Thứ 5, Ngày 22 tháng 11 năm 2018, 02:33
Thứ 6, Ngày 13/12/2013, 04:49 GMT +07:00

KHÁM VÔ SINH NAM Ở ĐÂU TỐT NHẤT

13/12/2013 04:49 477

Tiền sử của người đàn ông chữa hiếm muộn con cần được khai thác kỹ về thời gian hiếm muộn, đã có con chưa? Đã khám ở đâu chưa và điều trị gì rồi? Khả năng sinh hoạt tình dục, tần suất giao hợp thể nào?

Ngoài vợ ra còn đối tác nào nữa không? Đời sống tình dục trước khi lấy vợ thế nào? (có bạn tình nào không, trong đó có ai đã có thai chưa, nếu có thì bạn tình đã hút hay nạo phá thai?) Có mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục bao giờ chưa? Có tiểu buốt, tiểu rắt hay xuất tinh đau không?
 

 

 

 

 
Khai thác khả năng nhận thức của bệnh nhân : Phát hiện những sai lệch nhận thức về thụ thai. Có nhiều người hiểu rõ là thụ thai có thể xảy ra khi giao hợp trước khi phóng noãn 5-7 ngày nhưng có nhiều người hiểu lầm rằng thụ thai chỉ xảy ra khi giao hợp sau ngày phóng noãn. Cần tư vấn cho những người hiếm muộn giữ nhịp độ sinh hoạt tình dục hai ngày hoặc hang ngày xung quanh này phóng noãn. Cặp hiếm muộn cần hiểu rõ rằng tinh trùng phải có mặt sẵn sàng trong vòi trứng vì sau khi phóng noãn, noãn(trứng) chỉ có khả năng sống và thụ tinh dễ dàng trong khoảng 24 giờ. Sinh hoạt tình dục quá ma không làm tăng khả năng có thai vì tinh dịch và tinh trùng có thể ít đi khi xuất vào âm đạo.
 
Nhiều nghiên cứu đã chứng tỏ rằng thụ thai có thể xảy ra khi giao hợp trong vòng 5 ngày trước khi phóng noãn và thụ thai không xảy ra khi chỉ giao hợp vào thời điểm sau khi đã phóng noãn vài ngày. Vì thế các thầy thuốc thường xuyên khuyên bệnh nhân của mình giao hợp 2 ngày một lần trong thời kỳ sắp rụng trứng. Điều này được thực hiện tốt sẽ đảm bảo là có tinh trùng sống và chờ sẵn trong vòi tử cung trong thời gian trước khi phóng noãn và sau khi phóng noãn vì thế dễ thụ thai hơn. Người đàn ông cần được hiểu kỹ và chi tiết để điều chỉnh hoạt động tình dục của mình cho thích hợp.
 
Không nên lạm dụng các chất bôi trơn (âm đạo) như libifax, kyjelly, glycerin – astroglid và cả nước bọt nữa vì chúng đều làm giảm khả năng di động của tinh trùng, cản trở chúng di chuyển nhanh chóng vào buồng tử cung. Sự chậm vận động vào ống cổ tử cung làm cho tinh trùng sẽ bị môi trường toan ở âm đạo giết chết(pH tinh dịch kiềm 7,2-8, pH âm đạo toan pH=5,5). Các nghiên cứu gần đây chứng tỏ các chất bôi trơn bằng dầu thực vật như dầu lạc và lòng trắng trứng không làm nguy hại tới độ di động của tinh trùng. Tuy thế cặp chữa hiếm muộn không nên dùng các chất bôi trơn để bôi trơn quanh thời kỳ phóng noãn.
 
 
bacsichuavosinh.com