Thứ 3, Ngày 13 tháng 11 năm 2018, 22:03
Thứ 3, Ngày 10/12/2013, 10:43 GMT +07:00

Phương pháp chủ yếu chữa trị vô sinh hiện nay

10/12/2013 10:43 184

Vô sinh, hiếm muộn là nỗi buồn và lo lắng của nhiều cặp vợ, là nhân tố làm không khí của nhiều gia đình lạnh lẽo, cô đơn. Hiện nay, cùng với sự tiến bộ của y học và nhằm đêm lại hạnh phúc, thiên sứ làm cha mẹ củ nhiều cặp vợ chồng, y học thế giới và y học Việt nam đã cho ra đời và áp dụng nhiều phương pháp hiệu quả chữa trị bệnh vô sinh. Dưới đây là một vài phương pháp điển hình

 

 

 

1.Thụ tinh trong ống nghiệm

 

Để có thể hoàn tất việc thụ tinh với một noãn trong môi trường nhân tạo,phải có 50.000-100.000 tinh trùng di động sau khi lọc rửa. Như vậy, số tinh trùng di động trong mẫu tinh dịch ban đầu phải đạt tối thiểu 5 triệu. Do đó, phương pháp này chỉ được áp dụng cho những trường hợp thiểu năng tinh trùng vừa hoặc nặng, đã thất bại với nhiều lần tiến hành bơm tinh trùng vào tử cung.


2. Tiêm tinh trùng vào bào tương noãn


Được xem là phương pháp điều trị vô sinh do nam giới hiệu quả nhất hiện nay, có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp vô sinh nam. Có thể kết hợp với phương pháp lấy tinh trùng từ tinh dịch, lấy tinh trùng từ mào tinh hoàn hay chọc hút tinh trùng từ mào tinh hoàn.


3. Lấy và phân lập tinh trùng trong trường hợp không có tinh trùng


Vô sinh do không có tinh trùng là trường hợp không tìm thấy tinh trùng trong tinh dịch (điều này không có nghĩa là người chồng hoàn toàn không có tinh trùng). Nguyên nhân được chia 2 nhóm: do tắc nghẽn và không do tắc nghẽn. Trong cả hai trường hợp này, các bác sĩ đều có thể tiến hành lấy tinh trùng từ mào tinh rồi tiêm tinh trùng vào bào tương noãn. Một số kỹ thuật hiện đại lấy tinh trùng từ mào tinh hoàn đã được thực hiện như: chọc hút, xuyên kim qua da, vi phẫu hoặc xẻ tinh hoàn.

 

phukhoa.info