Thứ 4, Ngày 21 tháng 11 năm 2018, 18:53
Thứ 7, Ngày 26/10/2013, 00:57 GMT +07:00

Lợi ích tuyệt vời của việc tập thể dục khi mang thai

26/10/2013 00:57 410

Các mẹ có thường xuyên tập những bài thể dục nhẹ nhàng trong khi nghe nhạc không? Đây là một phương pháp khá phổ biến giúp tăng cường sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. 6 lý do tuyệt vời sau đây sẽ khiến các mẹ thực sự thích thú với với việc tập thể dục khi mang thai.

 

 

1. Tăng cường năng lượng


Mang thai có thể khiến bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, nhưng việc tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn có sức khỏe để chăm sóc gia đình cũng như hoàn thành công việc của mình thật tốt.
 
Tập thể dục khi mang thai giúp tăng cường hệ tim mạch, các cơ săn chắc hơn giúp bạn dễ dàng đi lại và hoạt động mà không tốn nhiều sức lực. Theo Hội sản phụ khoa Hoa Kỳ (ACOG), bạn có thể thoải mái tập bài thể dục với các động tác nhẹ nhàng khoảng 30 phút mỗi ngày.

2. Ngủ ngon hơn
 
Khi bạn mang thai, việc nằm ngủ ở một tư thế thực sự thoải mái có thể là rất khó khăn. Nhưng tập thể dục sẽ khiến tiêu hao năng lượng dư thừa và tạo cho cơ thể cảm giác mệt mỏi nhất định nên giấc ngủ của bạn sẽ sâu hơn.
 
3. Giảm cảm giác khó chịu khi mang thai

 
Nhìn chung, tập thể dục đều đặn hàng ngày sẽ giúp cơ thể bạn đối phó tốt hơn với những chứng đau nhức khi mang thai. Duỗi tay chân giúp giảm bớt đau lưng, đi bộ làm cải thiện sự lưu thông máu hoặc với phụ nữ mang thai ở những tháng đầu, có thể đi bơi để tăng cường sự săn chắc của cơ bụng.
 
4. Chuẩn bị sẵn sàng cho việc sinh bé
 
Sinh con cũng giống như chạy marathon, đòi hỏi sức chịu đựng, lòng quyết tâm và tập trung. Để có thể sinh bé một cách dễ dàng bạn cần phải chuẩn bị tốt thể lực thông qua các bài tập thể dục mỗi ngày.
 
5. Giảm stress và nâng cao tinh thần
 
Việc sinh con là một thay đổi trong cuộc sống, một trải nghiệm đặc biệt có thể khiến bạn vừa vui mừng, hạnh phúc nhưng cũng lo lắng, bất an. Một nghiên cứu cho thấy việc tập thể dục làm tăng nồng độ serotonin giúp bạn cảm thấy thoải mái và thư thái. Serotonin là một chất được sản sinh ra trong não, nó giúp điều tiết chỉ số cảm xúc. Vì vậy, nó còn được gọi là “hoocmon hạnh phúc”.
 
6. Cải thiện vóc dáng của bạn sau khi sinh

 
Tác dụng này chính là động lực cho nhiều phụ nữ tham gia vào một chế độ tập luyện khi mang thai. Khi bạn đã duy trì được sức khỏe và cơ bắp trong suốt thời kỳ mang thai, cơ thể bạn chỉ cần một thời gian ngắn sẽ có thể dễ dàng trở lại thon gọn như trước. Thêm vào đó, bạn cũng sẽ tăng cân ít hơn nếu tập thể dục thường xuyên khi mang thai.

 

 

phongkhamthienhoa.vn