cân nặng của mình.

*Nội dung bình luận không được để trống và phải có ý nghĩa và không quá ngắn dưới 30 ký tự.

Bạn hãy xem lại nội dung câu hỏi trước khi gửi. Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu. Nội dung dài hơn 30 ký tự. Các thông tin về triệu chứng, thời gian phát bệnh, quá trình khám chữa trước đây (nếu có)... sẽ rất hữu ích cho bác sĩ.

Tiếp theo, vui lòng cung cấp thêm thông tin về bệnh nhân để bác sĩ có thể tư vấn cụ thểnhất.

Bạn vẫn có thể sửa lại nội dung câu hỏi trong vòng 1 giờ kể từ thời điểm gửi đi.

Bạn phải đăng kí là thành viên của hỏi bác sĩ.

*Họ tên không được để trống.
*Email không được để trống.
*Số điện thoại không được để trống.
*Điạ chỉ không được để trống.