Thứ 2, Ngày 19 tháng 11 năm 2018, 15:21
Thứ 7, Ngày 05/10/2013, 07:01 GMT +07:00

Một bà bầu thông minh

05/10/2013 07:01 19

Sơn tường Ngày nay, tuy các nhà sản xuất sơn đều ý thức được chất độc gây ung thư trong sơn tường và sản xuất các loại sơn ít độc hại, nhưng hầu hết các loại sơn hiện đại ít nhiều đều có chất này. Đối với người lớn, loại chất này sẽ làm hỏng hệ hô hấp, ảnh hưởng đến mắt và gây đau đầu và buồn nôn. Đối với trẻ em, chất độc này có khả năng gây nguy hiểm gấp 10 lần đối với người lớn. Chính vì vậy, với các bà bầu mối nguy hiểm từ sơn không chỉ gây hại cho mẹ mà còn ảnh hưởng tới đứa trẻ trong bụng. Nếu bạn đang có ý định sơn lại trong thời gian bầu bí thì hãy tránh đi một thời gian hoặc dừng việc sơn nhà khi bạn mang bầu và khoảng thời gian 6 tháng đầu khi mới sinh nhé.

 

Các loại nước hoa và mỹ phẩm

 

Trong tất cả các loại nước hoa và sản phẩm chăm sóc da có mùi hương đều chứa chất phthalate – chất gây vô sinh và ung thư. Ngay cả những loại nước hoa và sản phẩm chăm sóc da được quảng cáo là làm từ thiên nhiên thì cũng không có nghĩa là an toàn. Do đó, bạn nên dùng các sản phẩm không mùi hoặc không nên dùng sản phẩm có những chất như sau trên nhãn mác của sản phẩm: Parabens, Phthalataes, Sodium Lauryl/Laureth Sulfate, 1, 4 Dioxane, Polythlene Glycol PEG/PPG, Propylene Glycol, Triclosan, Oxybenzone. Với sơn móng tay, bạn nên chọn loại không có chất toluene.

 

Các sản phẩm dùng trong gia đình

 

Theo các nghiên cứu cho thấy  trường hợp nhiễm độc hầu hết là các trẻ em dưới 6 tuổi. Các chất độc được tìm thấy ở các loại thuốc tẩy  rửa, máy điều hòa nhiệt độ tăng nguy cơ bị hen suyễn ở trẻ em tới 41%. Trong khi mang bầu, bạn nên tránh tiếp xúc các loại chất tẩy rửa như nước rửa bát, xà phòng giặt, nước rửa bồn cầu … hoặc nên đeo bao tay và bịt khẩu trang khi tiếp xúc với các loại chất này. Hạn chế dùng điều hòa nhiệt độ để tránh các bệnh về hô hấp ở trẻ

 

Đồ nhựa

 

Trong đồ nhựa có chứa hóa chất để làm đồ nhựa trở nên dẻo hơn, loại chất này là nguyên nhân gây ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt, hiện tượng bị kinh nguyệt sớm do rối loạn hóc môn. Chất này được tìm thấy hầu hết ở các đồ nhựa trong gia đình, đồ chơi trẻ em, thậm chí chúng còn được tìm thấy ở rèm cửa, các loại thảm. Do vậy, bạn nên hạn chế mua các loại đồ nhựa tái chế, các đồ đạc cá nhân tránh dùng đồ nhựa như bát đũa..

Các loại rèm cửa, thảm trải nên giặt kĩ và phơi khô trước khi sử dụng, khi mua đồ chơi trẻ em cho em bé sắp chào đời cũng tránh các loại đồ chơi không rõ nguồn gốc, có mùi khó chịu. Tốt hơn cả bạn nên tránh mua đồ chơi là các đồ nhựa cho trẻ, thay vào đó là các loại đồ chơi từ gỗ.

 

benhphukhoa.info