Thứ 2, Ngày 19 tháng 11 năm 2018, 23:58
Thứ 7, Ngày 30/11/2013, 09:59 GMT +07:00

Sữa ngô bổ dưỡng cho ngày đông

30/11/2013 09:59 62,771

Ngày nghỉ, còn gì tuyệt vời hơn khi được ở bên cạnh chăm sóc con yêu và gia đình sau một tuần dành thời gian cho công việc.

Đây là lúc bạn có thể trổ tài nội chợ, tự tay nấu cho con những món ăn ngon và bổ dưỡng. Bạn đừng thắc mắc tại sao lúc nào con cũng hỏi: “bao giờ là cuối tuần hả mẹ?”, bởi vì bé muốn được thưởng thức những món ăn của bạn. Còn chần chờ gì nữa, hãy ghi lại công thức của món sữa ngô béo ngậy, thơm ngọt này, đảm bảo bé yêu nhà bạn sẽ thấy ngon miệng và mê tít.
 
Cách làm sữa ngô thì vô cũng đơn giản, không mất nhiều thời gian, trong khi đó nguyên liệu thì dễ mua và có sẵn.
 
- Nguyên liệu cho 300ml sữa ngô:
1 bắp ngô ngọt (Nếu không có ngô ngọt bạn có thể thay thế bằng ngô nếp, tuy nhiên sẽ không có màu sắc đẹp như ngô ngọt)
1 hộp sữa đặc.
 
 
- Cách thực hiện:
Bạn tách riêng hạt ngô, sau đó cho cả ngô, lõi ngô vào nồi, cho 400ml nước vào và luộc chín. Để nguội bớt, bạn bỏ lõi riêng ra, cho ngô và nước vào máy say sinh tố, say nhuyễn và cho vào rây để lọc bỏ bã.
 
 
Bắc nồi nước ngô đã được lọc bỏ bã lên bếp, cho sữa đặc vào, tùy khẩu vị của bé mà bạn cho nhiều hay ít sữa, nhưng theo kinh nghiệm, với lượng nước ngô này bạn chỉ nên cho 1 hộp sữa vỉ thôi, nước ngô sẽ sánh, thơm, và ngọt nhẹ, bé sẽ rất thích. Lưu ý khi cho sữa đặc vào nước ngô, bạn phải quấy liên lục, nước ngô sôi lại là được. Nếu bạn không quấy, khi sôi, nước ngô sẽ bùng lên và trào ra bếp.
 
 
Sữa ngô để nguội, cho ra cốc, có thể chia làm 2 bữa cho bé uống và chỉ sử dụng sữa ngô trong ngày.
 
Bạn có thể làm nhiều hơn để cả gia đình cùng được thưởng thức món ngon này và cho thêm đá để thử món sữa ngô lạnh nhé! Hương vị rất tuyệt.
 
Thật đơn giản phải không nào? Chúc bạn thực hiện món sữa ngô thành công. Chúc bé ngon miệng.
 
nhatkybe.vn