Thứ 5, Ngày 22 tháng 11 năm 2018, 02:35
Thứ 3, Ngày 31/12/2013, 09:47 GMT +07:00

Triệu chứng bệnh chân tay miệng của trẻ em

31/12/2013 09:47 3

Mấy năm trở lại đây, trẻ em rất dễ bị mắc bệnh chân tay miệng. Nhiều bậc phụ huynh khá lo lắng về căn bệnh này. Cùng thử xem những triệu chứng của nó như thế nào nhé !

Chân tay miệng rất nguy hiểm đối với con người nói chung, trẻ em nói riêng. Nó như một đại dịch nguy hiểm và có thể gây tử vong cao do việc phát hiện và điều trị căn bệnh này muộn.
 
Triệu chứng của bệnh chân tay miệng của trẻ em
Bóng nước: từ 2-10 mm, màu xám, hình bầu dục.
 
Một số triệu chứng thông thường của bệnh chân tay miệng là cơ thể trẻ bị sốt nhẹ khoảng 38 độ C, thường kéo theo đau họng, sổ mũi trong vài ngày. Sau đó các mụn mọc lên , lan ra từ mặt – miệng- lợi- lưỡi- bàn chân……
 
Trong miệng các mụn này thường bị dập vỡ nhanh hình thành những vết loét. Rất nguy hiểm, cơ thể bé sẽ đau nhức, mệt mỏi và chán ăn.
 
Ở bàn chân, lòng bàn tay, mông mụn nước cũng mọc khoảng 7-10 ngày rồi chúng tự có xu hướng dẹp xuống, không bị đau rát. Bệnh này thường thấy ở các bé dưới 10 tuổi do siêu vi trùng đường ruột thuộc nhóm Coxasackieviruses và Enterovirus 71 gây ra.
 
Triệu chứng của bệnh chân tay miệng của trẻ em
Loét miệng: là các bóng nước có đường kính 2-3 mm
 
Bệnh có khẳ năng lây nan nhanh. Vì vậy các bé không nên ở cũng với các bạn đang mắc chân tay miệng. Sau khi bị bệnh cơ thể sẽ có khả năng miễn dịch với chủng virus gây bệnh. Thông thường vào tháng 2-4  và tháng 9-12 là giai đoạn bệnh phát triển nhanh
 
Triệu chứng của bệnh chân tay miệng của trẻ em
xuất hiện các mụn nước, bọng nước ở bàn chân, bàn tay
 
Các bậc phụ huynh nên quan tâm đến con gái để kịp thời điều trị từ ngay khi cơ thể chúng có những biểu hiện bất thường của căn bệnh chân tay miệng này.
 
baosuckhoe.org