Thứ 2, Ngày 19 tháng 11 năm 2018, 16:03
Thứ 4, Ngày 18/09/2013, 17:20 GMT +07:00

Súc miệng bằng dung dịch nha khoa sau khi chải răng và dùng chỉ tơ nha khoa

18/09/2013 17:20 97

Dùng nước xúc miệng dường như là hơi thừa đối với một số người, tuy nhiên việc xúc miệng với dung dich là một phần quan trọng của việc chăm sóc răng miệng hàng ngày.

 
 
Theo dự đoán của Viện Nha khoa Tổng Quát của Hoa kỳ (The Academy of General Dentistry), hầu hết mọi người chỉ chải rang chưa đến 1 phút, trong khi các nha sỹ khuyên phải chải rang ít nhất là 2 phút. Ngoài ra, chỉ khoảng 2 – 10 % người tin dùng chỉ tơ nha khoa và dùng thường xuyên đúng cách.
 
Với việc sử dụng nước xúc miệng thường xuyên sẽ giúp mọi người cải thiện đáng kể trong việc phòng chống vi khuẩn gây bệnh răng miệng. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nha khoa Tổng hợp, việc súc miệng với dung dich giúp giảm mảng bám tích tụ trên răng, giảm nguy cơ các bệnh viêm lợi nhiều hơn so với việc chải răng.
 
Việc đi khám răng định kỳ cũng nên là một phần trong kế hoạch chăm sóc răng miệng. Tuy nhiên nhiều người  do tiết kiệm chi phí chỉ đến phòng khám nha khoa khi răng của họ có vấn đề.  
Một báo cáo cho thấy việc xúc miệng bằng dung dịch 2 lần  sau khi chải răng giúp giảm tới 26% tích tụ mảng bám và 20% các bệnh răng miệng.
 
“Rất dễ hiểu là khi xúc miệng, tác dụng lên 100% diện tích khoang miệng trong khi chải rang chỉ tác dụng lên răng – chiếm 25% tỷ lệ  mà thôi”  - Ông Christine Charles, phụ trách cao cấp về chăm sóc khách hàng của Johnson & Johnson, người phụ trách nghiên cứu cho biết.
Những phát hiện thú vị:
 
Một nghiên cứu nhỏ về thói quen vệ sinh răng miệng được tiến hành với sự tham gia của 139 người lớn trong khoảng thời gian là 6 tháng. Một nửa số người tham gia cuộc điều tra, chải răng sau đó xúc miệng bằng dung dịch sát khuẩn nha khoa trong khi nhóm còn lại chỉ chải răng và xúc miệng bang nước xúc miệng thông thường (giả dược).
 
Kết quả là, nhóm thứ nhất, 100% các triệu chứng sưng lợi đều giảm, trong khi ở nhóm thứ hai có khoảng 30% người tham gia xuất hiện các vấn đề về nướu răng.
 
Con số thống kê chỉ ra như vậy. Người tiêu dùng cần nhớ rằng không phải tất cả nước súc miệng đểu có vấn đề tương tự. Tương tự như sự khác nhau giữa các loại kem đánh răng, các loại nước súc miệng cũng có tác dụng khác nhau như giảm sự phát triển của vi khuẩn hoặc làm trắng răng. Vì vậy, người tiêu dùng nên đọc kỹ nhãn mác các sản phẩm súc miệng để chắc chắn về tác dụng chống sâu rang hoặc chống viêm lợi  như mình mong muốn.
 
(Nguồn: trích dịch từ Dentalplans.com)