Thứ 5, Ngày 22 tháng 11 năm 2018, 03:07
Thứ 6, Ngày 22/11/2013, 03:24 GMT +07:00

Mặt nạ cám gạo trị nám da hiệu quả

22/11/2013 03:24 396

Những nguyên nhân như: yếu tố di truyền, sự thay đổi nội tiết, chế độ chăm sóc da không đúng cách hay lạm dụng mỹ phẩm … khiến nám cứ “chềnh ễnh” trên da mặt.

Những vết nám thường có màu nâu, xám xuất hiện rải rác, nhỏ như đầu tăm hoặc tụm thành từng đám lấm tấm vùng trên môi, gò má, sống mũi, cằm, quanh mắt, trán. Thông thường, đi kèm với nám là tình trạng da khô; và ngứa nhẹ khi trời nắng to, oi bức… gây khó chịu, làm giảm vẻ đẹp cũng như sự tự tin của bạn. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể dùng mặt nạ cám gạo để trị nám da.
 
Công dụng của mặt nạ cám gạo trong trị nám da
 
Một điều ít biết đó là: cám gạo chứa nhiều chất dinh dưỡng như: Protid, Lipid, Glucid, các Vitamin E, B1, B2, B6… và các khoáng cần thiết giúp tẩy đi lớp tế bào già cỗi, giúp thanh lọc da và lấy đi hoàn toàn những bụi bẩn ở lỗ chân lông, trở nên thoáng, sạch hơn. Khi các dưỡng chất này thấm sâu vào da sẽ nuôi dưỡng và ức chế sự phát triển của hắc tố Melanin (thủ phạm gây ra nám).
Để áp dụng phương pháp này bạn hãy dùng cám gạo trộn với một ít sữa chua tạo thành hỗn hợp sền sệt và đắp lên da mặt khoảng 20 phút sau đó làm sạch da với nước lạnh.
Sẽ là một cách trị nám da rất tốt nếu bạn duy trì mỗi tuần 2 lần.
 
benhngoaida.org