Thứ 5, Ngày 22 tháng 11 năm 2018, 03:06
Thứ 5, Ngày 09/01/2014, 06:17 GMT +07:00

HLV U19 Việt Nam xin lỗi vì xấu hổ

09/01/2014 06:17 0

“Không còn gì để nói, tôi chỉ biết thốt lên rằng, chúng tôi đã có một màn trình diễn quá xấu hổ. Chúng tôi xin lỗi”, HLV Graechen Guillaume nói sau trận thua 0-7 trước U19 Nhật Bản.

Trong cuộc họp báo sau trận, ông thầy người Pháp cho rằng nguyên nhân dẫn đến trận thua đậm của U19 Việt Nam là bị thủng lưới sớm. “Chúng tôi đã vỡ trận vì thua nhanh, chỉ 20 phút mà thủng lưới đến bốn bàn thì không còn gì để sửa chữa”.
 
 

HLV U19 Việt Nam xin lỗi vì xấu hổ

HLV Graechen Guillaume xin lỗi về màn trình diễn yếu kém của U19 Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng.

 
“Việc thua sớm và thua nhanh đã khiến tâm lý các cầu thủ bị xáo trộn. Họ còn thiếu kinh nghiệm nên không thể giữ được bình tĩnh để triển khai lối chơi như đã xây dựng”, ông Graechen Guillaume nói tiếp.
 
Nhiều ý kiến cho rằng U19 Việt Nam đã hưng phấn sau màn trình diễn tốt ở trận đấu trước đó nên bước vào trận đấu này với tâm lý chủ quan. Tuy nhiên, theo vị thuyền trưởng U19 Việt Nam thì: “Chúng tôi không chủ quan mà đưa ra sân với đội hình đã xây dựng bấy lâu nay. Các cầu thủ đã bị thủng lưới quá sớm nên không kịp xoay chuyển tình thế và để thua liên tiếp vì lỗi cá nhân lẫn cả hệ thống phòng ngự”.
 
Ông Graechen cũng cho biết sau trận thua này, U19 Việt Nam rút ra được nhiều bài học cho mình. “Tôi mất kiên nhẫn khi phải chờ đợi các cầu thủ sửa sai ở trận đấu cuối như thế nào. Tuy nhiên, qua trận đấu này, chúng tôi có nhiều bài học. Đó là biết được U19 Nhật Bản có những cá nhân xuất sắc. Bên cạnh đó là khả năng chuẩn bị tâm lý để đối phó khi phải nhận bàn thua sớm. Ngoài ra, chúng tôi phải rút ra những phương án tấn công ở khoảng cách 20 mét trước khung thành cho hiệu quả”.
 
HLV U19 Việt Nam xin lỗi vì xấu hổ
Nỗi buồn thua trận của U19 Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng.
 
“Trong bóng đá, không thể thắng mãi được mà cũng phải có lúc thua để biết mình đang ở đâu, thiếu những gì để hoàn thiện. Chúng tôi còn thiếu sức mạnh vì cầu thủ mới tập thể lực được ba tháng. Trong thời gian tới, U19 Việt Nam sẽ được cải thiện vấn đề thể lực để có thể tiến bộ hơn. Một lần nữa, tôi xin lỗi người hâm mộ”, ông Gracechen Guillaume kết thúc buổi họp báo.
 
Trong khi đó, HLV U19 Nhật Bản, ông Suzuki cho biết: “Tôi không khách sáo khi cho rằng U19 Việt Nam có những cầu thủ rất xuất sắc và một tập thể tốt. Chúng tôi có được chiến thắng là nhờ tận dụng tốt các cơ hội và ghi được bàn thắng sớm”.
sohoa.vnexpress.net