Thứ 4, Ngày 21 tháng 11 năm 2018, 03:49
Thứ 6, Ngày 13/12/2013, 08:21 GMT +07:00

TẠI SAO LẠI BỊ RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG

13/12/2013 08:21 34,801

Rối loạn cương dương là một tình trạng bệnh lý được biểu hiện dưới dạng: - Không có ham muốn tình dục nên dương vật không cương cứng để tiến hành giao hợp.

 
 
 
 
- Dương vật cương cứng không đúng lúc. Khi định tiến hành cuộc giao hợp thì dương vật không thể cương cứng lên được. Nhưng trong những hoàn cảnh tự nhiên hoàn toàn không bị kích thích về tình dục như đang đi trên đường,đang ngồi họp,nửa đêm chợt tỉnh dậy... thì dương vật lại rất cứng.
 
- Dương vật cương cứng trong thời gian rất ngắn. Có thể đưa được vào âm đạo nhưng sau đó mềm dần và xỉu hẳn trong âm đạo:Cuộc giao hợp hoàn toàn không thực hiện được trọ vẹn.
 
2.Rối loạn cương dương là một bệnh mang tính xã hội. Bệnh tuy không gây tử vong,cũng như không cần phải xử trí cấp cứu,nhưng đã dần dần ảnh hưởng đến cuộc sống tinh thần con người.Trong tâm tư sâu thẳm của người bệnh luôn luôn bị ám ảnh một mặc cảm bất lực của một phế nhân rất nặng nề.
 
Trạng thái mất cân bằng này sinh ra chán nản trong công tác,trong các sinh hoạt giao tiếp đời thường,trầm cảm trong suy tư,và là nguồn gốc của nhiều chứng bệnh khác về thần kinh,trạng thái sầu uất thậm chí cả trạng thái tâm thần phân lập.
 
Nhiều bi kịch gia đình đã xảy ra.Điểm lại 424 bệnh nhân đã được điều trị tại khoa Tiết niệu bệnh viện Việt Đức Hà Nội là 424 hoàn cảnh bi kịch khác nhau.
 
Nhiều cặp vợ chồng đã sống ly thân hoặc ly hôn.Có những cặp vợ chồng đã cố gắng gượng chung sống thì hàng loạt các bi kịch khác lại xảy ra.
 
3.Tại Việt Nam số bệnh nhân đến bệnh viện để chữa bệnh này ngày càng nhiều. Đó là chưa kể số bệnh nhân chưa biết tìm đến cơ sở nào để chữa bệnh. Điều đó cũng thật dễ hiểu.Đất nước chúng ta đã trải qua nhiều năm trong các cuộc chiến tranh vệ quốc,rồi những năm dài vất vả xây dựng để khắc phục những hậu quả chiến tranh,vấn đề nhiễm chất độc màu da cam... Sự căng thẳng liên tục về tinh thần,sự suy mòn về thể lực... là những nguyên nhân góp phần sinh bệnh.
 
Nhưng tập tục phương Đông của Việt Nam lại rất khắt khe về quan niệm đạo đức.Dư luận xã hội chưa rộng lượng thông cảm với nhóm bệnh nhân này.Cho nên bệnh nhân thường giấu tất cả những người thân,có khi cả với thầy thuốc về bệnh tật mình.
 
4.Khuynh hướng thế giới hiện nay về vấn đề dân số rất coi trọng sự cân đối nhịp nhàng: Kế hoạch hóa gia đình và chăm sóc sức khỏe sinh sản nghĩa là bên cạnh các biện pháp khoa học nhằm tránh sự gia tăng dân số quá nhanh,cần phát triển các phương pháp khoa học nhằm tránh sự gia tăng dân số qua nhanh, cần phát triển các phương pháp khoa học nhằm bảo vệ và chăm sóc sức khỏe sinh sản.
 
Rối loạn cương dương là một bệnh được quan tâm nghiên cứu trong chương trình bảo vệ sức khỏe sinh sản nam giới. Thí dụ: tại Hội nghị Nam Học quốc tế lần thứ II tại Bắc Kinh năm 1995,Trung Quốc(một nước rất đông dân và có bề dày lịch sử phong kiến lâu đời) bên cạnh các công trình về triệt sản nữ,thắt ống dẫn tinh nam giới... còn có hàng loạt các công trình về vai trò nội tiết tố trong một số bệnh Nam Học cũng như các phương pháp can thiệp.
 
Hội nghị thế giới họp tại Úc tháng 4 năm 1997 chỉ thảo luận chuyên đề về tinh trùng,Hội nghị châu Á tháng 10 năm 1997 tại Kuala Lampur (Malaysia) thảo luận chuyên về liệt dương,đặc biệt Hội nghị Tiết niệu Mỹ tại Sandiego tháng 5 năm 1998 trong 7 ngày thì có tới 4 buổi thảo luận về rối loạn cương dương với tất cả các biện pháp điều trị tích cực.
 
5.Rối loạn cương dương là một bệnh do nhiều nhân khác nhau. Muốn điều trị có kết quả phải tìm được chính xác nguyên nhân chủ yếu gây nên.Không thể có một bài thuốc nào điều trị được tất cả các rối loạn cương dương.
 
 
bacsichuavosinh.com