Thứ 2, Ngày 19 tháng 11 năm 2018, 23:46
Thứ 6, Ngày 29/11/2013, 01:51 GMT +07:00

Nguyên nhân, triệu chứng bệnh đau mắt đỏ

29/11/2013 01:51 64,292

Trong thời gian gần đây chúng ta đều biết đến dịch bệnh đau mắt đỏ đang xảy ra và có xu hướng lây lan nhanh chóng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sinh hoạt của con người. Để trang bị cho bạn đọc một kiến thức vững nhất về bệnh đau mắt đỏ chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn biết nguyên nhân, triệu chứng bệnh đau mắt đỏ để có thể phát hiện sớm bệnh và có biện pháp điều trị thích hợp.

Nguyên nhân, triệu chứng bệnh đau mắt đỏ
 
Nguyên nhân gây bệnh đau mắt đỏ
 
Nguyên nhân của bệnh có thể do bạn chưa vệ sinh mắt đúng cách để mắt bị nhiễm bụi bẩn và sinh ra đau mắt đó. Cũng có thể do sự chuyển giao mùa, sự thay đổi theo thời tiết. Đặc biệt tăng lên vào đợt hè thu khi có khí hậu nóng, ẩm vi khuẩn dễ sinh sôi và gây nên dịch bệnh đau mắt đỏ.
 
Triệu chứng đau mắt đỏ
 
Rất dễ dàng để các bạn có thể phát hiện ra triệu chứng của bệnh đau mắt đỏ. Một số triệu chứng rõ rệt là sáng thức dậy mi mắt bạn sẽ bị dính chặt bởi rỉ mắt khiến bạn không thể mở mắt một cách dễ dàng. Ngoài ra còn các triệu chứng kéo theo như có nhiều rỉ mắt, chảy nước mắt, cảm thấy khó chịu ở mắt như cộm, ngứa mắt…cũng có thể kèm theo ho và sốt nhẹ.
 
 
Mắt của bạn chuyển sang màu đỏ, sau khi bị một mắt sẽ lây sang mắt thứ 2. Tuy nhiên bệnh đau mắt đỏ không ảnh hưởng đến thị lực của bạn. Bệnh có thể kéo dài 1 đến 2 tuần hoặc lâu hơn vì vậy khi thấy có các biểu hiện về mắt bạn nên đi khám bác sĩ ngay để điều trị đúng cách nhất.
 
Cách điều trị bệnh đau mắt đỏ
 
-  Bệnh đau mắt đỏ rất dễ lây lan cho người xung quanh bạn ,vì vậy bạn nên đeo kính trong thời gian bị đau mắt đỏ khi ra ngoài và tiếp xúc với mọi người.
-  Nên rửa mặt thường xuyên 3 lần/ngày bằng nước ấm để giữ cho mắt luôn được sạch. Sử dụng khăn rửa mặt riêng, không dung chung với người xung quanh.
-  Không dụi mắt, tránh đưa tay bẩn lên mắt.
-  Đến khám bác sĩ và sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ
-  Không đến các bể bơi công cộng
-  Không đến các nơi tập trung nhiều khói, bụi bẩn
Bệnh đau mắt đỏ là từ chúng ta thường gọi trong cuộc sống hàng ngày, từ chuyên môn của bệnh này là bệnh viêm kết mạc cấp. Mặc dù nó không có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và thị lực của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chủ quan không chữa trị kịp thời, tình trạng bệnh kéo dài sẽ dẫn đến những hậu quả xấu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến mắt của bạn. Ngay từ bây giờ hãy dành thời gian bảo vệ đôi mắt của bạn để phòng tránh được bệnh đau mắt đỏ bằng cách giữ vệ sinh cho mắt trong sinh hoạt hàng ngày, tránh xa các khu vực ô nhiễm, tránh sử dụng nguồn nước ô nhiễm và tiếp xúc với người đang bị đau mắt đỏ. Chúc các bạn thành công!
 
benh.edu.vn