Thứ 5, Ngày 15 tháng 11 năm 2018, 04:01
Thứ 4, Ngày 23/10/2013, 09:29 GMT +07:00

Nguyên nhân mắc sùi mào gà là gì

23/10/2013 09:29 316,340

Bác sĩ trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội cho biết, sùi mào gà là một trong những bệnh bệnh xã hội thường gặp, ai mắc phải bệnh này cũng phải chịu đau đớn, vậy nguyên nhân bị sùi mào gà là gì?

Sau đây chúng ta cùng xem phần giới thiệu từ phía bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội giải thích về câu hỏi này.
 

 


 

 

Nguyên nhân bị sùi mào gà là gì?


Sùi mào gà là một bệnh do virut HPV gây ra, chủ yếu lây truyền qua tiếp xúc tình dục. Một số người có thể lây truyền gián tiếp, là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến ở nước ta hiện nay, đứng vị trí thứ hai sau bệnh lậu, có liên quan mật thiết với bệnh ung thư cơ quan sinh dục. Nguyên nhân lây truyền chủ yếu:

1. Hệ thống miễn dịch kém: Chủ yếu là chỉ nhiễm trùng qua tiếp xúc gián tiếp, tiếp xúc với dịch của bệnh nhân sùi mào gà hoặc đồ dùng bị viêm nhiễm, ví dụ khăn, chăn, khăn tăm, quần lót, thậm chí cả bồn cầu có dịch nhiễm virut cũng có thể lây truyền.

2. Quan hệ không sạch sẽ: quan hệ không sạch sẽ là nguyên nhân chủ yếu của viêm nhiễm sùi mào gà. Nam giới bị sùi mào gà hầu như là do lây truyền qua tiếp xúc tình dục gây ra. Bệnh nhân sùi mào gà là nguồn lây nhiễm chủ yếu, lây truyền nhanh, tỷ lệ viêm nhiễm cao, thông thường nhiễm virut sau 3 tuần là có thể phát bệnh.

3. Viêm nhiễm vết thương ngoài: Virut HPV của sùi mào gà có thể lây qua vết thương trên da hoặc qua niêm mạc xâm nhập vào cơ thể. Qua vài ngày ủ bệnh, virut sinh sôi nhanh đến một lúc nào đó bắt đầu phát bệnh. Vì thế, bạn cần chú ý cẩn thận với những vết thương.

 

namkhoa.net