Thứ 4, Ngày 21 tháng 11 năm 2018, 03:54
Thứ 6, Ngày 22/11/2013, 08:00 GMT +07:00

Nguyên nhân gây ngứa da

22/11/2013 08:00 89,989

Da khô Ngứa da không đi kèm với da thay đổi rõ ràng, chẳng hạn như phát ban, thường được gây ra bởi làn da khô (xerosis). Da khô thường là kết quả từ yếu tố môi trường mà có thể kiểm soát toàn bộ hoặc một phần. Chúng bao gồm thời tiết nóng hoặc lạnh với cấp độ ẩm thấp, sử dụng lâu dài của điều hòa không khí hay sưởi ấm trung tâm, và rửa hoặc tắm quá nhiều.

Các nguyên nhân có thể
 
Các điều kiện khác gây ra da bị ngứa. Rối loạn da, bệnh nội, dị ứng và phản ứng thuốc.
 
Điều kiện và phát ban. Nhiều điều kiện da gây ngứa da, bao gồm bệnh vẩy nến, viêm da, ghẻ, chấy, thủy đậu, phát ban và dermatographism. Trong những trường hợp này, ngứa thường ảnh hưởng đến lĩnh vực cụ thể và có kèm theo dấu hiệu khác như đỏ da bị kích thích, hoặc da gà và mụn nước.
 
Các bệnh nội. Chúng bao gồm bệnh gan, kém hấp thu (bệnh celiac), suy thận, thiếu máu thiếu sắt, các vấn đề về tuyến giáp và ung thư, bao gồm cả bệnh bạch cầu và ung thư hạch. Trong những trường hợp này, ngứa thường ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể, hơn là một khu vực cụ thể. Làn da có thể nhìn bình thường ngoại trừ các khu vực bị trầy xước.
 
Kích thích và phản ứng dị ứng. Len, hóa chất, xà phòng và các chất khác có thể gây kích ứng da và gây ngứa. Đôi khi chất gây ra phản ứng dị ứng, chẳng hạn như trường hợp của chất độc hại hoặc mỹ phẩm. Dị ứng thực phẩm cũng có thể gây phản ứng da bị ngứa.
 
Thuốc. Phản ứng với thuốc, như thuốc kháng sinh, thuốc kháng nấm hoặc thuốc giảm đau gây ngủ, có thể gây phát ban lan rộng và ngứa.
 
Mang thai. Một số phụ nữ có da bị ngứa khi mang thai, đặc biệt là trên bụng, đùi, ngực và cánh tay. Ngoài ra, điều kiện da bị ngứa chẳng hạn như viêm da có thể xấu đi trong thai kỳ.
 
Các biến chứng
 
Gãi ngứa và kéo dài có thể làm tăng cường độ của ngứa, có thể dẫn đến neurodermatitis (địa y chronicus simplex). Neurodermatitis là một điều kiện, trong đó diện tích da thường xuyên bị trầy xước trở nên dày. Các bản vá lỗi có thể được sống, màu đỏ hoặc đậm hơn phần còn lại của da. Gãi liên tục cũng có thể dẫn đến nhiễm trùng da do vi khuẩn và những vết sẹo vĩnh viễn hoặc thay đổi màu da.
 
camnangbenh.com