Thứ 3, Ngày 13 tháng 11 năm 2018, 22:13
Thứ 4, Ngày 20/11/2013, 02:00 GMT +07:00

Lời khuyên cho bệnh nhân vẩy nến trong mùa hè

20/11/2013 02:00 9

Thời tiết ấm áp thường giúp cải thiện được tình trạng bệnh vẩy nến. Ánh sáng mặt trời giúp làm giảm các mảng da vẩy nến đồng thời độ ẩm giúp cải thiện da khô. Tuy nhiên, mùa xuân và mùa hè cũng có thể làm bạn lo lắng về quá nhiều da “trần”. Sử dụng những lời khuyên này để giúp kiểm soát tình trạng bệnh vẩy nến của bạn được tốt.

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời
 
Ánh sáng mặt trời là lý do hàng đầu giúp cải thiện triệu chứng bệnh vẩy nến trong suốt mùa hè. Kiểm soát "liều" của ánh sáng mặt trời có lợi ích tương tự như liệu pháp ánh sáng. Hay sử dụng ánh sáng mặt trời một cách đúng đắn:
 
 
Tắm nắng trong khoảng năm phút mỗi ngày và dần dần tăng thời gian lên đến 15 phút.Xoa thuốc chống nắng trên tất cả các bộ phận của cơ thể của bạn ngoại trừ các mảng da vẩy nến của bạn.
 
Bắt cháy nắng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng vẩy nến, vì vậy không bao giờ để quá 15 phút.
 
Nếu bạn đang đi trong ánh mặt trời dài hơn 15 phút, kem chống nắng các mảng da vẩy nến của bạn. Chọn các nhãn hiệu được thiết kế cho làn da nhạy cảm. Chúng ít có khả năng kích thích bệnh vẩy nến của bạn.
 
Đi bơi
 
Bơi lội, đặc biệt là trong nước muối, tróc ra khỏi da chết và cải thiện sự xuất hiện của bệnh vẩy nến. Tuy nhiên, cả hai nước muối và nước được khử trùng bằng clo có thể để lại làn da khô. Sau khi bơi, bạn hãy rửa sạch da và bôi trên một loại kem dưỡng ẩm nhẹ nhàng.
 
Tránh khô da và đổ mồ hôi
 
Nhiệt và mồ hôi có thể làm cho bệnh vẩy nến của bạn trở nên tồi tệ hơn, đặc biệt là trên mặt và da đầu của bạn. Điều hoà nhiệt độ có thể giúp bạn giảm đổ mồ hôi, nhưng nó cũng có xu hướng khô da. Nếu bạn dành nhiều thời gian trong điều hòa không khí, dưỡng ẩm một lần hoặc hai lần một ngày với kem nặng hoặc thuốc mỡ.
 
Ngăn chặn côn trùng cắn
 
Muỗi và các côn trùng cắn khác có thể làm nặng thêm bệnh vẩy nến. Vì vậy, ngoài việc tránh côn trùng cắn. Phòng ngừa tốt nhất là mặc áo dài với quần dài, và ở trong nhà lúc chạng vạng tối, khi côn trùng hoạt động mạnh nhất. hoặc bạn có thể sử dụng sản phẩm phòng ngừa muổi cắn hoặc các kem bôi. Cái này, bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ Da Liễu
 
Hãy loại bỏ căng thẳng
 
Lo âu làm nặng hơn các triệu chứng bệnh vẩy nến. Hãy tận dụng các hoạt động có thể làm giảm căng thẳng. Đi nghỉ một kỳ nghỉ và rời khỏi công việc và áp lực của nó phía sau. Ở nhà, làm những việc giúp bạn thư giãn như đi bộ hoặc làm việc trong vườn. Cả bạn và bệnh vẩy nến của bạn sẽ có một mùa hè tốt.
 
Ngoài ra bạn có thể cân nhắc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược giúp hỗ trợ điều trị vẩy nến và phòng ngừa tái phát. Ngày này, với khoa học công nghệ phát triển, các cây thuốc quý đang dần được bào chế thành dạng viên đơn giản dễ sử dụng đặc biệt đối với những bệnh mạn tính kéo dài đòi hỏi thời gian sử dụng thuốc lâu dài như bệnh vẩy nến nói riêng và bệnh tự miễn nói chung.
 
Ở Việt Nam hiện nay, đã có sản phẩm Kim miễn khang được sản xuất theo công thức bào chế và dây chuyền sản xuất của sản phẩm Fumacel- một sản phẩm được sử dụng tại Mỹ có hiệu quả trong hỗ trợ điều trị, cải thiện triệu chứng, phòng ngừa tái phát bệnh vẩy nến nói riêng và bệnh tự miễn nói chung, đây là sản phẩm có thành phần hoàn toàn từ thảo dược, giúp tăng cường năng lượng tế bào từ đó giúp tế bào khỏe mạnh và nhận diện chính xác những vật lạ xâm nhập vào cơ thể nhờ tác dụng của L- carnitin, đồng thời Kim miễn khang còn có tác dụng giúp giải độc cơ thể, giúp cơ thể chống lại những tác dụng phụ của các thuốc ức chế miễn dịch hay các thuốc tây, điều biến miễn dịch hiệu quả và có tác dụng chống viêm, chống dị ứng, chống ngứa, cải thiện triệu chứng của vẩy nến thông qua các tác dụng của sói rừng, nhũ hương, hoàng bá, thổ phục linh, nhàu, bạch thược mà không hề có tác dụng phụ thậm chí khi sử dụng lâu dài đối với các bệnh mạn tính.
 
 
Tags:Vay Nen
chuabenhdalieu.vn