Thứ 5, Ngày 13 tháng 12 năm 2018, 05:28
Thứ 4, Ngày 11/12/2013, 02:47 GMT +07:00

Tiểu nhiều về đêm là biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt

11/12/2013 02:47 57

Khi bị viêm tuyến tiền liệt, người bệnh thường có các triệu chứng kích thích là tiểu đêm hay đái đêm, tiểu nhiều lần,tiểu lắt nhắt, tiểu rớt giọt hay đái dắt và có các triệu chứng bế tắc là tiểu khó, tiểu phải rặn, tiểu buốt, rát, tiểu chậm - đi tiểu nhưng không tiểu được ngay, nặng nhất là bí tiểu thường gặp khi viêm cấp tính.

 
Ngoài ra, bệnh nhân có triệu chứng đau vùng trên xương mu, bẹn bìu, tiểu khung đau cả vùng chậu nhỏ, và tầng sinh môn, vùng dưới thắt lưng. Có khi kèm rối loạn chức năng khi giao hợp như đau buốt khi xuất tinh hoặc rối loạn về sự co cứng dương vật.
 
Các triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt mãn tính thường nhẹ hơn nhiễm trùng ác tính và thường không bị sốt và ớn lạnh.Cả hai loại đều có thể xảy ra do nhiễm trùng đường tiết niệu.
 
Bệnh viêm tuyến tiền liệt rất khó phát hiện vì triệu chứng của nó có những điểm tương tự giống với một số bệnh như bệnh viêm nhiễm bàng quang hoặc niệu đạo.
 
Viêm tiền liệt tuyến thường gặp ở tuổi thành niên và cũng gồm có các dạng viêm tuyến tiền liệt cấp và mạn tính. Viêm tuyến tiền liệt cấp có triệu chứng:
 
Tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau,kèm theo sốt, thuộc chứng Nhiệt lâm.
 
Viêm tuyến tiền liệt mãn tính biểu hiện chủ yếu là cảm giác khó chịu vùng bụng dưới, vùng hội âm, tinh hoàn, đau vùng dưới thắt lưng, tiểu nhiều lần, niệu đục trắng, thuộc phạm trù chứng tinh trọc, lao lâm.
 
Có hai loại nhiễm trùng tuyến tiền liệt ác tính và mãn tính. Nhiễm trùng ác tính xảy ra đột ngột và có một số hoặc tất các triệu chứng sau:
 
 Sốt và ớn lạnh
 
Tiểu và xuất tinh đau rát
 
Thường buồn tiểu và tiểu rắc
 
Đau ở bụng và lưng dưới
 
Tiểu ra máu (thỉnh thoảng)
 
Các triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt mãn tính thường nhẹ hơn nhiễm trùng ác tính và thường không bị sốt và ớn lạnh.Cả hai loại đều có thể xảy ra do nhiễm trùng đường tiết niệu.
 
Bệnh viêm tuyến tiền liệt
rất khó phát hiện vì triệu chứng của nó có những điểm tương tự giống với một số bệnh như bệnh viêm nhiễm bàng quang hoặc viêm niệu đạo.
 
Phòng khám đa khoa Thiên Hòa