Thứ 2, Ngày 19 tháng 11 năm 2018, 23:47
Thứ 6, Ngày 13/12/2013, 08:03 GMT +07:00

VÔ SINH DO NỘI TIẾT CÓ THỂ CHỮA BẰNG ĐÔNG Y

13/12/2013 08:03 34,730

Nhiều người rỉ tai nhau, có trường hợp ròng rã "kiếm con" mấy chục năm không được thì nhờ Đông y, sang tứ tuần lại đậu thai. Có người sẩy thai cả chục lần thì chỉ qua vài thang thuốc lại giữ được em bé.

 

 Anh Hà chia sẻ, như nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn khác, vợ chồng anh cũng "đi vái tứ phương", hết chữa Tây y, lại sang Đông, bao nhiêu tiền của đều dồn vào thuốc thang nhưng tin vui vẫn chưa một lần đến. "Gần đây nghe người ta mách có một thầy Đông y trên Hà Nội chữa được nên vợ chồng tôi cũng đến. Thật không ngờ chỉ sau một đợt uống thuốc vợ tôi đã mang thai", anh Hà vui mừng cho biết.

Theo anh Hà, khi đến chữa ở địa chỉ này, vợ chồng anh được chỉ định đi xét nghiệm Tây y. Lúc mang kết quả về, vị lương y nhận định nguyên nhân khiến vợ chồng anh muộn con cái bắt nguồn chủ yếu từ anh - có số lượng, chất lượng tinh trùng không đạt để thụ thai. Sau đó, vợ chồng anh được cắt cho một tháng uống thuốc. Chưa kịp đi kiểm tra tinh dịch đồ và trứng thì vợ anh đã đậu thai.

Tương tự, chị Như Mai, một giáo viên ở Hà Nội chia sẻ vợ chồng chị rất vui mừng vì sau 9 năm bị vô sinh thứ phát, giờ chị đã mang thai lại nhờ bài thuốc Đông y. Thai nhi đã sang tuần thứ 16.

Lấy chồng từ năm 2003, một năm sau thì có con. Nhưng từ đó dù đi chữa trị nhiều nơi mà chị Mai không có thai. "Tôi bị rối loạn kinh nguyệt, từng chữa nhiều năm ở Viện C và một số nơi khác nhưng không có kết quả. Tôi cũng đã chữa Đông y một số nơi nhưng chắc lần này gặp đúng thầy nên chỉ 2 tháng uống thuốc đã mang thai mà tôi không hề biết", chị Mai chia sẻ.

Chị Mai cho biết lúc đến chữa ở thầy này vợ chồng chị được cho dùng các loại thuốc điều hòa kinh nguyệt, kích thích noãn phát triển, tráng thận, bổ dương... Sau tháng đầu, các chỉ số của hai vợ chồng chị đều tăng lên đáng kể.

Uống hết tháng thứ 2, chị đi công tác nước ngoài. Không ngờ lúc này chị biết mình có bầu. Quá vui mừng, chị Mai nhanh chóng ổn định công việc rồi về nước dưỡng thai.
Rất đông người tìm đến một địa chỉ chữa hiếm muộn bằng Đông y ở Hà Nội. Ảnh: P. D.


Từng chữa các trường hợp vô sinh, hiếm muộn, lương y Vũ Quốc Trung nhận thấy nguyên nhân chủ yếu dẫn tới vô sinh ở nam giới thường do số lượng, chất lượng tinh trùng không tốt. Với nữ là do rối loạn kinh nguyệt, lạc nội mạc tử cung, lộ tuyến tử cung...

"Qua một số năm đi sâu vào chữa hiếm muộn tôi thấy rằng nếu tìm đúng nguyên nhân và người bệnh kiên trì điều trị thì y học cổ truyền có thể giải quyết được vô sinh cho cả nam lẫn nữ", lương y Vũ Quốc Trung khẳng định.

Thế mạnh của điều trị bằng Đông y là dù có dùng lâu dài thì người bệnh hầu như không hoặc rất ít bị các phản ứng phụ, trong khi chữa Tây y sẽ bị ảnh hưởng. Ví như với nam giới bị yếu tinh trùng nếu trị bằng y học hiện đại sẽ dùng các thuốc tăng testosterone, về nguyên lý là đúng nhưng trên thực tế kết quả mang lại không khả quan, bệnh nhân còn bị rối loạn cương.

Tuy nhiên, vị lương y này cho biết y học cổ truyền chỉ giải quyết được vô sinh do rối loạn chức năng như các nguyên nhân kể trên. Còn những trường hợp do thực thể như tắc ống dẫn trứng, dẫn tinh, u xơ, viêm tĩnh mạch tinh hoàn, teo tinh hoàn, biến chứng do quai bị... thì Đông y không thể chữa được. Bệnh nhân nên sớm can thiệp bằng y học hiện đại.

 

 

bacsichuavosinh.com