Thứ 5, Ngày 13 tháng 12 năm 2018, 06:02
Thứ 5, Ngày 24/10/2013, 08:37 GMT +07:00

Hút thai an toàn

24/10/2013 08:37 31

Với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật tiến bộ và hoàn thiện, phương pháp hút thai an toàn cũng dần dần có sự cải tiến, từ phương pháp hút thai không đau truyền thống ban đầu đến phương pháp hút thai không đau bằng ống siêu dẫn, hút thai không đau trực quan bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu với ống siêu dẫn

Hút thai không đau có tính an toàn cao, tỷ lệ thành công cũng cao hơn so với các phương pháp truyền thống.

 Trước khi xuất hiện kỹ thuật phá thai không đau, người bệnh sẽ phải chịu nhiều những đau đớn về thể xác, trong quá trình làm thủ thuật dễ dẫn đến thủng tử cung và xuất huyết, bởi vì phá thai có mức độ khó khăn và rất nguy hiểm. Phương pháp phá thai không đau là trong quá trình phá thai, người bệnh được gây tê cục bộ nên không có bất kỳ cảm giác đau đớn nào, làm giảm đáng kể rủi ro của ca tiểu phẫu, đồng thời cũng làm giảm nỗi đau đớn về thể chất và tâm lý sợ hãi.

Phá thai bằng các phương pháp truyền thống do bác sỹ không quan sát được khoang tử cung, quá trình làm thủ thuật chủ yếu dựa vào cảm giác của bác sỹ do đó thường xuất hiện tình trạng sót thai, nạo thai quá độ, chảy máu, nhiễm trùng... khiến thành tử cung quá mỏng, dính khoang tử cung... ảnh hưởng đến quá trình thụ tinh sau này, nghiêm trọng nhất là có thể gây ra vô sinh. Sự ra đời của phương pháp phá thai không đau trực quan bằng ống siêu dẫn sẽ giúp làm giảm đáng kể những rủi ro nêu trên.

Phương pháp hút thai không đau (phá thai an toàn) bằng ống siêu dẫn chính là phương pháp phá thai có sử dụng kỹ thuật sóng siêu âm tiên tiến, có thể quan sát trực tiếp tình hình trong khoang tử cung trên màn hình, xác định vị trí túi thai để có thể hút toàn bộ ra ngoài. Bác sỹ sẽ quan sát màn hình để tiến hành thủ thuật do vậy độ chính xác được cải thiện đáng kể, làm giảm nguy cơ thủng tử cung, sót thai..

Phương pháp phá thai không đau truyền thống có ống dẫn làm bằng kim loại, khá cứng, ngay cả trong điều kiện quan sát bằng hình ảnh thì bác sỹ cũng chỉ quan sát được tình hình trong buồng tử cung, không cảm nhận được độ dày của thành tử cung, nếu không chú ý sẽ dẫn đến thủng tử cung. Ngoài ra ống dẫn kim loại vào trong buồng tử cung nếu không cẩn thận có thể dẫn đến tổn thương các mô cổ tử cung, biến dạng và teo cổ tử cung. Hơn nữa ống dẫn bằng kim loại rất khó để hút các túi thai nhỏ hơn. Để cải thiện tình trạng này đã xuất hiện phương pháp nạo hút thai trực quan bằng ống siêu dẫn.

 

phongkhamthienhoa.vn