Thứ 3, Ngày 13 tháng 11 năm 2018, 22:58
Thứ 3, Ngày 10/12/2013, 09:05 GMT +07:00

Sau khi điều trị bệnh sùi mào gà cần chú ý gì

10/12/2013 09:05 358

Bệnh sùi mào gà là một trong 8 bệnh lây truyền qua đường tình dục, có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh.

Vi rút gây sùi mào gà có thể sống trong cơ thể con người cả đời ngay cả khi các triệu chứng cua bệnh không còn. Vì vậy sau khi điều trị sùi mào gà bệnh nhân cần phải hết sức chú ý đến tình trạng sức khỏe của mình để bệnh không bị tái phát.

 

  

Bệnh sùi mào gà chủ yếu là do vi rút sùi mào gà gây lên, nó có thế xâm nhập vào cơ thể con người thông qua lớp niêm mạc, như: Âm hộ, âm đạo, hậu môn và tử cung.v..v. Vì vậy các bác sĩ của Phòng khám khương trung hà nội  nhắc bạn cần chú ý những điểm sau sau khi đã chữa khỏi bệnh sùi mào gà.

Sau khi điều trị bệnh sùi mào gà cần chú ý gì

1. Trong thời gian điều trị cũng như mới điều trị khỏi bệnh, bệnh nhân không được có quan hệ tình dục để tránh bệnh tình sẽ bị nặng thêm, hoặc có thể sẽ làm lây truyền bệnh cho người khác. Nếu như khi mới điều trị khỏi bệnh, mặc dù bệnh chưa có dấu hiệu tái phát hay tổn thương nào thì khi có quan hệ tình dục cũng nên sử dụng bao cao su và hạn chế số lần quan hệ tình dục để tránh việc bệnh tái phát trở lại.

2. Trong khi điều trị và khi mới điều trị xong bệnh nhân cần chú ý nghỉ ngơi đầy đủ, tinh thần cần được thoải ái, tránh làm việc nặng và căng thẳng về tinh thần. Chú ý về chế độ dinh dưỡng, ăn các loại thức ăn có nhiều protein và vitamin.

3. Những vùng da từng bị bệnh (u nhú) cần được vệ sinh sạch sẽ và luôn duy trì sự khô ráo.

4. Những đồ dùng cá nhân của người bệnh nên dùng riêng như: khăn tắm, khăn mặt..v..v..
Trên đây là những giới thiệu của các bác sĩ Phòng khám khương trung hà nội về vần đề “cần chú ý những gì sau khi điều trị khỏi bệnh sùi mào gà”, hy vọng giúp bạn đọc hiểu hơn phần nào về việc phòng tránh tái phát bệnh.

 

phukhoa.info