Thứ 4, Ngày 21 tháng 11 năm 2018, 10:57
Chủ Nhật, Ngày 13/10/2013, 04:24 GMT +07:00

Khó ngủ, mất ngủ không khó điều trị

13/10/2013 04:24 39,290

Nếu như trước đây tình trạng khó ngủ, mất ngủ,… thường chỉ xảy ra ở những người cao tuổi, thì hiện nay càng có nhiều người trẻ phải vật lộn chứng khó ngủ, mất ngủ.Tình trạng khó ngủ, mất ngủ kéo dài sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, làm ảnh hưởng tới cuộc sống và hiệu quả công việc.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng thời gian ngủ chiếm 1/3 cuộc đời mỗi người, cũng giống như ăn, uống hay việc hít thở giấc ngủ là không thể thiếu với mỗi người, được coi là nhu cầu sống còn của cơ thể. Khi ngủ, các hệ thần kinh và cơ quan được phục hồi, được tái tạo, giấc ngủ ngon có tác dụng như một thần dược làm tiêu tan hết mêt mỏi, khôi phục sức lực, giúp hệ thần kinh cân bằng, não bộ được bảo vệ. Ngược lại ngủ không ngon làm ta cảm thấy khó chịu, bứt rứt, người mệt mỏi, hiệu suất công việc giảm.
 
Các nhà khoa học khi tìm hiểu về giấc ngủ đã cho thấy: việc thiếu ngủ ảnh hưởng đến chức năng nội tiết và chuyển hóa, có thể dẫn đến dung nạp glucose, giảm sự nhạy cảm insulin, tăng nguy cơ mắc các bệnh huyết áp cao, xơ vỡ động mạch, tim mạch, tiểu đường, đột quỵ, suy giảm trí nhớ và khả năng tập trung, suy giảm khả năng tình dục, giảm chức năng miễn dịch, tăng khả năng mắc các bệnh mãn tính…
 
Hiện nay do ảnh hưởng của xã hội công nghiệp hiện đại với nhịp sống hối hả, nhiều người coi nhẹ giấc ngủ. Một số người bị mất ngủ do rất nhiều nguyên nhân như môi trường (ô nhiễm, tiếng ồn…), sinh hoạt không điều độ, lạm dụng các chất kích thích (bia, rượu, café…), rối loạn tâm sinh lý (stress, căng thẳng, trầm cảm…), suy giảm các chức năng của cơ thể (do tuổi tác hoặc phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh…), biến đổi của cuộc sống, rối loạn nhịp sinh học hoặc bệnh lý cơ thể. Nhiều người trẻ tuổi làm việc ở môi trường áp lực cao, giờ giấc ngủ bất thường cũng có thể bị mất ngủ, thiếu ngủ. Dù mất ngủ do nguyên nhân nào đi chăng nữa thì nó cũng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, cuộc sống và công việc của mỗi người.
 
Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều các loại sản phẩm có công dụng chữa chứng khó ngủ, mất ngủ. Một trong những sản phẩm đó là sản phẩm Chè an thần. Chè an thần là sản phẩm được nghiên cứu và điều chế bởi phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn. Sản phẩm chè an thần thực chất là một bài thuốc dân gian gia truyền 14 đời của dòng họ Nguyễn Hữu. Chè an thần bao gồm các vị thuốc như có tác dụng an thần, định trí như: lạc tiên, thạch quyết minh, sâm sen,… đem lại giấc ngủ tự nhiên cho những bệnh nhân bị khó ngủ, mất ngủ, trằn trọc khi ngủ, ngủ ít,…  ngoài ra còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ do căng thẳng, suy nhược thần kinh,… Được chế biến từ những thảo dược tự nhiên, kết quả nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng qua nhiều năm cho thấy chè an thần không đem lại bất cứ tác dụng phụ nào cho người sử dụng.
 
Theo thaythuoccuaban.com