Thứ 3, Ngày 13 tháng 11 năm 2018, 22:09
Thứ 6, Ngày 13/12/2013, 04:46 GMT +07:00

VÔ SINH NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

13/12/2013 04:46 464

1. Vô sinh sẽ không xảy đến với tôi. Một sự thật không may là vô sinh là một vấn đề phổ biến ảnh hưởng đến khoảng 1/10 cặp vợ chồng. Điều này đồng nghĩa với việc khả năng bạn không thể có con là khoảng 10%. Đáng buồn thay, không có một thủ thuật đáng tin cẩn nào có khả năng kiểm tra bạn có bị vô sinh hay không.

Không có một triệu chứng hoặc biểu lộ nào chỉ ra rằng bạn đã bị vô sinh. Đó là lý do vì sao rất nhiều cặp vợ chồng bị “tiền vô sinh”. Họ lo lắng không biết rằng mình có bị mắc phải vấn đề này hay không khi họ không thể mang thai ở tháng đầu khi mà đã rất nỗ lực để có em bé.
 
2. Tôi không thể bị vô sinh vì tôi đã có một đứa con.
Một điều đáng tiếc rằng bạn đã có con không có nghĩa rằng bạn không bị vô sinh , nó chỉ cho thấy một điều rằng bạn có khả năng sinh sản vào thời điểm đó. Bạn đã từng sinh con không bảo đảm được rằng vấn đề mới không thể xảy ra và khiến cho bạn bị vô sinh lúc này. Hiện tượng này được biết đến như là vô sinh thứ phát và thường gây nhiều phiền phức hơn do nó hoàn toàn ngoài ý muốn.
 
3. Tôi có khả năng dễ dàng mang thai , bởi thế tôi không thể bị vô sinh , nhưng tôi đã bị sẩy thai.
Nghĩa mở của bệnh hiếm muộn bao gồm cả những người bị sẩy thai nhiều lần. Điều này là bởi vì kết quả của trường hợp này tương tự với kết quả của hiện tượng vô sinh – không thể có con.
 
4. Tôi vẫn còn quá trẻ để bị vô sinh.
Thật đáng tiếc , tuổi tác không liên quan đến việc bạn có bị vô sinh hay không. Mặc dầu những nữ giới nhiều tuổi thường có tỷ lệ bị vô sinh cao hơn vì trứng của họ “già hơn” , phụ nữ trẻ cũng có xác xuất bị vô sinh vì rất nhiều lý do , nếu như tổn thương ống dẫn trứng.
 
5. Tôi không cần đến gặp chuyên gia sản trừ khi đã bị sảy thai 3 lần.
Tỷ lệ sảy thai là khoảng 10% trong số tất cả trường hợp mang thai. Do đây là một hiện tượng khá phổ biến , và nó thường do các nguyên do di truyền ngẫu nhiên mà có và thường không xảy ra lặp lại , rất nhiều bác sĩ sẽ không thực hiện xét nghiệm những phụ nữ mới chỉ bị sảy thai 1 lần. Việc xét nghiệm trong trường hợp rất tốn thời gian và tiền bạc nhưng cung cấp rất ít báo cáo mà có xác xuất sử dụng được. Đây là lý do tại sao phần lớn bác sĩ chỉ thực hành xét nghiệm khi bạn bị sảy thai ít ra 2 lần. Tuy nhiên , giả dụ bạn cần một sự chắc chắn hơn sau khi bị sảy thai lần đầu , hãy hỏi quan điểm bác sĩ xác thực họ có xác xuất làm được gì để chỉ dẫn cho bạn.
 
 
 
 
 
 
 
6. Tôi khỏe mạnh , thân hình bình thường do thường xuyên tập luyện. Tôi chẳng thể bị vô sinh.
 
Không có mối quan hệ nào giữa sức khỏe chung của bạn với khả năng bị vô sinh. Nếu ống dẫn trứng của bạn có xác xuất bị tắc nghẽn mà không gây ra bất kỳ triệu chứng hoặc dấu hiệu nào. Bạn không có cách nào để biết được điều này , trừ khi bạn đi xét nghiệm.
 
7. Chưa chắc tôi đã bị vô sinh. Chỉ là chưa quan hệ tình dục đủ để có xác xuất có thai.
Điều này chỉ có xác xuất đúng khi tần số quan hệ dục tình của bạn ít hơn 1 lần 1 tuần. Giả dụ nhiều hơn , nguy cơ lần quan hệ tình dục của bạn trong thời kỳ trứng rụng thường khá cao – rất có thể xác xuất bạn sẽ “trúng số” một đôi lần trong thời kì 1 năm. Tuy nhiên , tăng tần số “yêu” lên là một cách rất giản đơn ( và rất thú vị! ) để bạn tăng khả năng có mang của mình. Tuy thế , một số phụ nữ mê hoặc mình và tin rằng , ít quan hệ là nguyên do tại sao họ không có mang bởi họ sẽ muốn phủ nhận nguy cơ mắc phải vấn đề sức khỏe và sẽ cần có sự can thiệp y tế.
 
8. Đợi chờ để có mang là một giải pháp tốt.
Điều này thực ra không phải là một quan điểm hay , vì 2 lý do. Thứ nhất , giả dụ bạn chẳng thể mang thai trong vòng 1 năm , khả năng bạn cũng không có mang trong quãng thời kì tiếp theo là rất lớn. Thứ 2 , khả năng mang thai giảm khi một người già đi và tốn thời gian vô tích sự chả làm được gì cả lại còn giảm khả năng thành công. Tất cả mọi thứ trong cuộc sống đều có xác xuất quay lại , trừ thời gian. Thời gian là quý hơn vàng , hãy sử dụng nó một cách thông minh.
 
9. Đàn ông chẳng thể bị vô sinh vì thân thể họ sản sinh tinh trùng thường xuyên.
Thân thể đàn ông sinh sản ra tinh trùng là một điều xác thực. Tuy nhiên , có khoảng 10% đàn ông có xu hướng bị vô sinh , đơn giản chỉ vì họ sản sinh ra những tinh trùng chất lượng kém. Một số người còn không có tinh trùng trong tinh dịch và không có cách nào để kiểm tra điều này ngoài việc thực hành xét nghiệm phân tích tinh dịch.
 
10. Một điều bình thường lại là một phép mầu.
Trên thực tiễn , điều này là đúng. Khi bạn coi xét về sự kết hợp đồng bộ phải xác thực đến mức độ nào để có xác xuất đạt được một phôi thai tốt trong dạ con và phát triển thành một đứa trẻ , tất cả sự sinh sản thực sự là một kỳ tích vượt trội. Cách mà thân thể con người đạt được điều này một cách dễ dàng đến thế đối với một số cặp vợ chồng là một điều đáng chú ý.
 
 
bacsichuavosinh.com