Thứ 4, Ngày 21 tháng 11 năm 2018, 19:03
Thứ 7, Ngày 26/10/2013, 02:17 GMT +07:00

Sau khi phá thai bao lâu thì kinh nguyệt sẽ bình thường trở lại là bao lâu

26/10/2013 02:17 1,076

Trong thời gian qua Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa nhận được nhiều câu hỏi về vấn đề Chu kỳ kinh sau khi phá thai là bao lâu?, Sau khi phá thai bao lâu thì kinh nguyệt sẽ bình thường trở lại hay Sau khi làm phá thai không đau bao giờ có kinh lại

 

 

Sau khi phá thai bao lâu thì có kinh lại?

Đây là vấn đề được nhiều bạn nữ quan tâm, có một số trường hợp sau khi làm phá thai, đợi mãi vẫn chưa thấy “ngày đèn đỏ” đến, hoặc cũng có những trường hợp sau khi làm phá thai vài ngày đã thấy có kinh nguyệt. Như vậy, liệu có bình thường không?

Thông thường sau bao lâu làm phá thai thì có kinh?

Thông thường sau khoảng 1 tháng, sẽ có kinh trở lại. Tuy nhiên, do tình trạng sức khỏe  thể chất không giống nhau ở mỗi người, do khả năng hồi phục không giống nhau, vì vậy sẽ dẫn đến trường hợp kinh nguyệt không đều ở một số người. Theo thông tin cung cấp của chuyên gia phòng khám phụ khoa Thiên Hòa , nếu như làm phá thai không đau, chỉ cần làm thủ thuật tốt, ít chảy máu, thì sau khi làm phá thai được 22 ngày, chức năng buồng trứng lại hoạt động trở lại bình thường, trong vòng 1 tháng sẽ lại có kinh.

Sau khi phá thai chu kì kinh đến muộn liệu có vấn đề gì không?


 Sau khi làm phá thai không đau, thời gian đến kì kinh nguyệt của mỗi người có thể khác nhau, do phần nội mạc của tử cung khi làm phá thai bị tổn thương, ngoài ra dịch nội tiết bị mất cân bằng, đó là lý do chính khiến cho chu kì kinh nguyệt bị rối loạn trong một thời gian, thời gian hồi phục lại dao động tầm ba tháng. Sau khi xuất hiện chu kì kinh nguyệt đầu tiên, thì nên đi khám lại, để xác định tử cung hoàn toàn hồi phục. Theo con số thống kê, sau khi làm phá thai, thời gian sớm nhất để có kinh là 13 ngày, lâu nhất là 113 ngày, có 70% trường hợp sau 1 tháng làm phá thai bắt đầu có kinh trở lại.
 

phongkhamthienhoa.vn